9/7: Đồng Euro trượt giá nhưng vẫn ở mức thấp khi Pháp phải đối mặt với quốc hội treo

Đồng euro giảm vào thứ Hai, nhưng đã thoát khỏi mức thấp qua đêm so với đồng đô la sau khi cuộc bầu cử ở Pháp cho thấy một quốc hội treo.

9/7: Đồng Euro trượt giá nhưng vẫn ở mức thấp khi Pháp phải đối mặt với quốc hội treo

Đồng đô la Mỹ tăng từ mức thấp nhất trong hơn ba tuần sau khi dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ được công bố vào thứ sáu đã thúc đẩy kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Hai đã yêu cầu thủ tướng của mình tiếp tục giữ chức vụ này trong thời gian chờ đợi các cuộc đàm phán khó khăn để thành lập chính phủ mới sau làn sóng bất ngờ của phe cánh tả trong cuộc bầu cử dẫn đến tình trạng quốc hội treo.

Garth Appelt, Trưởng phòng Ngoại hối & Phái sinh thị trường mới nổi, Mizuho Americas tại New York cho biết: "Chúng tôi vẫn đang chờ xem liệu liên minh có thể tập hợp được 240 đến 250 nhà lập pháp để có được bất kỳ dấu hiệu nào của một, tôi nghĩ là ở Pháp, một chính phủ hoạt động. Chúng tôi đang trong chế độ chờ đợi và xem xét ở đó".

Helen Given, nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA ở Washington DC, cho biết một số lo ngại về khả năng Pháp rời khỏi khu vực đồng euro cũng đã giảm bớt sau khi đảng National Rally của Marine Le Pen, người theo chủ nghĩa hoài nghi châu Âu, không giành được đa số phiếu.

"Có một rủi ro nhỏ là Pháp thực sự sẽ bắt đầu tiến tới việc rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu" nếu National Rally giành chiến thắng, Given nói. "Mọi người chỉ vui mừng khi loại bỏ được vấn đề này".

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm