Chiến lược đảo chiều TUYỆT ĐỈNH cho mọi khung thời gian: Bollinger Bands kết hợp price action

Chiến lược đảo chiều TUYỆT ĐỈNH cho mọi khung thời gian: Bollinger Bands kết hợp price action

Chỉ báo Bollinger Bands là một trong những chỉ báo được sử dụng trong những chiến lược đảo chiều rất hiệu quả vì tính chất của đường band ngoài.

Tuy nhiên trong chiến lược này chúng ta sẽ thay đổi một chút về cài đặt của BB đó là độ lệch chuẩn sẽ để ở mức 2.5. Như vậy thì các dải band sẽ rộng hơn một chút, tín hiệu đảo chiều sẽ có ý nghĩa hơn.

Biểu đồ của chúng ta sẽ như hình bên dưới:

Hầu hết chỉ báo BB nên giao dịch theo xu hướng. Trong xu hướng tăng ta thấy giá sẽ hoạt động phía trên dải dưới và giá liên tục được đẩy vào bên trong dải band. Như hình bên dưới:

Đôi khi có những cú hồi sâu sẽ chạm đến dải band dưới, tuy nhiên miễn là hành động giá không thể ở dải dưới trong một khoảng thời gian dài hoặc thậm chí đẩy dải band dưới đi xuống thì xu hướng vẫn có khả năng tiếp diễn cao. Đây là đối với xu hướng tăng và ngược lại với xu hướng giảm nhé anh em.

Bây giờ các bạn nhìn biểu đồ bên dưới, chúng ta thấy tình hình thị trường thay đổi một chút, đó là giá đã hồi sâu hơn bình thường. Đây là thời điểm mà anh em cần theo dõi hành động giá một cách chặt chẽ.

Nếu như bạn đang giao dịch trong xu hướng tăng thì bạn có thể xem xét di chuyển điểm dừng lỗ của mình gần hơn hoặc đóng một phần vị thế để lấy được một phần lợi nhuận.

Tuy nhiên tình thế đã có sự thay đổi lớn, các bạn nhìn biểu đồ tiếp theo:

Sau cú hồi sâu đẩy giá đến dải bàn dưới (vùng khoanh tròn) thì chúng ta thấy giá vòng ngược lại tăng cao hơn nhưng lại không hình thành được đỉnh cao hơn trước, điều này cho thấy thị trường không có tín hiệu tiếp diễn xu hướng,

Và sau đó giá lại vòng ngược giảm trở lại thêm một lần nữa, lần này chúng ta thấy giá giảm và phá vỡ mức đáy trước đó tạo đáy thấp hơn. Tín hiệu này cho thấy quyền kiểm soát của thị trường có sự thay đổi mạnh mẽ từ người mua qua người bán.

Sau khi phá vỡ đáy trước đó chúng ta thấy giá hồi về kiểm tra lại vùng bị phá trước đó (đường nằm ngang) ở hình bên dưới:

Có thể thấy được một điều rằng xu hướng giảm mới hình thành một cách có trật tự và ngưỡng kháng cự đã giữ được giá.

Tiếp theo các bạn thấy ở biểu đồ bên dưới giá đã giảm rất mạnh sau tín hiệu này:

Nói chung, hãy đợi cho đến khi đỉnh hoặc đáy quan trọng trong xu hướng mới được hình thành để có thể thấy được nhiều dấu hiệu hơn thể hiện xu hướng mới đang diễn ra, khi đó bạn giao dịch đảo chiều xu hướng trước đó mới thực sự hiệu quả.

Đây là chiến lược thứ 2 trong 3 chiến lược đảo chiều. Chiến lược này có nguyên tắc khá đơn giản như sau:

  • Đầu tiên xu hướng cần di chuyển trong một khoảng thời gian đài
  • Giá cần nằm về phía trên của chỉ báo BB trong xu hướng tăng và ít khí giảm về band dưới.
  • Ngược lại nằm bên dưới chỉ báo BB trong xu hướng giảm và ít khi chạm lên band trên cho thấy xu hướng đang di chuyển khá tốt.
  • Sau đó, chúng ta hãy chú ý đợt hồi sâu đầu tiên khi giá chạm tới được band ngoài đối diện, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có sự thay đổi trong động lượng.
  • Tiếp theo, giá bật ngược trở lại xu hướng khi chạm vào đường band đối diện nhưng lại không hình thành được đỉnh đáy mới cho xu hướng. Dấu hiệu này cho thấy sự yếu hẳn trọng động lượng.
  • Sau đó giá quay ngược trở lại phá vỡ đỉnh đáy trước đó tạo cấu trúc ngược lại, dấu hiệu này cho thấy sự thay đổi trong quyền kiểm soát của thị trường. Thời điểm này anh em có thể chú ý thêm về chỉ báo BB, nó cũng đảo chiều theo hướng của xu hướng mới.
  • Khi có những điều kiện trên thì anh em có thể giao dịch đảo chiều theo xu hướng mới hình thành.

Chiến lược này chúng ta chỉ cần chỉ báo BB kết hợp đọc hành động giá thôi. Chiến lược 3 cũng sẽ là một chiến lược như thế.

Mời anh em tham khảo.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.

Đọc thêm