11/7: Giá vàng nhẫn “nhảy nhót”, nhà đầu tư châu Âu tiếp tục dẫn đầu thị trường vàng

Giá vàng hôm nay 11/7/2024 tiếp đà đi lên tại thị trường thế giới khi các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin về lộ trình lãi suất Mỹ từ dữ liệu lạm phát. Các nhà đầu tư châu Âu tiếp tục dẫn đầu thị trường vàng. Các quỹ niêm yết tại châu Âu chứng kiến dòng tiền chảy vào là 17,9 tấn, trị giá 1,42 tỷ USD.

11/7: Giá vàng nhẫn “nhảy nhót”, nhà đầu tư châu Âu tiếp tục dẫn đầu thị trường vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch chiều 10/7 khi các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin về lộ trình lãi suất Mỹ từ dữ liệu lạm phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong phiên điều trần trước Thượng viện cho biết, lạm phát đã được cải thiện trong những tháng gần đây và nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố luận điểm về chính sách tiền tệ nới lỏng.

Chủ tịch Fed nói: “Giảm lãi suất quá muộn hoặc quá ít đều có thể làm suy yếu quá mức hoạt động kinh tế và tăng trưởng việc làm. Việc có thêm những dữ liệu kinh tế khả quan sẽ gia tăng niềm tin của chúng tôi rằng lạm phát đang giảm bền vững về mức mục tiêu 2%”.

Chiến lược gia thị trường IG Yeap Jun Rong cho biết: “Với dữ liệu yếu hơn gần đây của Mỹ, triển vọng giảm lãi suất vào tháng 9 đã được củng cô, nhưng với việc Chủ tịch Fed vẫn muốn xem xét thêm dữ liệu, báo cáo lạm phát sắp tới sẽ mang lại niềm tin hơn cho các nhà hoạch định chính sách để mở cửa cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ”.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện nhận thấy 73% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 9.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6, được công bố vào thứ Năm (11/7), dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tăng 0,1% trong tháng, trong khi giá cốt lõi tăng 0,2%. Điều đó sẽ đưa mức tăng hàng năm lần lượt là 3,1% và 3,4%.

Ghi nhận của TG&VN lúc 18h45 ngày 10/7, giá vàng thế giới trên sàn Kitco ở mức 2.375,8 – 2.376,8 USD/ounce, tăng 11,8 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Thị trường vàng đang bắt đầu chứng kiến ​​sự thay đổi tích cực

Theo các chuyên gia, hiện tại biến động của giá vàng thế giới đang phụ thuộc vào kỳ vọng của thị trường về thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed. Thị trường đang dự báo, Fed sẽ xoay trục chính sách tiền tệ vào tháng 9 tới.

Các chuyên gia của ngân hàng Citi bank cho biết, nhu cầu vàng vật chất có thể giảm trong quý II/2024 nhưng sẽ phục hồi vào cuối năm nay.

Điều này có khả năng sẽ thúc đẩy xu hướng tích cực của kim loại quý với giá giao ngay có thể tăng lên từ 2.400-2.600 USD/ounce trong nửa cuối năm khi các nhà đầu tư tài chính tham gia vào thị trường.

Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cũng cho rằng, thị trường vàng đang bắt đầu chứng kiến ​​sự thay đổi tích cực khi nhu cầu tìm đến kim loại quý này tăng lên vào tháng 6 với lượng nắm giữ toàn cầu ghi nhận tăng 17,5 tấn vàng, trị giá 1,4 tỷ USD trong tháng vừa qua.

Đồng thời, trong bối cảnh rủi ro tài chính và địa chính trị tăng cao, khoảng 20 ngân hàng Trung ương cho biết rằng, họ sẽ tăng lượng vàng dự trữ trong năm tới.

Các nhà đầu tư châu Âu tiếp tục dẫn đầu thị trường vàng. Các quỹ niêm yết tại châu Âu chứng kiến dòng tiền chảy vào là 17,9 tấn, trị giá 1,42 tỷ USD.

Tuy nhiên, nhu cầu của Bắc Mỹ tiếp tục kéo thị trường đi xuống.

Báo cáo của WGC cho biết, các Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của Bắc Mỹ chứng kiến dòng tiền chảy ra là 8,2 tấn, trị giá 573 triệu USD.

Ngoài ra, nhu cầu của châu Á vẫn là trụ cột vững chắc trong thị trường vàng. Các quỹ niêm yết tại châu Á đã chứng kiến dòng tiền chảy vào trong 16 tháng liên tiếp vừa qua. Khu vực này chứng kiến dòng tiền chảy vào là 7,2 tấn, trị giá 560 triệu USD

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm