10/7: Giá xăng dầu hôm nay : Thị trường thế giới tiếp tục chạm đáy ở mức 81,81 - 85,02 USD/thùng

Thị trường thế giới vẫn đang tiếp đà suy yếu khoảng 0,64 - 0,73 USD/thùng với mức giá 81,81 USD/thùng với dầu WTI và 85,02 USD/thùng với dầu Brent.

10/7: Giá xăng dầu hôm nay : Thị trường thế giới tiếp tục chạm đáy ở mức 81,81 - 85,02 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/7/2024 tại thị trường thế giới

Vào 4h30 ngày 10/7 (theo giờ Việt Nam), dầu WTI có giá ở mức 81,81 USD/thùng (giảm 0,64 USD/thùng); dầu Brent có giá ở mức 85,02 USD/thùng (giảm 0,73 USD/thùng).

Giá dầu thế giới vẫn đang tiếp tục giảm xấp xỉ khoảng 1% sau khi các nhà giao dịch thế giới biết rằng tình trạng gián đoạn nguồn cung kéo dài bởi cơn bão Beryl là không có khả năng xảy ra sau khi một trung tâm sản xuất dầu của Hoa Kỳ ở Texas đã chịu ít thiệt hại do bão gây ra.

Mặc dù một số địa điểm sản xuất dầu ngoài khơi của Mỹ đã được sơ tán, các cảng đã đóng cửa và hoạt động lọc dầu chậm lại, nhưng các nhà máy lọc dầu lớn dọc theo Bờ biển Vịnh của nước này dường như chỉ bị chịu tác động tối thiểu sau khi cơn bão Beryl suy yếu thành bão nhiệt đới.

Mới đây, các nhà phân tích Warren Patterson và Ewa Manthey của ING đã đưa ra một lưu ý cho khách hàng rằng, những dấu hiệu ban đầu đã cho thấy hầu hết các cơ sở hạ tầng năng lượng đã vượt qua được mà không bị tổn hại gì.

Đồng thời, họ cũng cho biết thêm rằng diễn biến giá dầu thô và thị trường nhiên liệu tinh chế thế giới đã phản ánh được kỳ vọng suy yếu về tình trạng có xu hướng gián đoạn nguồn cung đang diễn ra bởi cơn bão. Texas đã chiếm hơn khoảng 40% lượng dầu thô cung cấp cho Mỹ, quốc gia sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Các cảng vận chuyển dầu lớn của Texas dự kiến cũng sẽ mở cửa trở lại vào thứ ba (theo giờ Mỹ) và một số cơ sở đang tiếp tục gia tăng sản lượng trở lại. Một số nhà máy lọc dầu như Marathon Petroleum cũng đang chuẩn bị khởi động lại các đơn vị lọc dầu của họ.

Các nhà đầu tư dầu mỏ cũng đang có các phản ứng trái chiều trước bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - ông Jerome Powell, người đã phát biểu tại phiên điều trần của Quốc hội vào thứ ba (theo giờ Mỹ) rằng nền kinh tế thế giới không còn quá nóng nữa và thị trường việc làm cũng đã dịu đi.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/7: Tiếp đà suy yếu tại thị trường thế giới
Giá xăng dầu hôm nay ngày 10/7: Tiếp đà suy yếu tại thị trường thế giới

Dự báo giá xăng dầu sắp tới

Mới đây, các quan chức cấp cao của Mỹ đã có mặt tại Ai Cập để đàm phán vào thứ hai, nhưng Nhà Trắng đang cho biết vẫn còn tồn tại bất hòa giữa hai bên. Hamas cũng cho biết đợt tấn công mới của Israel vào Gaza đã đe dọa đến khả năng đạt được một thỏa thuận.

Theo Vandana Hari, người sáng lập công ty cung cấp dịch vụ phân tích thị trường dầu mỏ Vanda Insights mới đây đã cho biết, giá dầu thô tương lai sẽ có xu hướng giảm nhẹ vào ngày thứ ba (theo giờ Mỹ) sau phiên giảm giá thứ hai liên tiếp, cho thấy sự thoái lui quá mức từ mức cao nhất trong chín tuần qua.

Nhìn chung, giá xăng dầu hôm nay ngày 10/7 tại thị trường trong nước vẫn đang có xu hướng tăng nhẹ. Bên cạnh đó, giá dầu thế giới hôm nay cũng vẫn đang tiếp tục chạm đáy ở cả hai mặt hàng là dầu WTI có giá 81,81 USD/thùng và dầu Brent có giá 85,02 USD/thùng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm