AUD/JPY tăng nhờ kỳ vọng ngày càng tăng về RBA diều hâu hơn

AUD/JPY tăng cao hơn trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm. Đồng Đô la Úc (AUD) đã tìm thấy sự hỗ trợ sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc vào thứ Tư, vượt quá mong đợi.

AUD/JPY tăng nhờ kỳ vọng ngày càng tăng về RBA diều hâu hơn
AUD/JPY tăng nhờ kỳ vọng ngày càng tăng về RBA diều hâu hơn
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • AUD/JPY tiếp tục chuỗi chiến thắng sau khi chỉ số CPI mạnh hơn của Úc được công bố vào thứ Tư.
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Australia đã tăng lên 4,49%, gần mức cao nhất trong 5 tháng do kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của RBA ngày càng giảm.
  • Đồng Yên Nhật tiếp tục mất giá do BoJ dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất vào thứ Sáu.

AUD/JPY tăng cao hơn trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm. Đồng Đô la Úc (AUD) đã tìm thấy sự hỗ trợ sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc vào thứ Tư, vượt quá mong đợi. Diễn biến này gợi ý về lập trường diều hâu tiềm tàng đối với chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) , củng cố đồng AUD và sau đó hỗ trợ cặp AUD/JPY.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc đã tăng trên 4,49%, gần mức cao nhất trong 5 tháng, do số liệu lạm phát trong nước tăng mạnh đã củng cố kỳ vọng về việc RBA trì hoãn cắt giảm lãi suất. Hơn nữa, căng thẳng giảm bớt ở Trung Đông đã thúc đẩy tâm lý thị trường tích cực , mang lại lợi ích cho các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro như AUD.

Đồng Yên Nhật (JPY) tiếp tục mất giá trước khi Tuyên bố Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sắp được công bố vào thứ Sáu. Nhiều người dự đoán rằng BoJ sẽ không thực hiện việc tăng lãi suất trong cuộc họp này.

Theo báo cáo từ Nikkei, BoJ có thể sẽ cân nhắc về "tác động của việc tăng tốc độ mất giá của đồng Yên", cho thấy ngân hàng trung ương có thể can thiệp vào thị trường ngoại hối nếu đồng JPY suy yếu.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: AUD/JPY tăng giá nhờ tâm lý diều hâu xung quanh RBA

  • Theo Luci Ellis, nhà kinh tế trưởng của Westpac và cựu Trợ lý Thống đốc (Kinh tế) tại Ngân hàng Dự trữ Australia, lạm phát hơi vượt kỳ vọng trong quý tháng Ba. Họ dự đoán Hội đồng sẽ duy trì lãi suất trong tháng 5 và đã điều chỉnh ngày dự kiến ​​​​giảm lãi suất ban đầu từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc đã tăng 1,0% theo quý trong quý đầu tiên của năm 2024, so với mức dự kiến ​​là 0,8% và 0,6% trước đó. CPI (YoY) tăng 3,6% so với dự báo 3,4% cho quý 1 và 4,1% trước đó.
  • Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng (YoY) của Úc đã tăng 3,5% trong tháng 3, trái ngược với kỳ vọng của thị trường và mức đọc trước đó là 3,4%.
  • Hôm thứ Ba, Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) của Ngân hàng Judo của Úc đã tăng lên mức cao nhất trong 24 tháng, cho thấy sự cải thiện so với tháng trước. Trong khi PMI Sản xuất đạt mức cao nhất trong 8 tháng thì PMI Dịch vụ lại giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Điều này đã củng cố tâm lý diều hâu đối với lập trường của RBA về quỹ đạo lãi suất của mình.
  • Theo Japan Times, tỷ lệ các công ty Nhật Bản có ý định tăng thang lương đạt 70,7%, đánh dấu mức tăng 6,3 điểm phần trăm so với năm trước. Ngoài ra, số công ty có kế hoạch thực hiện tăng thang lương và tăng lương thường xuyên với tổng mức từ 5% trở lên lên tới 36,5%, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Điều này có thể cung cấp hỗ trợ cho đồng Yên.
  • Reuters đưa tin Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda đã nhắc lại vào hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất một lần nữa nếu lạm phát có xu hướng tăng tốc hướng tới mục tiêu 2%, phù hợp với dự báo của họ. Ueda cũng cho biết rất khó để dự đoán trước khung thời gian lý tưởng để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thu thập đủ dữ liệu trước khi xem xét thay đổi chính sách.
  • Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo (CPI) cho năm kết thúc vào tháng 4 dự kiến ​​sẽ được công bố vào đầu phiên giao dịch thứ Sáu tại Nhật Bản.

Phân tích kỹ thuật: AUD/JPY di chuyển trên mức tâm lý 101,00

Tỷ giá AUD/JPY giao dịch quanh mức 101,10 vào thứ Năm, tiến về ranh giới trên của kênh tăng dần hàng ngày sau khi vượt qua mức cao nhất của tháng 4 là 100,81. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang có xu hướng trên mức 50, cho thấy tâm lý tăng giá. Mức kháng cự ngay lập tức được nhìn thấy ở mức chính là 101,50.

Trong trường hợp có xu hướng giảm, hỗ trợ ngay lập tức cho cặp AUD/JPY có thể được tìm thấy ở mức tâm lý 101,00, tiếp theo là mức hỗ trợ chính là 100,81. Việc vi phạm dưới mức này có thể dẫn đến sự suy giảm hơn nữa về mức hỗ trợ 99,65, tiếp theo là ranh giới dưới của kênh tăng dần quanh mức 99,00.

AUD/JPY: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui