Bảng Anh tăng mặc dù BoE báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất sắp tới

Đồng bảng Anh (GBP) tăng giá so với Đô la Mỹ (USD) và giao dịch quanh mức 1,2650 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại New York sau khi phải đối mặt với đợt bán tháo mạnh vào tuần trước.

Bảng Anh tăng mặc dù BoE báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất sắp tới
Bảng Anh tăng mặc dù BoE báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất sắp tới
  • Đồng Bảng Anh tìm thấy mức hỗ trợ gần 1,2620 so với Đô la Mỹ.
  • Triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh dường như không chắc chắn trước cuộc bầu cử ở Anh.
  • BoE dự kiến ​​sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 8.

Đồng bảng Anh (GBP) tăng giá so với Đô la Mỹ (USD) và giao dịch quanh mức 1,2650 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại New York sau khi phải đối mặt với đợt bán tháo mạnh vào tuần trước. Cặp GBP/USD phục hồi khi xu hướng tăng của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, dường như đã tạm dừng và cố gắng vượt lên trên ngưỡng kháng cự trước mắt là 106,00.

Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn của đồng Đô la Mỹ đã được củng cố sau khi báo cáo sơ bộ về Chỉ số nhà quản lý mua hàng toàn cầu (PMI) của S&P trong tháng 6 cho thấy các hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ mở rộng một cách bất ngờ với tốc độ nhanh hơn dự kiến. Báo cáo cho thấy PMI tổng hợp bất ngờ tăng vọt lên 51,7. Các nhà đầu tư kỳ vọng dữ liệu PMI sẽ giảm xuống 51,0 so với mức 51,3 được công bố trước đó.

Báo cáo cũng nâng cao tâm trạng của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) khi cho biết: “Trong khi đó, lạm phát giá bán đã hạ nhiệt trở lại sau khi tăng cao vào tháng 5, xuống một trong những mức thấp nhất được thấy trong 4 năm qua. Các so sánh lịch sử chỉ ra rằng mức giảm mới nhất khiến thước đo giá của cuộc khảo sát phù hợp với mục tiêu lạm phát 2% của Fed.”

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh tăng so với Đô la Mỹ

  • Đồng bảng Anh hoạt động mạnh mẽ so với các đồng tiền chính của nó, ngoại trừ đồng Euro, mặc dù thị trường tài chính kỳ vọng rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 8. Suy đoán của thị trường về việc BoE bắt đầu hạ lãi suất vay chủ chốt vào tháng 8 đã được thúc đẩy bởi một bình luận tuyên bố chính sách tiền tệ hơi ôn hòa về triển vọng lãi suất.
  • Trong tuyên bố chính sách tiền tệ, các nhà hoạch định chính sách cho biết quyết định giữ lãi suất ở mức 5,25% là “cân bằng tinh tế”, điều mà các nhà đầu tư coi đó là tín hiệu cho thấy việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra.
  • Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của BoE cũng tăng lên khi lạm phát hàng năm đã trở lại mức mong muốn là 2%. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp tháng 6, Thống đốc BoE Andrew Bailey thừa nhận: “Một tin tốt là lạm phát đã quay trở lại mục tiêu 2% của chúng tôi”. Và “các quan chức muốn chắc chắn rằng lạm phát sẽ ở mức thấp, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định giữ nguyên lãi suất.
  • Mặc dù áp lực giá đã quay trở lại mức 2% nhưng các quan chức vẫn lo ngại về nguy cơ lạm phát dịch vụ kéo dài. Vào tháng 5, lạm phát dịch vụ giảm tốc độ chậm hơn xuống còn 5,7% so với mức 5,9% được phát hành trước đó. Các nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát cơ bản sẽ giảm xuống 5,5%.
  • Trong khi đó, các nhà đầu tư trở nên lo ngại về triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh (Anh) sau khi báo cáo PMI S&P Global/CIPS sơ bộ cho thấy hoạt động chung bất ngờ chậm lại trong lĩnh vực dịch vụ trong tháng 6. Tuy nhiên, PMI Sản xuất đã mở rộng với tốc độ nhanh hơn so với ước tính và bản phát hành trước đây. Báo cáo cho biết: “Sự chậm lại một phần phản ánh sự không chắc chắn xung quanh môi trường kinh doanh trước cuộc tổng tuyển cử, với nhiều công ty nhận thấy sự gián đoạn trong việc ra quyết định trong khi chờ các chính sách khác nhau rõ ràng”.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh giảm xuống dưới đường EMA 20 và 50 ngày

Đồng Bảng Anh tìm thấy mức hỗ trợ tạm thời gần 1,2620 so với Đô la Mỹ. Tuy nhiên, sức hấp dẫn trong ngắn hạn là không chắc chắn vì cặp GBP/USD đã trượt xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày, giao dịch lần lượt quanh mức 1,2700 và 1,2670.

GBP/USD cũng giảm xuống dưới mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 1,2667, được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 là 1,2300.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày quay trở lại phạm vi 40,00-60,00, cho thấy đà tăng đã yếu dần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm