AUD/JPY suy yếu dưới 104,50 do Adachi của BoJ nhấn mạnh việc giảm mua trái phiếu

AUD/JPY đã tạm dừng chuỗi tăng kéo dài ba ngày của mình, giao dịch quanh mức 104,30 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.

AUD/JPY suy yếu dưới 104,50 do Adachi của BoJ nhấn mạnh việc giảm mua trái phiếu
AUD/JPY suy yếu dưới 104,50 do Adachi của BoJ nhấn mạnh việc giảm mua trái phiếu
  • AUD/JPY mất điểm khi Adachi nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm việc mua trái phiếu theo từng giai đoạn.
  • Tâm lý ác cảm rủi ro đã góp phần khiến đồng Đô la Úc giảm giá.
  • Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Úc đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức giảm dự kiến ​​xuống 3,4% từ mức 3,5% trước đó.

AUD/JPY đã tạm dừng chuỗi tăng kéo dài ba ngày của mình, giao dịch quanh mức 104,30 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư. Đồng Yên Nhật (JPY) tăng giá so với Đô la Úc (AUD) sau khi thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Seiji Adachi nhấn mạnh việc giảm mua trái phiếu theo từng giai đoạn để lợi suất dài hạn có thể đóng vai trò là tín hiệu thị trường tốt hơn. Tuy nhiên, Adachi không đưa ra mốc thời gian cụ thể cho việc điều chỉnh này, theo Reuters

Về triển vọng lãi suất, Adachi nhận xét rằng sẽ phù hợp nếu tăng lãi suất với tốc độ chậm nếu lạm phát cơ bản tiến dần đến mục tiêu 2%. Trước đó trong ngày, ông cũng nhấn mạnh những hậu quả tiềm ẩn của những thay đổi thường xuyên trong chính sách tiền tệ nhằm ổn định biến động ngoại hối. Ông cảnh báo rằng những biến động đáng kể về lãi suất có thể làm gián đoạn hoạt động đầu tư của hộ gia đình và doanh nghiệp.

Đồng đô la Úc (AUD) di chuyển qua lại trong phiên giao dịch châu Á sau khi công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng cao hơn dự kiến. Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Úc trong tháng 4 đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước, vượt qua mức dự kiến ​​là 3,4% và mức trước đó là 3,5%.

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh hơn có thể khiến Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) xem xét một đợt tăng lãi suất khác. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của RBA cho thấy ngân hàng trung ương đã dự tính khả năng tăng lãi suất.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui