Bảng Anh tăng lên 1,2750 do đồng đô la Mỹ mềm và sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của BoE

Đồng bảng Anh (GBP) tăng lên gần 1,2750 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại London.

Bảng Anh tăng lên 1,2750 do đồng đô la Mỹ mềm và sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của BoE
Bảng Anh tăng lên 1,2750 do đồng đô la Mỹ mềm và sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của BoE
  • Đồng bảng Anh tăng cao hơn khi đồng đô la Mỹ giảm mặc dù việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed đã giảm bớt.
  • Triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện đã đè nặng lên triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9.
  • Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh và PMI sơ bộ suy yếu do chính sách lãi suất hạn chế của BoE.

Đồng bảng Anh (GBP) tăng lên gần 1,2750 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại London. Cặp GBP/USD vẫn ổn định do đặt cược ủng hộ việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6 đã giảm do lạm phát tiêu dùng của Vương quốc Anh (Anh) trong tháng 4 giảm chậm hơn dự kiến.

Các nhà kinh tế dự báo lạm phát toàn phần ở Anh sẽ giảm xuống 2,1% so với cùng kỳ trong tháng 4 nhưng đã chậm lại xuống 2,3% so với mức 3,2% trước đó. Ngoài ra, sự sụt giảm danh nghĩa trong lạm phát dịch vụ ở Anh làm tăng thêm lo ngại về lạm phát vẫn tồn tại trong thời gian dài hơn. Lạm phát dịch vụ ở Anh giảm nhẹ xuống 5,9% so với mức 6,0% trước đó. Lạm phát dịch vụ khó khăn của Vương quốc Anh vẫn là rào cản lớn đối với áp lực giá cả quay trở lại mức mục tiêu 2%.

Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế khác , chẳng hạn như Doanh số bán lẻ và báo cáo Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ trong tháng 5, cho thấy nền kinh tế Anh đang gặp khó khăn trong việc giải quyết hậu quả của lãi suất BoE cao hơn. Doanh số bán lẻ giảm đáng kể do lượng mưa làm giảm lượng người tiêu dùng đến các cửa hàng bán lẻ. Chỉ số PMI tổng hợp S&P Global/CIPS của tháng 5 đã bị kéo xuống do nhu cầu trong lĩnh vực dịch vụ giảm mạnh.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng bảng Anh mạnh lên khi các nhà giao dịch đặt cược cắt giảm lãi suất BoE

  • Đồng Bảng Anh vẫn ổn định so với Đô la Mỹ trong một phiên giao dịch với khối lượng thấp do các ngày nghỉ lễ ở thị trường Vương quốc Anh (Anh) và Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) do Ngày lễ Ngân hàng Mùa xuân và Ngày Tưởng niệm tương ứng. Mặc dù hoạt động giao dịch dự kiến ​​sẽ vẫn trầm lắng, nhưng bất kỳ động thái bất ngờ nào do sự kiện toàn cầu xảy ra đều có thể thúc đẩy một động thái định hướng rõ ràng vì sẽ có ít người tham gia thị trường gặp khó khăn trong việc tiếp nhận các đơn đặt hàng bất ngờ.
  • Triển vọng ngắn hạn của cặp GBP/USD vẫn ổn định do đồng Đô la Mỹ chịu áp lực mặc dù các nhà giao dịch giảm đặt cược ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất từ ​​mức hiện tại của họ trong cuộc họp tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 9 đã giảm xuống 49% từ mức 63% được ghi nhận một tuần trước, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed đã bị đẩy tới cuộc họp tháng 11.
  • Suy đoán của thị trường về việc Fed hạ lãi suất từ ​​tháng 9 đã giảm bớt khi các nhà hoạch định chính sách duy trì hướng dẫn diều hâu về lãi suất và sự cải thiện về triển vọng kinh tế Mỹ. Các quan chức Fed muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng để chắc chắn rằng nó sẽ quay trở lại mức mong muốn là 2%. Các quan chức ít tin rằng tốc độ lạm phát chậm lại trong tháng 4 sẽ kéo dài.
  • Với sức mạnh của thị trường lao động Mỹ, các quan chức Fed tin rằng họ có thể duy trì khung lãi suất hiện tại trong thời gian dài hơn. Trong khi đó, báo cáo PMI sơ bộ lạc quan đáng ngạc nhiên của Hoa Kỳ trong tháng 5 cũng cho thấy một bức tranh chắc chắn về triển vọng kinh tế.
  • Tuần này, suy đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 chậm lại sau quý đầu tiên nóng nực cho thấy số liệu lạm phát PCE cốt lõi cũng có thể vẫn ở mức thấp so với các số liệu trước đó.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh giữ mức thoái lui Fibo trên 61,8%

Bảng Anh giao dịch gần mức cao nhất hôm thứ Sáu khoảng 1,2750. Cặp GBP/USD có khả năng tăng lên trên mức cao hàng tuần gần 1,2760 do triển vọng tăng giá. Sức hấp dẫn đối với Cáp vẫn ở mức cao vì nó đã thiết lập được chỗ đứng vững chắc trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% (được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 là 1,2300) ở mức 1,2667.

Cáp dự kiến ​​​​sẽ vẫn nằm trong quỹ đạo tăng giá vì tất cả các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) ngắn hạn và dài hạn đều dốc cao hơn, cho thấy một xu hướng tăng mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy động lượng đã nghiêng về phía tăng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua