AUD/USD đạt mức tăng khiêm tốn trên 0,6600, các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác mới

Cặp AUD/USD đạt mức tăng khiêm tốn khoảng 0,6605 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai.

AUDUSD đạt mức tăng khiêm tốn trên 0,6600, các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác mới
AUDUSD đạt mức tăng khiêm tốn trên 0,6600, các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác mới
  • AUD/USD giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ gần 0,6605 vào thứ Hai.
  • Các quan chức Fed nhắc lại câu thần chú cao hơn trong thời gian dài hơn, hỗ trợ USD trước các đối thủ của nó.
  • Chính phủ Úc tuyên bố lạm phát có thể ở mức vừa phải trong phạm vi mục tiêu của RBA vào cuối năm 2024, nhanh hơn dự đoán vào tháng 12.

Cặp AUD/USD đạt mức tăng khiêm tốn khoảng 0,6605 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này để tìm các chất xúc tác mới, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Nhà sản xuất, Chỉ số giá (PPI) và Doanh số bán lẻ.

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nhấn mạnh sự cần thiết của chính sách hạn chế kéo dài để đạt được mục tiêu lạm phát của Fed. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương có thể vẫn đang lên kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm nay, bất chấp triển vọng không chắc chắn . Cách tiếp cận thận trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cung cấp một số hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ (USD).

Ở những nơi khác, tâm lý người tiêu dùng sụt giảm khi lo ngại lạm phát gia tăng, theo Khảo sát của Đại học Michigan hôm thứ Sáu. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng ban đầu đạt 67,4 trong tháng 5 từ mức 77,2 trong tháng 4, yếu hơn so với kỳ vọng là 76,0. Triển vọng lạm phát một năm tăng lên 3,5%, trong khi triển vọng 5 năm tăng lên 3,1%. Cả hai số liệu đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2023.

Về phía Úc, Bộ Tài chính Úc cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ dự đoán lạm phát có thể quay trở lại phạm vi mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) trước cuối năm 2024. Trong triển vọng tháng 12, các quan chức dự báo lạm phát CPI sẽ giảm xuống 3,75% vào giữa năm 2024 và 2,75% vào giữa năm 2025, đưa nó trở lại phạm vi mục tiêu của RBA.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn