Ba yếu tố chính có thể đẩy Ethereum lên tầm cao mới

Ethereum (ETH) đã tăng gần 3% vào thứ Năm khi sắp ra mắt ETH ETF giao ngay và các số liệu quan trọng trên chuỗi cho thấy một đợt tăng giá ETH có thể sắp xảy ra.

Ba yếu tố chính có thể đẩy Ethereum lên tầm cao mới
Ba yếu tố chính có thể đẩy Ethereum lên tầm cao mới
  • Nguồn cung giao dịch Ethereum giảm có thể là do việc staking ETH tăng.
  • Galaxy Research dự đoán dòng vốn vào sẽ là 5 tỷ USD trong 5 tháng đầu tiên ra mắt Ethereum ETF.
  • Ethereum cần vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 3.629 đô la để xác thực luận điểm tăng giá.

Ethereum (ETH) đã tăng gần 3% vào thứ Năm khi sắp ra mắt ETH ETF giao ngay và các số liệu quan trọng trên chuỗi cho thấy một đợt tăng giá ETH có thể sắp xảy ra.

Những động thái thị trường tóm tắt hàng ngày: Tại sao nguồn cung sàn giao dịch ETH giảm, ETH được đặt cược và ra mắt ETF ETH giao ngay thúc đẩy Ethereum đạt mức cao mới

Theo dữ liệu của Glassnode, nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục có xu hướng giảm mặc dù giá tăng gần đây.

Như đã đưa tin trước đó, điều này có nghĩa là hầu hết những người nắm giữ ETH dài hạn (LTH) vẫn chưa bắt đầu chốt lời. LTH có thể đang dự đoán giá tăng cao hơn và đạt mức cao kỷ lục mới trước khi họ bắt đầu chốt lời, đặc biệt là khi ETF ETH giao ngay sắp ra mắt.

Lợi nhuận ngày càng tăng từ các giao thức đặt cược và đặt lại ETH cũng có thể thúc đẩy nguồn cung sàn giao dịch đang suy giảm. Dữ liệu của Glassnode cũng cho thấy số lượng ETH đặt cược đã tăng đều đặn, có nghĩa là phần lớn nguồn cung sàn giao dịch đang suy giảm có thể đã chuyển sang các giao thức đặt cược.

Nguồn cung sàn giao dịch ETH so với ETH đặt cược
Nguồn cung sàn giao dịch ETH so với ETH đặt cược

Với sự phát triển của EigenLayer, Kaiko và Symbiotic cùng số lượng ngày càng tăng của các giao thức resting và liquid resting mà chúng hỗ trợ, nguồn cung giao dịch ETH có thể tiếp tục giảm. Kết hợp với khả năng ra mắt các ETF ETH giao ngay, Ethereum có thể sẵn sàng cho sự tăng trưởng giá đáng kể trong tương lai.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã chấp thuận đơn xin ETF ETH giao ngay 19b-4 của bên phát hành vào ngày 23 tháng 5 nhưng vẫn chưa bật đèn xanh cho các tuyên bố đăng ký S-1 của họ. Các bên phát hành đã nộp S-1 đã sửa đổi vào tuần trước sau khi SEC đưa ra những bình luận "nhẹ nhàng" về chúng.

Một báo cáo gần đây của Galaxy Research về dòng tiền ETH ETF tiềm năng cũng phù hợp với dự đoán này. Báo cáo nêu rằng Ethereum ETF có thể thu hút tới 5 tỷ đô la trong tháng đầu tiên giao dịch.

Nhà phân tích Charles Yu của Galaxy cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng dòng vốn ròng vào ETH ETF sẽ bằng 20-50% dòng vốn ròng vào BTC ETF trong 5 tháng đầu tiên, với 30% là mục tiêu của chúng tôi, ngụ ý dòng vốn ròng 1 tỷ USD/tháng”. .

Báo cáo cho biết giá Ethereum sẽ nhạy cảm hơn với dòng tiền chảy vào so với Bitcoin do nguồn cung ETH bị khóa trong các giao thức staking, cầu nối, hợp đồng thông minh và nguồn cung giao dịch giảm. Tuy nhiên, Galaxy cũng nhấn mạnh rằng dòng tiền chảy ra tiềm ẩn từ việc chuyển đổi Ethereum Trust của Grayscale và việc không có staking có thể ảnh hưởng đến dòng tiền chảy vào ETH ETF.

Điều này tuân theo dự đoán trước đó của CIO Bitwise Matt Hougan rằng các ETF ETH giao ngay có thể thu hút 15 tỷ đô la dòng tiền ròng vào cuối năm 2025.

Theo báo cáo của Reuters, SEC có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng cho các ETF ETH giao ngay vào ngày 4 tháng 7.

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 3.629 đô la không?

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.450 đô la, tăng gần 3% vào thứ năm sau khi thị trường tiền điện tử phục hồi nhẹ. Động thái tăng giá đã chứng kiến ​​thanh lý bán khống ETH đạt 18,31 triệu đô la, trong khi thanh lý mua chỉ ở mức 4,10 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Lãi suất mở (OI) của ETH Chicago Mercantile Exchange (CME) đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này . Với việc giá ETH cũng tăng nhẹ, CME OI ngày càng tăng cho thấy các nhà đầu tư Mỹ có thể đang mong đợi một đợt tăng giá. Điều này cũng biểu thị dòng vốn tốt tiềm năng vào các ETF ETH giao ngay khi chúng ra mắt, có khả năng khiến giá ETH tăng.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

ETH có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi khi ngày ra mắt tiềm năng của ETH ETF giao ngay đang đến gần hơn, nhưng nó phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức giá 3.629 USD. Trong ba tuần qua, phe bò ETH đã thất bại trong ba nỗ lực khác nhau để duy trì mức tăng trên mức này. Một động thái bền vững thành công trên mức giá $3,629 có thể giúp ETH nhắm đến việc vượt qua ngưỡng kháng cự tiếp theo là $3,829.

Một động thái dưới mức hỗ trợ 3.300 đô la có thể khiến ETH giảm trở lại để thu thập thanh khoản xung quanh Khoảng cách giá trị hợp lý của ngày 20 tháng 5, kéo dài từ 3.110 đô la đến 3.457 đô la. Mức hỗ trợ chính 3.203 đô la có thể giúp ngăn chặn sự suy giảm hơn nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm