Nếu trader "chịu vứt bỏ" thứ duy nhất này đi thì sự nghiệp giao dịch sớm muộn cũng sẽ ĐÂM HOA KẾT TRÁI

Nếu trader "chịu vứt bỏ" thứ duy nhất này đi thì sự nghiệp giao dịch sớm muộn cũng sẽ ĐÂM HOA KẾT TRÁI

Một người ăn mày sẽ không đố kỵ với phú ông nhưng lại đi đố kỵ với một người ăn mày khác có nhiều tiền hơn mình. Nghe thật là nực cười nhưng đó chính là cái tôi bản ngã của mỗi chúng ta đấy. Nếu muốn thực sự trưởng thành dù ở bất cứ lĩnh vực nào thì cũng hãy “VỨT CÁI TÔI ĐI MÀ HỌC HỎI!”

Nếu đã kém cỏi thì đừng tự ái, đừng lúc nào cũng nói “tôi biết rồi”. "Biết" chưa là gì cả, điều quan trọng là hành động được ra kết quả. Điều này vô cùng đúng trong trading.

Một trader đa phần thất bại chính là vì cái tôi lớn quá:

  • Vì cái tôi mà trader ít ai thừa nhận lỗi lầm của mình, đổ lỗi cho thị trường hay bất cứ thứ gì để bao biện cho sai lầm của bản thân.
  • Vì cái tôi mà một trader không có được bài học quý giá, thứ mà đáng lẽ bạn sẽ có được chỉ sau một câu hỏi hay một sự thừa nhận.
  • Vì cái tôi mà khi trader gặp khó khăn trong giao dịch lại không biết phải làm gì, không biết nhờ ai giúp đỡ.
  • Vì cái tôi mà trader luôn tự cho rằng mình giỏi và không việc gì phải học hỏi những người xung quanh. Chỉ chăm chăm chứng tỏ bản thân ngầu cỡ nào.

Một trader có thể nói chính vì một điều duy nhất này mà đánh mất rất nhiều thứ đáng lẽ bạn phải có được trong giao dịch. Vậy nên nếu chưa bỏ được cái tôi thì đừng đi tìm hệ thống phương pháp hay lợi nhuận gì cho mất thời gian cả. Giao dịch cũng chính là một cách để tu tâm.

Tại sao biển lại có nhiều nước nhất, bởi vì nó ở nơi thấp nhất. Cũng giống như con người vậy, người khiêm nhường, luôn tôn trọng người khác, biết lắng nghe học hỏi, khát kiến thức như sa mạc khát nước, luôn lắng nghe ý kiến người khác và luôn tự điều chỉnh bản thân mình mới là người giỏi thực sự.

Đó cũng là lý do vì sao bạn thấy đa số những trader thành công họ luôn khiêm tốn, không bao giờ tự cho mình là đúng cả. Chính những điều này tạo nên phẩm chất và khí chất của một người thành công hoàn toàn khác với những trader khác.
Vậy nên, hãy vứt cái tôi đi. Đối với công việc giao dịch, cái tôi là thứ khiến cho sự nghiệp của trader đi xuống, thậm chí là lụi tàn.

Bước vào công việc này đừng chỉ chăm chăm kiếm tiền, thể hiện bản thân. Trước tiên hãy học cách sao cho bản thân đáng tiền. Chẳng có ngành nghề nào là thuận lợi cả, trading thì càng không vì nó giống như một công việc kinh doanh mà bạn là ông chủ vậy, áp lực, sự cẩn thận và kiên nhẫn đòi hỏi nhiều hơn rất nhiều. Vậy nên nếu trong giao dịch chúng ta gặp khó khăn, đôi lúc ức chế bực dọc là điều bình thường.

Nếu biết từ bỏ cái tôi thì trader kiểu gì cũng có được những thứ giá trị. Không kiếm được tiền thì kiếm được kiến thức, không kiếm được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm, không kiếm được kinh nghiệm thì kiếm được trải nghiệm. Cứ như vậy dần dần trader sẽ tích lũy và xây dựng cho bản thân căn cơ để kiếm được lợi nhuận một cách bền vững sau này.

Vậy nên để thành công trong giao dịch, “THÁI ĐỘ” luôn là số 1!

Anh em thấy đúng không ạ?

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm