AUD/USD đạt mức cao nhất trong sáu tháng giữa những đồn đoán về việc RBA tăng lãi suất

Cặp AUD/USD đạt mức cao nhất trong sáu tháng là 0,6752, đánh dấu ngày tăng thứ năm liên tiếp. Sức mạnh của đồng tiền này phần lớn được thúc đẩy bởi kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA)

AUD/USD đạt mức cao nhất trong sáu tháng giữa những đồn đoán về việc RBA tăng lãi suất
AUD/USD đạt mức cao nhất trong sáu tháng giữa những đồn đoán về việc RBA tăng lãi suất

Cặp AUD/USD đạt mức cao nhất trong sáu tháng là 0,6752, đánh dấu ngày tăng thứ năm liên tiếp. Sức mạnh của đồng tiền này phần lớn được thúc đẩy bởi kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có thể đi chệch khỏi xu hướng toàn cầu là hạ lãi suất, tăng lãi suất để ứng phó với áp lực lạm phát leo thang. Số liệu CPI của tháng 5 đã làm gia tăng các cuộc thảo luận xung quanh việc thắt chặt tiền tệ.

Tâm lý thị trường bị chia rẽ giữa kỳ vọng về việc tăng lãi suất và duy trì lãi suất hiện tại tại cuộc họp tiếp theo của RBA vào tháng 8. Lợi suất trong nước cao thu hút vốn quốc tế, thúc đẩy đồng đô la Úc và tạo ra nơi trú ẩn an toàn khỏi những bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Hơn nữa, đồng đô la Mỹ yếu hơn, được nhấn mạnh bởi dữ liệu kinh tế không mấy ấn tượng được công bố vào thứ sáu, cũng đã hỗ trợ AUD. Dữ liệu này củng cố lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUDUSD

Thị trường đã thiết lập một mô hình củng cố rộng tập trung quanh mức 0,6723. Tiến về phía trước, có khả năng sẽ có một động thái tăng lên đến 0,6822. Khi đạt đến mức này, có thể sẽ có sự rút lui về 0,6750 để kiểm tra lại, sau đó là sự tiếp tục của quỹ đạo tăng lên đến 0,6858. Triển vọng tăng giá này được hỗ trợ bởi chỉ báo MACD, với đường tín hiệu nằm trên mức 0 và có xu hướng tăng lên.

AUDUSD

Cặp AUD/USD hiện đang thách thức mức 0,6757, với tiềm năng mở rộng đà tăng lên 0,6806. Sau mục tiêu này, có thể xảy ra sự thoái lui về 0,6757, tạo tiền đề cho một đợt tăng khác lên 0,6822. Bộ dao động ngẫu nhiên, nằm trên mốc 50, cho thấy một đợt tăng sắp xảy ra lên 80, củng cố đà tăng giá được dự báo.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến, đặc biệt là cuộc họp sắp tới của RBA, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hướng đi của cặp AUD/USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Andrey Goilov