Bảng Anh kéo dài đà giảm sau cuộc họp của BoE

Đồng bảng Anh (GBP) giao dịch thấp hơn một phần tư phần trăm vào thứ Năm trong khoảng 1,2680 so với Đô la Mỹ (USD), sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), một sự kiện quan trọng đối với các cặp GBP.

Bảng Anh kéo dài đà giảm sau cuộc họp của BoE
Bảng Anh kéo dài đà giảm sau cuộc họp của BoE
  • Đồng bảng Anh in các thanh màu đỏ trên màn hình của các nhà giao dịch sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh.
  • BoE giữ nguyên lãi suất và giữ nguyên tỷ lệ bỏ phiếu 7-2.
  • Ngôn ngữ của tuyên bố kèm theo và biên bản có phần hơi ôn hòa đè nặng lên GBP.
  • Dữ liệu lạm phát gần đây không đồng đều mặc dù lãi suất cơ bản đã đạt mục tiêu 2,0% của BoE.

Đồng bảng Anh (GBP) giao dịch thấp hơn một phần tư phần trăm vào thứ Năm trong khoảng 1,2680 so với Đô la Mỹ (USD), sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), một sự kiện quan trọng đối với các cặp GBP.

Đồng bảng Anh suy yếu sau quyết định của BoE

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm sau khi BoE công bố  quyết định chính sách của mình vào thứ Năm. BoE , cơ quan ấn định lãi suất ở Anh, đã giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% tại cuộc họp. Quyết định này đã được đồng ý với số phiếu 7 phiếu giữ và 2 phiếu cắt giảm, giống như cuộc họp trước.

Tuy nhiên, tuyên bố đi kèm cho biết quyết định này là "cân bằng" cho thấy có thể có rủi ro khá lớn về việc BoE cắt giảm lãi suất.

BoE đã đề cập đến quyết định tháng 8 và thông tin mới "ảnh hưởng đến đánh giá rằng rủi ro do lạm phát kéo dài đang giảm dần", đây là dấu hiệu cho thấy ngân hàng có thể đang lên kế hoạch cắt giảm lãi suất vào tháng 8, theo Yohay Elam, Giám đốc sản phẩm tại FXStreet .

Lãi suất cao hơn có xu hướng tăng giá đồng Bảng bằng cách thu hút nhiều dòng vốn nước ngoài hơn; điều ngược lại là đúng với lãi suất thấp hơn. Do đó, các quyết định của BoE sẽ tác động nặng nề đến Bảng Anh.

Tuy nhiên, nhược điểm đối với Đồng bảng Anh có thể vẫn bị giới hạn do dự báo lạm phát của BoE cho H2 mà họ cho rằng sẽ tăng lên tới 2,5% so với cùng kỳ năm trước.

Quyết định này phù hợp với sự đồng thuận của thị trường là không cắt giảm lãi suất và tỷ lệ bỏ phiếu là 7-2, trong đó có 2 người ủng hộ việc cắt giảm. Rất hiếm khi BoE thay đổi lãi suất trong chiến dịch bầu cử. Bản thân Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp có thể “không bị loại trừ cũng như không phải là chuyện đã rồi”.

Mặc dù dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh cho thấy mức giảm so với mục tiêu 2,0% của BoE trong tháng 5, lạm phát cao hơn ở các nhóm khác của nền kinh tế vẫn tiếp tục khiến các nhà hoạch định chính sách cảnh giác với việc cắt giảm, trong đó thị trường không định giá đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên cho đến tháng 8.

Jim Reid, Giám đốc Nghiên cứu Vĩ mô Toàn cầu tại Deutsche, cho biết: “Tại Vương quốc Anh, ngày hôm qua đã có một cột mốc quan trọng khác, khi lạm phát CPI giảm đúng mục tiêu của Ngân hàng Anh, đạt +2,0% trong tháng 5 như dự kiến”. Ngân hàng. “Tuy nhiên, một số chi tiết của báo cáo kém thuận lợi hơn, vì CPI cơ bản cao hơn ở mức +3,5%, trong khi lạm phát dịch vụ gây bất ngờ khi tăng ở mức +5,7% (so với +5,5% dự kiến), và đó là một trong những yếu tố khó khăn hơn. Thể loại. Do đó, các nhà đầu tư đã loại bỏ khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ cắt giảm lãi suất trước cuộc họp tháng 8, với khả năng giảm từ 52% xuống 34% vào cuối cuộc họp.”

Vào sáng thứ Năm, các nhà giao dịch Franc Thụy Sĩ đã phải đối mặt với một số biến động sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ hai liên tiếp xuống 1,25%. Tuy nhiên, quyết định này đã được nhiều người mong đợi, với 2/3 số nhà kinh tế được Reuters thăm dò trước sự kiện nói rằng họ nghĩ SNB sẽ cắt giảm. Tuy nhiên, quyết định của SNB không đặc biệt đóng vai trò là phong vũ biểu chính xác về những gì có thể mong đợi từ BoE.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh thiếu phương hướng sau khi hết hơi

GBP/USD đang giảm trở lại sau khi phá xuống dưới đường xu hướng thấp hơn (màu đỏ) của kênh tăng. Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng trong ngắn hạn là không rõ ràng và cặp tiền này có thể phá vỡ mức thấp hơn hoặc phục hồi tốt.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Sự sụt giảm mạnh khiến GBP/USD thoát ra khỏi đáy kênh có thể là dấu hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn đang đảo ngược. Tuy nhiên, việc thiếu mức giảm tiếp theo sau thời gian nghỉ giải lao cảnh báo các nhà giao dịch không nên quá bi quan.

Việc phá vỡ dưới mức 1,2657 (mức thấp ngày 14 tháng 6) sẽ cung cấp thêm bằng chứng về sự thay đổi sang xu hướng ngắn hạn giảm giá hơn, với mục tiêu ban đầu là 1,2601, phần mở rộng của chiều cao di chuyển trước khi phá vỡ dưới mức kênh, ngoại suy thấp hơn.

Mặt khác, việc vượt lên trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ở mức 1,2740 có thể cho thấy sự phục hồi của xu hướng tăng trước đó, với mục tiêu ở phía dưới kênh ở khoảng 1,2775.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joaquin Monfort

Đọc thêm