5 MINH CHỨNG lớn nhất cho thấy trading thực sự là một bộ môn nghệ thuật chứ không phải khoa học

5 MINH CHỨNG lớn nhất cho thấy trading thực sự là một bộ môn nghệ thuật chứ không phải khoa học

Giao dịch là bộ môn nghệ thuật, không phải khoa học. Và bản thân trader chính là một nghệ sĩ. 5 lý do dưới đây sẽ chứng minh điều này:

1. Giao dịch đòi hỏi sự sáng tạo


Sự sáng tạo ở đây không hẳn là tạo ra cái mới, mà là một trader cần sẵn sàng để trở nên khác biệt với đa số những trader còn lại. Những trader giỏi nhất cũng giống như những nghệ sĩ giỏi nhất.

Cùng một hệ thống giao dịch nhưng có những trader giao dịch thua lỗ, có trader lại kiếm được lợi nhuận. Những trader kiếm được lợi nhuận là những trader tìm kiếm được lợi thế, họ biết kết hợp sự sáng tạo của bản thân với tính nhất quán.

Ngoài ra họ hiểu và biết phân tích tâm lý của con người. Một điều quan trọng hơn tất cả đó là họ hiểu rõ chính bản thân mình.

2. Giao dịch mang tính biểu cảm


Nói cho dễ hiểu đó là toàn bộ cuộc sống của bạn sẽ len lỏi vào quá trình giao dịch. Nếu như bạn tức giận, thất vọng hay lo lắng thì hiệu suất giao dịch của bạn trực tiếp bị ảnh hưởng.

Cũng tương tự như thế, khi bạn nhiệt tình, thoải mái và bình tĩnh thì hiệu suất của bạn sẽ có cơ hổi chuyển biến tích cực.

Nhưng là một trader, bạn cần phải học cách dung hòa những cảm xúc của bản thân với thị trường và cả chính bản thân, khiến nó không ảnh hưởng nhiều đến quá trình giao dịch.

Nói đến điều này thì không phải trader nào cũng làm được. Đây cũng là lý do cho việc trading giống như một bộ môn nghệ thuật vậy.

3. Giao dịch đòi hỏi trực giác và linh cảm

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, trading cần có một bộ nguyên tắc, tuân thủ theo nó tuyệt đối. Điều này không hề sai nhưng một trader giao dịch theo đó lâu năm thì tự nhiên sẽ sinh ra một loại trực giác và linh cảm dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng được hình thành sau bao năm giao dịch trên thị trường.

Thực tế, các nhà giao dịch giỏi nhất có thể diễn giải thị trường dựa trên trực giác và kinh nghiệm của bản thân họ.

Lắng nghe trực giác của bạn không có nghĩa là bạn coi thường logic và nguyên tắc. Miễn là trực giác của bạn dựa trên kinh nghiệm thực chiến và bạn luôn làm việc tuân theo kỷ luật. Theo thời gian, kiểu trực giác này sẽ trở nên cực kỳ chính xác.

4. Giao dịch đòi hỏi niềm đam mê sâu sắc


Quả thực như vậy. Khó có ai trở thành một nhà giao dịch tuyệt vời nếu không thực sự đam mê với nó. Những trader đến với bộ môn này chỉ vì tiền thì khi không kiếm được tiền họ sẽ tự động ra đi. Đối với những trader đó, giao dịch chỉ là một kênh đầu tư, nhưng đối với những người đam mê thực sự thì trading chính là một công việc, là sự nghiệp của họ.

Niềm đam mê trading thúc đẩy bạn tiếp tục học hỏi, cải thiện và thích nghi khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

5. Giao dịch không phải là trắng hay đen, đúng hay sai


Không có công thức bí mật nào ở đây cả. Rất nhiều trader lãng phí đi tìm kiếm một công thức hay chén thánh để chiến thắng thị trường, nhưng thực tế nó nào có tồn tại.

Một hệ thống hiệu quả với người này nhưng chưa chắc hiệu quả với người khác. Vậy nên nó có thể đúng với người này nhưng lại sai với người khác.

Trong trading, đúng sai, trắng đen không còn quan trọng, mà điều quan trọng là bạn phải trong muôn vàn hệ thống tìm ra được cái phù hợp với bản thân. Lấy đó làm lợi thế để kiếm được lợi nhuận.

Cũng giống như bất kỳ nghệ sĩ giỏi nào, họ phải tìm ra tiếng nói của chính mình và học cách tin tưởng vào nó.

Nếu giao dịch là bộ môn khoa học thì chỉ đơn giản là nhân rộng công thức thành công từ người này qua người khác há chẳng phải là việc đơn giản hay sao.

Nên trading giống một bộ môn nghệ thuật và những trader vĩ đại nhất chính là những nghệ sĩ.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .