Bảng Anh củng cố dưới 1,2800 trước NFP của Hoa Kỳ

Đồng bảng Anh (GBP) giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng, thấp hơn một chút so với con số tròn 1,2800 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại New York.

Bảng Anh củng cố dưới 1,2800 trước NFP của Hoa Kỳ
Bảng Anh củng cố dưới 1,2800 trước NFP của Hoa Kỳ
  • Đồng Bảng Anh vẫn được thiết lập tốt trên mức 1,2750 so với Đô la Mỹ, tập trung vào dữ liệu NFP của Hoa Kỳ.
  • Các nhà đầu tư nhận thấy BoE sẽ thực hiện hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.
  • Chỉ số USD giữ mức hỗ trợ 104,00 mặc dù các nhà giao dịch tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Đồng bảng Anh (GBP) giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng, thấp hơn một chút so với con số tròn 1,2800 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại New York. Cặp GBP/USD giữ sức mạnh khi Đô la Mỹ suy yếu do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​tháng 9.`

Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong 30 ngày cho thấy khoảng 68% khả năng lãi suất sẽ giảm so với mức hiện tại trong tháng 9, cao hơn mức 50% được ghi nhận một tuần trước. Các nhà đầu tư cũng đang dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay.

Suy đoán thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed đã tăng cường sau khi dữ liệu gần đây chỉ ra sự chậm lại của nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua nhu cầu lao động giảm bớt và dữ liệu nhà máy yếu. Tuần này, dữ liệu Cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến ​​​​cho tháng 4 và Thay đổi việc làm ADP không vượt qua ước tính trong tháng 5. Ngoài ra, báo cáo PMI Sản xuất của Hoa Kỳ trong tháng 5 cho thấy hoạt động của nhà máy đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp và nhu cầu kỳ hạn rất dễ bị tổn thương. Chuỗi dữ liệu kinh tế yếu kém này dường như đã bù đắp cho chỉ số PMI Dịch vụ ISM lạc quan được công bố vào thứ Tư, báo hiệu rằng lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng trở lại vào tháng 5.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, quay trở lại mức hỗ trợ quan trọng là 104,00 do dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cao hơn dự kiến ​​trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5. Đảng Lao động báo cáo rằng số cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên là 229K, cao hơn ước tính là 220K và mức công bố trước đó là 221K, được điều chỉnh tăng từ 219K.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh giao dịch đi ngang trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá

  • Đồng Bảng Anh giao dịch ổn định ở mức gần 1,2800 so với Đô la Mỹ khi chu kỳ cắt giảm lãi suất toàn cầu tăng tốc sau khi Ngân hàng Canada (BoC) công bố cắt giảm lãi suất vào thứ Tư, trở thành ngân hàng trung ương G7 đầu tiên làm như vậy trong chu kỳ hiện tại. BoC đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) như dự kiến. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) được nhiều người dự đoán sẽ giảm Lãi suất Cơ sở Tiền gửi xuống 25 điểm cơ bản trong phiên họp cuối ngày Thứ Năm tại Châu Âu. Ngân hàng Anh (BoE) và Fed dự kiến ​​sẽ làm theo vào cuối năm nay.
  • Fed dự kiến ​​sẽ bắt đầu hạ lãi suất vay chủ chốt từ cuộc họp tháng 9. Tuy nhiên, kỳ vọng có thể thay đổi đáng kể sau khi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 5 được công bố vào thứ Sáu.
  • NFP của Hoa Kỳ ước tính báo cáo rằng hoạt động tuyển dụng vẫn diễn ra mạnh mẽ trong tháng 5, với việc các nhà tuyển dụng bổ sung thêm 185 nghìn bảng lương, cao hơn mức công bố trước đó là 175 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 3,9%.
  • Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào dữ liệu Thu nhập trung bình mỗi giờ, dữ liệu đo lường mức tăng trưởng tiền lương và vẫn là rào cản lớn đối với tiến trình trong quá trình giảm phát. Thu nhập trung bình mỗi giờ hàng năm được dự báo sẽ tăng ổn định 3,9%, trong khi tiền lương hàng tháng dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3%, cao hơn mức 0,2% trước đó. Bảng lương cao hơn dự kiến ​​và tăng trưởng tiền lương sẽ buộc các nhà giao dịch phải đẩy lùi việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed, trong khi những con số yếu sẽ làm điều ngược lại.
  • Bên kia Đại Tây Dương, lịch kinh tế của Vương quốc Anh (Anh) không có gì nhiều để cung cấp trong tuần này. Nhưng tuần tới, các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu Việc làm trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 và dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng cho tháng 4. Những dữ liệu kinh tế này sẽ tác động đáng kể đến kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE). Hiện tại, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng BoE sẽ thực hiện hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay và sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng chính sách từ cuộc họp tháng 8.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh vẫn ở mức cao nhất trong hai tháng dưới 1,2800

Đồng Bảng Anh giao dịch qua lại quanh mức 1,2800 so với Đô la Mỹ . Cặp GBP/USD đấu tranh để ổn định trên mức 1,2800 trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Triển vọng ngắn hạn của GBP/USD vẫn ổn định khi nó giao dịch trên mức 1,2770, mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 78,6% (được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 ở mức 1,2300).

Cáp dự kiến ​​​​sẽ vẫn nằm trong quỹ đạo tăng giá khi các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày lần lượt ở mức 1,2710 và 1,2650 đang dốc cao hơn, cho thấy xu hướng tăng mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ đã chuyển sang phạm vi 60,00-80,00, cho thấy động lượng đã nghiêng về phía tăng điểm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua