Ba nguyên tắc cơ bản trong tuần: Các nhà giao dịch tập trung vào con số lạm phát yêu thích của Fed

Sự kết thúc bùng nổ của tháng 5 – đó là điều mà một con số lạm phát quan trọng hứa hẹn với các nhà giao dịch vào ngày cuối cùng của tháng.

Ba nguyên tắc cơ bản trong tuần Các nhà giao dịch tập trung vào con số lạm phát yêu thích của Fed
Ba nguyên tắc cơ bản trong tuần Các nhà giao dịch tập trung vào con số lạm phát yêu thích của Fed
  • Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ bắt đầu tuần mới với những lo ngại về sự suy giảm hơn nữa.
  • Bản cập nhật về tăng trưởng GDP của Mỹ trong quá khứ cũng có thể bao gồm việc hạ cấp.
  • PCE lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, được thiết lập để gây ra biến động cao.

Sự kết thúc bùng nổ của tháng 5 – đó là điều mà một con số lạm phát quan trọng hứa hẹn với các nhà giao dịch vào ngày cuối cùng của tháng. Sau khởi đầu tuần chậm chạp do nghỉ lễ ngân hàng ở Mỹ và Anh, áp suất nồi sẽ nóng lên.

Niềm tin của người tiêu dùng CB Hoa Kỳ có thể giảm xuống

Thứ Ba, 14:00 GMT. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ có thể xuống thấp đến mức nào? Thước đo niềm tin người tiêu dùng của Conference Board được công bố vào ngày giao dịch đầy đủ đầu tiên trong tuần và dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm thứ tư liên tiếp.

Tâm lý yếu hơn hàm ý chi tiêu nhẹ nhàng hơn và cuối cùng là lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, nếu niềm tin suy giảm do lạm phát thì đó là một điều đáng lo ngại. Ma quỷ là trong các chi tiết. Sau khi giảm từ 103,1 điểm xuống 97,0 vào tháng trước, một số người lo ngại một đợt giảm khác có thể xảy ra.

Niềm tin giảm sút do lo ngại lạm phát kéo dài sẽ thúc đẩy đồng Đô la Mỹ và gây tổn hại cho các tài sản khác, trong khi tâm lý được cải thiện do kỳ vọng lạm phát thấp hơn sẽ chủ yếu giúp ích cho chứng khoán.

GDP của Mỹ xác nhận điểm yếu trong quý đầu tiên

Thứ Năm, 12:30. Lần công bố đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ gây thất vọng với tốc độ tăng trưởng hàng năm ít ỏi là 1,6%. Theo lịch kinh tế, mức giảm nhỏ xuống 1,4% có thể xảy ra. Một con số yếu hơn sẽ làm tăng hy vọng về việc cắt giảm lãi suất, trong khi dữ liệu mạnh hơn sẽ đẩy chúng trở lại.

Tuy nhiên, giống như niềm tin của người tiêu dùng, các thành phần cũng quan trọng. Việc mở rộng trong Q1 đã bị kéo xuống bởi thành phần lạm phát cao hơn, hiện sẽ được điều chỉnh lại. Bất kỳ thông tin lạm phát nhẹ nhàng hơn nào cũng sẽ thúc đẩy thị trường - ngay cả khi đó là điểm dữ liệu cho quý đã kết thúc hai tháng trước.

Một yếu tố khác cần theo dõi là Tiêu dùng cá nhân. Nền kinh tế Mỹ được hỗ trợ bởi tiêu dùng và miễn là con số này vẫn ở mức cao thì sẽ không có lo lắng thực sự về suy thoái kinh tế.

PCE cốt lõi là trái, phải và trung tâm cho các nhà đầu tư

Thứ Sáu, 12:30 GMT. Điều tốt nhất sẽ được giữ lại cuối cùng – thị trường di chuyển theo nhịp điệu của Cục Dự trữ Liên bang, tập trung vào lạm phát và thông tin quan trọng này. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE cốt lõi) được thiết lập để cho thấy mức tăng hàng tháng là 0,3% MoM trong tháng 4, nhưng một số người kỳ vọng nó sẽ thấp hơn.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI lõi) cho thấy lạm phát cơ bản đã được kiểm duyệt trong tháng Tư. Mặc dù báo cáo CPI được công bố trước báo cáo PCE, nhưng việc Fed tập trung vào báo cáo sau đã mang lại sức nặng đáng kể cho báo cáo này.

Nếu PCE MoM lõi đạt 0,3%, một số người sẽ tìm dấu thập phân tiếp theo – với độ nhạy cao như vậy đối với lãi suất, có sự chênh lệch giữa 0,26% và 0,34%, cả hai đều được làm tròn thành 0,3%.

Con số hàng năm cũng đáng quan tâm. Fed đặt mục tiêu PCE cốt lõi là 2% hàng năm và tính đến tháng 3, nó ở mức 2,8%. Thị trường kỳ vọng chỉ số này sẽ ổn định trong tháng 4, vì vậy bất kỳ sự sụt giảm nào cũng sẽ được hoan nghênh.

PCE cốt lõi hàng năm. Nguồn: FXStreet
PCE cốt lõi hàng năm. Nguồn: FXStreet

Tôi kỳ vọng số liệu PCE cốt lõi sẽ yếu hơn một chút, thúc đẩy chứng khoán và Vàng, đồng thời đẩy Đô la Mỹ và lợi suất thấp hơn. Các nhà đầu tư dường như đang háo hức chờ đợi bất kỳ tin tốt nào về vấn đề lạm phát.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều quan trọng cần lưu ý là ngày cuối cùng trong tuần cũng là ngày cuối cùng của tháng – điều đó có nghĩa là sẽ có thêm biến động khi các nhà quản lý tiền vội vàng điều chỉnh danh mục đầu tư của họ. Giao dịch cẩn thận.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Yohay Elam