AUD/USD đạt mức cao nhất trong một tháng, quyết định tiếp theo của RBA

Đồng đô la Úc đã bắt đầu tuần mới với mức tăng khiêm tốn. AUD/USD tăng 0,25%, giao dịch ở mức 0,6624 trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài.

AUD/USD đạt mức cao nhất trong một tháng, quyết định tiếp theo của RBA
AUD/USD đạt mức cao nhất trong một tháng, quyết định tiếp theo của RBA

Đồng đô la Úc đã bắt đầu tuần mới với mức tăng khiêm tốn. AUD/USD tăng 0,25%, giao dịch ở mức 0,6624 trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài. Đồng Aussie đang có một tuần mạnh mẽ khi tăng 1,19%.

RBA dự kiến ​​​​sẽ tạm dừng

Ngân hàng Dự trữ Úc họp vào thứ Ba và được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất tiền mặt ở mức 4,35%, mức cao nhất trong 12 năm. Ngân hàng trung ương đã duy trì lãi suất ba lần liên tiếp và rất có khả năng tuyên bố lãi suất sẽ diều hâu, vì lạm phát trong quý đầu tiên đã giảm từ 4,1% xuống 3,6% nhưng cao hơn ước tính của thị trường là 3,4%.

Lạm phát đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn khó khăn khi RBA cố gắng đưa nó trở lại phạm vi mục tiêu 2% -3%. RBA đang đưa ra các quyết định về lãi suất dựa trên dữ liệu và điều đó khiến thị trường phải đoán xem đường dẫn lãi suất sẽ như thế nào. Việc cắt giảm lãi suất sẽ không diễn ra cho đến khi lạm phát giảm và RBA không kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong phạm vi mục tiêu trước năm 2025.

Nếu lạm phát tiếp tục giảm trong vài tháng tới, chúng ta có thể thấy lãi suất giảm vào tháng 11 nhưng đồng thời, nguy cơ tăng lãi suất đã tăng lên kể từ báo cáo lạm phát Q1. Ngoài ra, thị trường việc làm đã thắt chặt hơn dự kiến, khiến việc hạ lãi suất trở nên khó khăn hơn. RBA đã bắt đầu chu kỳ thắt chặt lãi suất rất muộn và các nhà hoạch định chính sách sẽ rất do dự trong việc hạ lãi suất cho đến khi họ tin tưởng rằng lạm phát sẽ không tăng trở lại.

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ thấp hơn dự kiến

Biên chế phi nông nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 175.000 trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với ước tính của thị trường là 240.000. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,8% lên 3,9%, cao hơn dự báo 3,8%. Tăng trưởng tiền lương tăng 0,2% so với tháng trước, thấp hơn mức tăng 0,3% trong tháng 3 và thấp hơn ước tính của thị trường là 0,2%. Chúng tôi chưa thấy cả ba thành phần của báo cáo việc làm đều sai ước tính trong một thời gian khá dài, điều này có thể chỉ ra những rạn nứt trên thị trường lao động Hoa Kỳ.

Kỹ thuật AUD/USD

  • AUD/USD đã kiểm tra hỗ trợ ở mức 0,6606 trước đó. Bên dưới có hỗ trợ ở mức 0,6564.
  • 0,6651 và 0,6693 là các đường kháng cự tiếp theo.
AUDUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kenny Fisher