Bảng Anh tăng trong bối cảnh không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất của BoE

Đồng bảng Anh (GBP) hoạt động tương đối mạnh hơn so với các đồng tiền của nó trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại New York. Đồng tiền của Anh vẫn lạc quan trong bối cảnh không chắc chắn về thời điểm Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Bảng Anh tăng trong bối cảnh không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất của BoE
Bảng Anh tăng trong bối cảnh không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất của BoE
  • Đồng Bảng Anh đấu tranh để mở rộng mức tăng so với Đô la Mỹ khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang Lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ.
  • Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng BoE sẽ bắt đầu giảm lãi suất cơ bản vào tháng 8.
  • Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 5 trong tuần này.

Đồng bảng Anh (GBP) hoạt động tương đối mạnh hơn so với các đồng tiền của nó trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại New York. Đồng tiền của Anh vẫn lạc quan trong bối cảnh không chắc chắn về thời điểm Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Kỳ vọng của thị trường cho thấy BoE sẽ công bố cắt giảm lãi suất vào tháng 8, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Suy đoán về việc BoE cắt giảm lãi suất vào tháng 8 đã được củng cố khi các nhà hoạch định chính sách báo hiệu trong cuộc họp chính sách mới nhất rằng họ sắp bắt đầu dỡ bỏ lập trường lãi suất hạn chế của mình.

Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ rằng quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% trong cuộc họp vừa qua là “cân bằng một cách tinh tế”. Bảy quan chức đã bỏ phiếu để giữ lãi suất cơ bản ổn định trong khi các nhà hoạch định chính sách Swati Dhingra và Phó Thống đốc Dave Ramsden bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất.

BoE cho biết việc lạm phát hàng năm trở lại mức mục tiêu 2% của ngân hàng là một tin đáng mừng. Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất vẫn chưa đủ. Các nhà hoạch định chính sách của BoE vẫn lo lắng về tình trạng lạm phát tiền lương dai dẳng, điều này đang gây ra rủi ro đối với áp lực giá cả trong lĩnh vực dịch vụ.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh vẫn vững chắc so với phần lớn các đồng nghiệp của nó

  • Sự tăng giá của Bảng Anh so với Đô la Mỹ (USD) dường như đã bị đình trệ xung quanh ngưỡng kháng cự tròn 1,2700. Trước đó, tỷ giá GBP/USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần là 1,2620 khi đồng Đô la Mỹ (USD) điều chỉnh do có đồn đoán chắc chắn rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống 105,40 từ mức cao nhất trong bảy tuần là 105,90.
  • Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Liên bang trong 30 ngày cho thấy sẽ có hai đợt cắt giảm lãi suất và ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất vay sau đó vào cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12.
  • Trái ngược với kỳ vọng của thị trường, các quan chức Fed kỳ vọng chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay vì họ nói rằng họ muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng trước khi chuyển sang bình thường hóa chính sách. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Fed Chicago Austan Goolsbee nói rằng ông “rất lạc quan” về sự cải thiện hơn nữa trong dữ liệu lạm phát, điều này sẽ mở ra cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất tiềm năng.
  • Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi là thước đo lạm phát ưa thích của Fed và dự kiến ​​sẽ cung cấp những tín hiệu mới về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm lãi suất trong năm nay. Những số liệu yếu sẽ làm tăng kỳ vọng về việc Fed sẽ bắt đầu nới lỏng lãi suất cho vay từ tháng 9, trong khi những con số nóng có thể sẽ trì hoãn bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh tăng trở lại trên mức thoái lui Fibo 61,8%

Đồng bảng Anh tăng lên khoảng 1,2700 so với Đô la Mỹ sau khi phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng là 1,2620. Cặp GBP/USD tập hợp sức mạnh để duy trì trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày, giao dịch lần lượt quanh mức 1,2700 và 1,2670.

Cáp cũng giao dịch trên mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 61,8% tại 1,2667, được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 ở mức 1,2300 .

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy xu hướng hợp nhất phía trước.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm