Bảng Anh tăng lên 1,2800 nhờ tâm lý thị trường vui vẻ

Đồng bảng Anh (GBP) nắm bắt được mức kháng cự tròn 1,2800 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại New York. Sức mạnh của cặp GBP/USD được thúc đẩy bởi đồng bảng Anh lạc quan

Bảng Anh tăng lên 1,2800 nhờ tâm lý thị trường vui vẻ
Bảng Anh tăng lên 1,2800 nhờ tâm lý thị trường vui vẻ
  • Đồng Bảng Anh tăng vọt lên 1,2800 khi Đô la Mỹ giảm giá khi để mắt đến dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ.
  • Lạm phát PCE lõi của Mỹ được dự báo sẽ tăng với tốc độ ổn định hàng tháng và hàng năm.
  • Lạm phát ở Anh giảm chậm hơn trong tháng 4 đã làm giảm triển vọng cắt giảm lãi suất của BoE.

Đồng bảng Anh (GBP) nắm bắt được mức kháng cự tròn 1,2800 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại New York. Sức mạnh của cặp GBP/USD được thúc đẩy bởi đồng bảng Anh lạc quan, tận dụng tâm lý chấp nhận rủi ro và làm tăng thêm sự không chắc chắn về thời điểm Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ bắt đầu giảm lãi suất.

Trước đó, nhà đầu tư kỳ vọng BoE sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6. Suy đoán vững chắc về việc cắt giảm lãi suất của BoE được xây dựng dựa trên kỳ vọng rằng lạm phát hàng năm của Vương quốc Anh sẽ trở lại mức mong muốn là 2% vào tháng Tư. Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết trong một sự kiện do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tổ chức tại Washington vào ngày 16 tháng 4 rằng “lạm phát ở Anh sẽ giảm gần mục tiêu 2% vào tháng tới” và “đã giảm gần đúng với dự báo của BoE trong năm nay”. Tháng 2”, Bloomberg đưa tin.

Tuy nhiên, tốc độ giảm lạm phát cơ bản không đủ để kéo áp lực giá lên mục tiêu 2% và nó đã giảm xuống còn 2,3%. Ngoài việc lạm phát chung giảm chậm hơn, lạm phát dịch vụ cứng đầu dường như là một rào cản lớn khiến áp lực giá cuối cùng hướng tới mục tiêu 2% trở nên vô cùng khó khăn.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh tăng cao hơn trong khi Đô la Mỹ sụt giảm

  • Đồng Bảng Anh tăng lên 1,2780 so với Đô la Mỹ do đồng tiền này chịu áp lực do khẩu vị rủi ro cao hơn của các nhà đầu tư. Sức hấp dẫn đối với các tài sản chấp nhận rủi ro đã tăng lên mặc dù kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9 đã giảm đi đáng kể.
  • Công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy khoảng 50% khả năng Fed sẽ duy trì khuôn khổ chính sách tiền tệ hiện tại vào tháng 9. Khả năng giữ nguyên lãi suất đã tăng từ mức 34% được ghi nhận một tuần trước. Điều này có thể kích hoạt một động thái đảo chiều tăng giá của đồng Đô la Mỹ, vốn đang phải đối mặt với áp lực bán đáng kể kể từ thứ Sáu. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã đạt mức thấp hàng tuần mới gần 104,40.
  • Các nhà giao dịch đã giảm đặt cược về việc cắt giảm lãi suất của Fed khi các quan chức nhắc lại rằng khung lãi suất hiện tại đủ hạn chế và cần được duy trì trong thời gian dài hơn cho đến khi họ được đảm bảo rằng lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2% một cách bền vững trước khi xem xét cắt giảm lãi suất. Các nhà hoạch định chính sách của Fed muốn thấy áp lực giá giảm trong nhiều tháng để có được niềm tin đó.
  • Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi, là thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ cung cấp những tín hiệu mới về triển vọng lạm phát.
  • Các nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát PCE cốt lõi hàng tháng và hàng năm sẽ tăng trưởng ổn định lần lượt là 0,3% và 2,8%. Chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến ​​sẽ có lợi cho đồng Đô la Mỹ vì nó sẽ buộc các nhà giao dịch giảm đặt cược ôn hòa cho tháng 9, trong khi số liệu mềm mại sẽ làm điều ngược lại.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh tăng lên 1,2800

Đồng Bảng Anh mở rộng mức tăng lên 1,2800 so với Đô la Mỹ. Sự hấp dẫn đối với Cáp càng tăng lên khi nó đạt đến mức thoái lui Fibonacci 78,6% (được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 là 1,2300) ở mức 1,2770.

Cáp dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục tăng giá vì tất cả các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) ngắn hạn và dài hạn đều dốc cao hơn, cho thấy xu hướng tăng mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy động lượng đã nghiêng về phía tăng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm