Bản xem trước PMI toàn cầu của S&P: Hoạt động kinh tế của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ mở rộng với tốc độ chậm hơn trong tháng 6

S&P Global sẽ đưa ra ước tính sơ bộ về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) của Hoa Kỳ (US) cho tháng 6, một cuộc khảo sát hàng tháng về hoạt động kinh doanh vào thứ Sáu.

Bản xem trước PMI toàn cầu của S&P: Hoạt động kinh tế của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ mở rộng với tốc độ chậm hơn trong tháng 6
Bản xem trước PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ: Tăng trưởng kinh tế sẽ kéo dài đến tháng 6
  • PMI sơ bộ của S&P Global dự kiến ​​sẽ xác nhận hoạt động kinh doanh của khu vực tư nhân Hoa Kỳ đang tiếp tục mở rộng vào tháng 6.
  • Chi tiết khảo sát về lạm phát và việc làm sẽ được những người tham gia thị trường xem xét kỹ lưỡng.
  • EUR/USD cần vượt qua mức 1,0790-1,0800 để thu hút người mua.

S&P Global sẽ đưa ra ước tính sơ bộ về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) của Hoa Kỳ (US) cho tháng 6, một cuộc khảo sát hàng tháng về hoạt động kinh doanh vào thứ Sáu. Cuộc khảo sát dự kiến ​​sẽ cho thấy hoạt động kinh tế trong khu vực tư nhân tiếp tục mở rộng với tốc độ vừa phải.

Vào tháng 5, PMI tổng hợp toàn cầu của S&P đã cải thiện lên 54,5 từ mức 51,3 trong tháng 4. Chỉ số PMI Sản xuất tăng lên 51,3 từ 50,0, trong khi PMI Dịch vụ tăng lên 54,8 từ 51,3. Đánh giá kết quả của cuộc khảo sát, “tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã tăng tốc trở lại sau hai tháng tăng trưởng chậm hơn, với dữ liệu PMI ban đầu báo hiệu mức tăng trưởng nhanh nhất chỉ trong hơn hai năm vào tháng 5,” Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence, nói.

Về động lực lạm phát, Williamson lưu ý rằng lạm phát giá bán đã tăng cao hơn trong tháng 5. “Động lực lạm phát chính hiện đến từ sản xuất chứ không phải dịch vụ, có nghĩa là tỷ lệ lạm phát chi phí và giá bán hiện đã tăng lên phần nào so với tiêu chuẩn trước đại dịch ở cả hai lĩnh vực. Điều này cho thấy rằng chặng đường cuối cùng hướng tới mục tiêu 2% của Fed dường như vẫn còn. khó nắm bắt,” ông giải thích thêm.

Điều gì sẽ xảy ra từ báo cáo PMI toàn cầu tiếp theo của S&P?

Các cuộc khảo sát PMI được chấp nhận rộng rãi như là các chỉ số hướng tới tương lai hoặc dẫn đầu. Khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) áp dụng cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu trong việc hoạch định chính sách, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu PMI sắp diễn ra vào cuối tuần.

Chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P được dự báo sẽ giảm xuống 51,0 từ mức 51,3 trong tháng 5 và PMI Dịch vụ dự kiến ​​sẽ giảm xuống 53,7 từ 54,8. Chỉ số trên 50,0 thể hiện sự mở rộng trong hoạt động kinh doanh của ngành.

Khi nào tháng 6 sẽ công bố PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ và chúng có thể ảnh hưởng đến EUR/USD như thế nào?

Báo cáo PMI tổng hợp, dịch vụ và sản xuất toàn cầu của S&P sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 6, lúc 13:45 GMT.

Trong trường hợp PMI Sản xuất hoặc Dịch vụ bất ngờ giảm xuống dưới 50,0 và có dấu hiệu co lại, phản ứng ban đầu của thị trường có thể gây khó khăn cho Đô la Mỹ (USD) trong việc tìm kiếm nhu cầu và giúp EUR/USD tăng cao hơn. Mặt khác, USD có thể tăng sức mạnh nếu có bất ngờ tích cực trong bản in PMI.

Trọng tâm sẽ chuyển sang các chi tiết cơ bản về diễn biến việc làm và lạm phát nếu PMI đạt gần với ước tính của các nhà phân tích. Trong trường hợp các cuộc khảo sát cho thấy lạm phát đầu vào cao hơn, các nhà đầu tư có thể hạn chế định giá việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 9 và khiến EUR/USD giảm giá. Đóng góp tiêu cực đáng kể vào PMI từ việc làm có thể khiến USD chịu áp lực bán và tạo lực đẩy cho cặp tiền này.

Nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet cho rằng dữ liệu PMI lạc quan sẽ gây tổn hại cho Vàng và hỗ trợ Đô la Mỹ, trong khi số liệu mềm sẽ có tác động ngược lại. Ông nói thêm: “Chứng khoán có thể theo đồng Đô la Mỹ nếu dữ liệu yếu - tôi kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ chốt lãi trước cuối tuần”.

Trong khi đó, Eren Sengezer, nhà phân tích Trưởng phiên châu Âu tại FXStreet , chia sẻ triển vọng kỹ thuật ngắn gọn về EUR/USD:

“EUR/USD cần phải tăng lên trên 1,0790-1,0800, nơi đặt Đường trung bình động đơn giản 100 ngày và 200 ngày và xác nhận khu vực đó là hỗ trợ để thu hút người mua kỹ thuật. Trong kịch bản này, cặp tiền này có thể nhắm mục tiêu 1,0900 (mức tĩnh, mức tâm lý) và 1,0950 (mức tĩnh từ tháng 3).

“Mặt khác, người bán có thể thực hiện hành động giảm xuống dưới 1,0670 (mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xu hướng tăng từ giữa tháng 4) và khiến EUR/USD trượt về mức 1,0600 (mức tĩnh).”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

FXStreet

Đọc thêm