Bảng Anh phục hồi mạnh mẽ khi Lạm phát PCE cốt lõi hàng tháng của Mỹ giảm

Đồng bảng Anh (GBP) phục hồi khoản lỗ trong ngày và tăng lên 1,2750 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại Mỹ.

Bảng Anh phục hồi mạnh mẽ khi Lạm phát PCE cốt lõi hàng tháng của Mỹ giảm
Bảng Anh phục hồi mạnh mẽ khi Lạm phát PCE cốt lõi hàng tháng của Mỹ giảm
  • Đồng Bảng Anh tăng mạnh so với Đô la Mỹ khi lạm phát PCE cốt lõi hàng tháng của Hoa Kỳ trở nên nhẹ hơn dự kiến.
  • Lạm phát PCE cốt lõi hàng năm của Hoa Kỳ tăng trưởng phù hợp với ước tính 2,8%.
  • Sự lạc quan trong kinh doanh của Vương quốc Anh được cải thiện nhờ áp lực lạm phát hạ nhiệt và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của BoE.

Đồng bảng Anh (GBP) phục hồi khoản lỗ trong ngày và tăng lên 1,2750 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại Mỹ. Tỷ giá GBP/USD tăng do dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi hàng tháng của Hoa Kỳ trong tháng 4 không đạt ước tính. Lạm phát cơ bản tăng với tốc độ chậm hơn 0,2% so với ước tính và mức phát hành trước đó là 0,3%.

Hàng năm, dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi, là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), tăng trưởng đều đặn 2,8%. Kịch bản dữ liệu PCE cốt lõi hàng năm phù hợp với kỳ vọng ít có khả năng khiến Fed tiến tới cắt giảm lãi suất vào tháng 9.  Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng trước khi xem xét động thái bình thường hóa chính sách.

Trong khi đó, chỉ số lạm phát hàng tháng yếu đã đè nặng lên đồng Đô la Mỹ. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống gần 104,40.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng bảng Anh phục hồi khoản lỗ khi Đô la Mỹ suy yếu

  • Đồng Bảng Anh tăng lên 1,2750 so với Đô la Mỹ (USD). Cáp phục hồi khi Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau khi công bố chỉ số lạm phát cốt lõi hàng tháng của Hoa Kỳ.
  • Sức hấp dẫn của Đồng đô la Mỹ vốn đã giảm sút do dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Hoa Kỳ được điều chỉnh giảm. Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) báo cáo nền kinh tế tăng trưởng chậm hơn ở mức 1,3% do chi tiêu tiêu dùng thấp hơn so với ước tính sơ bộ là 1,6%.
  • Ước tính GDP được điều chỉnh giảm đã đè nặng lên đồng Đô la Mỹ và suy đoán của thị trường về việc Fed hạ lãi suất trong tháng 9 đã tăng nhẹ trên 50%. Triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi.
  • Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục nhấn mạnh việc giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi họ có đủ bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn 2% một cách bền vững. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Lorie Logan cho biết lạm phát đang trên đà quay trở lại mức 2% nhưng con đường này dường như chậm hơn và gập ghềnh hơn dự kiến ​​​​vào đầu năm, Reuters đưa tin. Logan cũng cho biết còn quá sớm để xem xét việc cắt giảm lãi suất.
  • Về phía Vương quốc Anh (Anh), triển vọng nền kinh tế đã được cải thiện sau khi một cuộc khảo sát của Ngân hàng Lloyds cho thấy áp lực giá giảm bớt và kỳ vọng vững chắc vào việc Ngân hàng Anh (BoE) bắt đầu giảm lãi suất sớm hơn đã thúc đẩy sự lạc quan trong kinh doanh. cao nhất kể từ tháng 11 năm 2015.
  • Do thiếu dữ liệu kinh tế hàng đầu của Vương quốc Anh, các nhà đầu tư đang chờ đợi những diễn biến trong cuộc bầu cử sắp tới. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy Đảng Lao động sẽ lên nắm quyền sau gần 15 năm nắm giữ các chính phủ do phe bảo thủ lãnh đạo.
  • Đồng bảng Anh có thể vẫn biến động nhẹ do kỳ vọng của thị trường về cuộc bầu cử nhưng tác động của nó đối với chính sách tiền tệ dự kiến ​​sẽ rất nhỏ. Triển vọng của nền kinh tế Anh có thể thay đổi nếu Đảng Lao động lên nắm quyền, nhưng các kế hoạch tài chính của họ dự kiến ​​sẽ vẫn thận trọng để tránh mọi rủi ro tăng giá do áp lực giá cả.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh đặt mục tiêu lấy lại mức thoái lui Fibo 78,6% gần 1,27

Đồng Bảng Anh phục hồi các khoản lỗ trong ngày so với Đô la Mỹ sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ cho tháng 4. Triển vọng ngắn hạn của cặp GBP/USD vẫn lạc quan khi nó duy trì trên mức 1,2670, mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 61,8% (được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 là 1,2300). Tài sản này dự kiến ​​​​sẽ tăng lên tới mức thoái lui Fibo 78,6% gần 1,2770.

Cáp dự kiến ​​​​sẽ vẫn nằm trong quỹ đạo tăng giá vì tất cả các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) ngắn hạn và dài hạn đều dốc cao hơn, cho thấy một xu hướng tăng mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã trượt vào phạm vi 40,00-60,00, cho thấy động lượng nghiêng về hướng tăng hiện đã mờ dần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm