AUD/JPY tăng lên gần 102,00 do RBA diều hâu trước quyết định chính sách

AUD/JPY tiếp tục tăng điểm, giao dịch quanh mức 101,90 trong giờ giao dịch châu Âu vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi tâm lý diều hâu xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

AUDJPY tăng lên gần 102,00 do RBA diều hâu trước quyết định chính sách
AUDJPY tăng lên gần 102,00 do RBA diều hâu trước quyết định chính sách
  • AUD/JPY tăng điểm nhờ tâm lý diều hâu xung quanh RBA.
  • RBA dự kiến ​​sẽ duy trì tỷ lệ tiền mặt ở mức cao nhất trong 12 năm là 4,35% vào thứ Ba.
  • Thị trường Nhật Bản đóng cửa vào thứ Hai do nghỉ lễ quốc gia, có khả năng bị chính quyền Nhật Bản can thiệp.

AUD/JPY tiếp tục tăng điểm, giao dịch quanh mức 101,90 trong giờ giao dịch châu Âu vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi tâm lý diều hâu xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Tâm lý nhà đầu tư này củng cố sức mạnh của Đô la Úc, hỗ trợ cho tỷ giá chéo AUD/JPY.

Ngân hàng trung ương Úc được nhiều người dự đoán sẽ duy trì tỷ giá tiền mặt ở mức cao nhất trong 12 năm là 4,35% trong cuộc họp thứ Ba sắp tới. Tuy nhiên, có những dự đoán rằng nó có thể tái hiện xu hướng thắt chặt mềm, đặc biệt là sau dữ liệu lạm phát tuần trước vượt quá mong đợi, theo báo cáo của The Australian Financial Review.

Lạm phát của Úc giảm trong quý đầu tiên, đánh dấu quý thứ năm liên tiếp chậm lại, mặc dù vượt dự báo. Ngoài ra, chỉ số CPI hàng tháng của cả nước đã tăng tốc trong tháng 3, trái ngược với kỳ vọng của thị trường là không thay đổi.

Vào thứ Hai, thị trường Nhật Bản đóng cửa do nghỉ lễ quốc gia, với rủi ro can thiệp kéo dài. Tuần trước, đồng Yên Nhật (JPY) tăng giá trong bối cảnh chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp vào chính phủ. Reuters đưa tin rằng dữ liệu từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) chỉ ra rằng chính quyền Nhật Bản có thể đã phân bổ khoảng 6,0 nghìn tỷ Yên vào ngày 29 tháng 4 và 3,66 nghìn tỷ Yên vào ngày 1 tháng 5 để củng cố đồng JPY.

Sự can thiệp thị trường được nhận thức của chính quyền Nhật Bản chỉ mang lại sự cứu trợ tạm thời, vì các nguyên tắc cơ bản của thị trường tiếp tục đè nặng lên đồng Yên Nhật. Trong suốt năm nay, JPY đã phải đối mặt với áp lực do Ngân hàng Nhật Bản duy trì lãi suất cực thấp bất chấp chi phí vay ở nước ngoài tăng cao. Do đó, các nhà giao dịch được khuyến khích vay nội tệ và đầu tư vào ngoại tệ có lãi suất cao hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui