AUD/USD: Đợt tăng giá có thể kéo dài vào mùa hè này – ING

Khả năng Trump thắng cử vào tháng 11 cao hơn có nghĩa là đồng Đô la Úc (AUD) nhạy cảm với Trung Quốc sẽ gặp rắc rối trong dài hạn.

AUD/USD: Đợt tăng giá có thể kéo dài vào mùa hè này – ING
AUD/USD: Đợt tăng giá có thể kéo dài vào mùa hè này – ING

Khả năng Trump thắng cử vào tháng 11 cao hơn có nghĩa là đồng Đô la Úc (AUD) nhạy cảm với Trung Quốc sẽ gặp rắc rối trong dài hạn. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có lẽ đang phải đối mặt với vấn đề lạm phát tồi tệ nhất trong G10, chiến lược gia ngoại hối Francesco Pesole của ING lưu ý.

AUD vẫn còn chỗ để chạy trong mùa hè này

“Khả năng Trump thắng cử vào tháng 11 cao hơn sẽ gây rắc rối cho AUD nhạy cảm với Trung Quốc trong dài hạn. Nhưng bức tranh chiến thuật phụ thuộc nhiều hơn vào kinh tế vĩ mô và các ngân hàng trung ương trong nước của Hoa Kỳ.”

“RBA có lẽ đang phải đối mặt với vấn đề lạm phát tồi tệ nhất trong G10, với số liệu CPI hàng tháng liên tục tăng cao khiến RBA tiến gần hơn đến một đợt tăng nữa. Ngày 31 tháng 7 sẽ là ngày quyết định: Dữ liệu CPI quý 2 đã được công bố và nếu chúng bất ngờ tăng, chúng tôi nghĩ RBA sẽ tăng vào tháng 8.”

“Ngay cả khi có thể tránh được một đợt tăng giá khác, triển vọng cắt giảm lãi suất ngày càng xa vời. Với quan điểm của chúng tôi rằng thị trường sẽ thưởng cho các loại tiền tệ bằng các ngân hàng trung ương diều hâu, AUD vẫn còn chỗ để chạy trong mùa hè này, trước khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ trở nên quá gần để bỏ qua.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights

Đọc thêm