7 Nguyên tắc này sẽ giúp bạn giao dịch tốt hơn nhóm 95% trader còn lại!

7 Nguyên tắc này sẽ giúp bạn giao dịch tốt hơn nhóm 95% trader còn lại!

Quá trình để một trader thành công trong giao dịch chưa bao giờ là dễ dàng cả, đó là cả một quá trình tuân thủ kỷ luật với rất nhiều nguyên tắctrong nhiều năm và thực tế thì chẳng mấy ai có thể làm được trọn vẹn.

Nếu bạn thực sự muốn chạm được đến thành công trong nghề này, bước ra khỏi nhóm 95% trader thất bại thì hãy tuyệt đối tuân thủ 7 nguyên tắc sau:

1. Hiểu rõ thực tế trong trading


Giao dịch là công việc cần rất nhiều thời gian mới có thể trở nên thành thạo. Bạn không những phải bỏ công sức, thời gian và tiền bạc mà còn phải cố gắng chịu học hỏi và đánh giá để giúp bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày.

Thực tế có rất nhiều trader 6-7 năm kinh nghiệm nhưng để nói đến hai chữ thành công thì vẫn chưa.

Giao dịch mang tính xác suất rất cao, mọi nhận định của bạn cho dù tốt đến mấy đều có khả năng sai trong giao dịch vậy nên tuyệt đối đừng tự phụ. Khiêm tốn và biết học hỏi, nhận sai và sửa sai chính là tiền đề để bạn tiến xa hơn trong nghề này.

2. Luôn lên kế hoạch giao dịch


Công việc mà ai nói miệng cũng hay nhưng thực sự thì đâu có mấy người chịu làm. Một trader muốn thành công là người chịu chăm chút từ những việc nhỏ như vậy.

Lên kế hoạch giao dịch cho bản thân, từ việc phân tích, vào lệnh, thoát lệnh và quản lý vốn như thế nào đều viết cặn kẽ trong kế hoạch.

Kế hoạch của bạn có thể chưa được chu toàn nhưng thái độ làm việc của bạn sẽ giúp bạn đi nhanh hơn 95% trader còn lại.

3. Không tham lam, không giao dịch trả thù, không giao dịch kiểu cờ bạc


Đừng bao giờ nhìn vì thua lỗ mà giao dịch trả thù, đừng nhìn thấy lợi nhuận lại muốn có nhiều hơn, cũng đừng bao giờ giao dịch mà không có chiến lược. Nếu giao dịch những kiểu này mà kiếm được tiền thì 95% trader kia đã không phải khổ sở mò mẫm tới vậy.

Quản lý rủi ro là ưu tiên số 1. Hãy tính toán thật kỹ rủi ro của bạn trước khi giao dịch. luôn kiểm tra lại xem chiến lược của bạn đã tuân thủ đúng nguyên tắc chưa. Đây mới là những việc bạn cần làm để kiếm tiền trong giao dịch.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
- Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

4. Luôn tin tưởng hệ thống giao dịch của mình


Bạn đã thực sự tin tưởng vào hệ thống chưa, hay mỗi lần vào lệnh thì sẽ ngồi lo lắng và chỉ cần thua lỗ thì sẽ nảy sinh ý niệm tìm hệ thống khác.

Đừng như vậy. Hãy học cách tin tưởng vào hệ thống, chỉ khi bạn tin tưởng hệ thống đó là vũ khí tốt nhất thì bạn mới có thể tuân thủ 100% nguyên tắc giao dịch được.

Cững đừng nghe lời của người khác nếu họ đánh giá về hệ thống hay cách giao dịch của bạn. Tập cách tin tưởng và quan sát bản thân mỗi ngày để cải thiện bản thân, như vậy sẽ giúp bạn đi nhanh hơn bất kỳ ai.

5. Đừng mua ở kháng cự và đừng bán ở hỗ trợ


Hãy học cách xác định những vùng giá quan trọng mà thị trường có khả năng đảo chiều vì nơi đó sẽ là nơi có các cơ hội giao dịch tốt nhất.

6. Nhất quán là thước đo thành công tốt nhất


3% mỗi tháng sẽ tốt hơn là gấp dôdi trong 30 ngày nhưng thổi bay mọi thứ trong ngày hôm sau.

Học và rèn luyện cách đọc hành động giá mỗi ngày, đừng học có 1 ngày mà đòi phải có kết quả luôn. Kỹ năng của một trader có được là do rèn luyện từ ngày này qua ngày khác. Từ việc đọc biểu đồ, đọc hành động giá, tập nhìn thiết lập chất lượng,... Mọi thứ đều từ rèn luyện mà ra cả.

7. Sai lầm của bạn chính là người thấy tốt nhất


Sử dụng sai lầm của bản thân như là cơ hội để bạn tốt hơn gấp 10 lần. Một bài học từ trader khác có thể bạn sẽ chỉ nhớ chúng trong thời gian ngắn nhưng nếu bài học đó là từ việc bạn mắc sai lầm và mất tiền mà ra thì bạn sẽ nhớ nó suốt đời.

Vậy nên một bài học kinh nghiệm bạn có được từ sai lầm của bản thân sẽ giúp bạn tiết kiếm rất nhiều tiền trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, những nhà giao dịch thành công đều đi lên từ con số 0 và mắc rất nhiều sai lầm trong hành trình của họ.

Đây là 7 nguyên tắc có thể giúp bạn giao dịch tốt hơn và thoát li khỏi 95% trader đang mò mẫm trong nghề này.

Mời anh em tham khảo nhé.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
- Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.