Bán USDX khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất tăng lên bất ngờ

Xem xét môi trường tổng thể hiện tại, USDX có thể sẽ tiếp tục giảm. Sự kiện duy nhất có thể ảnh hưởng đến xu hướng USDX là cuộc họp BOJ-IMES, trong đó Mester và Bowman của Fed sẽ tham gia.

Bán USDX khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất tăng lên bất ngờ

Góc nhìn cơ bản

USDX tiếp tục kéo dài xu hướng giảm vào thứ Hai, giảm nhẹ 0,16%. Dù mức giảm không lớn nhưng xu hướng trong 2 ngày giao dịch vừa qua lại rất “kỳ lạ”.

Trước hết, dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền tháng 4 của Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước đã tăng 0,7%, tốt hơn mức -0,8% dự kiến. Theo logic thông thường, dữ liệu này chứng tỏ Fed không vội cắt giảm lãi suất. Hơn nữa, với sự khác biệt quá lớn giữa con số dự kiến và con số được công bố, thị trường đáng lẽ phải giảm đáng kể kỳ vọng cắt giảm lãi suất và USDX lẽ ra phải tăng mạnh. Tuy nhiên, thay vào đó nó lại rơi xuống.

Trong khi đó, nhiều tổ chức ở Phố Wall đã hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên. Ví dụ, Goldman Sachs và Nomura dự kiến đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9. JPMorgan Chase và Citigroup là hai trong số ít ngân hàng vẫn dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7.

Thị trường đi trước một bước. Với xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 9 giảm xuống còn 50%, tháng 11 được coi là tháng có nhiều khả năng xảy ra cắt giảm lãi suất nhất. Nếu đến tháng 11 thì số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay có thể giảm xuống còn hai lần.

Và điều này xảy ra khi không có bất kỳ sự kiện hoặc dữ liệu quan trọng nào.

Xu hướng ngày thứ Hai là sự tiếp nối của xu hướng giảm trong môi trường như vậy. Hơn nữa, ngay sau khi mở cửa phiên châu Âu đã có sự sụt giảm đột ngột và lớn, sau đó USDX tăng phi lý rồi lại giảm.

USDX tiếp tục giảm vào lúc mở cửa ngày thứ Ba.

Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất đã tăng lên mà không rõ lý do.

Xem xét môi trường tổng thể hiện tại, USDX có thể sẽ tiếp tục giảm. Sự kiện duy nhất có thể ảnh hưởng đến xu hướng USDX là cuộc họp BOJ-IMES, trong đó Mester và Bowman của Fed sẽ tham gia. Nếu hai quan chức không hạ nhiệt kỳ vọng của thị trường về việc hoãn cắt giảm lãi suất, USDX sẽ tiếp tục giảm. Ngược lại, USDX sẽ tăng.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Trong biểu đồ 4H, USDX đang dao động trong phạm vi hẹp và nằm trong kênh giảm dần. Có dấu hiệu cho thấy USDX sẽ kiểm tra mức đáy của phạm vi. Nếu nó vượt qua phạm vi này, nó sẽ kiểm tra đáy kênh. Mức kháng cự ngắn hạn sẽ là 104,768 và USDX có thể chạm đỉnh kênh nếu nó vượt lên trên mức này.

Trong Ichimoku Kinko Hyo, kijun-sen và tankan-sen di chuyển xuống và mức hiện tại của USDX cách xa cả hai, cho thấy USDX đang giảm giá mạnh trong ngắn hạn. Trong DMI, +DI, hiện ở mức 12,95, thấp hơn -DI và di chuyển theo hướng ngược lại với -DI. Do đó, USDX có thể sẽ phục hồi trong thời gian ngắn.

Nói chung, xem xét xu hướng USDX trong hai ngày qua, cũng như tình hình thị trường hiện tại, chúng ta có thể bán USDX sau khi nó tăng trở lại.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào lệnh: 104.768

Giá mục tiêu: 104.147

Dừng lỗ: 105,30

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây