Bảng Anh vượt trội hơn Đô la Mỹ trước thềm Bầu cử Anh và Báo cáo NFP của Hoa Kỳ

Bảng Anh (GBP) mạnh lên so với Đô la Mỹ (USD) và tăng lên gần 1,2760 trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Năm.

Bảng Anh vượt trội hơn Đô la Mỹ trước thềm Bầu cử Anh và Báo cáo NFP của Hoa Kỳ
Bảng Anh vượt trội hơn Đô la Mỹ trước thềm Bầu cử Anh và Báo cáo NFP của Hoa Kỳ
  • Bảng Anh tăng giá mạnh so với Đô la Mỹ vì thị trường lao động Hoa Kỳ mất đà.
  • Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 9.
  • Các nhà kinh tế dự đoán rằng Đảng Lao động do Starmer lãnh đạo sẽ giành được đa số tuyệt đối.

Bảng Anh (GBP) mạnh lên so với Đô la Mỹ (USD) và tăng lên gần 1,2760 trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Năm. GBP/USD tăng cao hơn trong bối cảnh đồn đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp vào tháng 9.

Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai Quỹ liên bang 30 ngày cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên 72,6% từ mức 66% được ghi nhận một tuần trước. Kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên sau khi một số chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ (US) cho thấy sức mạnh của thị trường lao động dường như đã bắt đầu suy yếu và sức khỏe kinh tế đã trở nên chậm chạp.

Vào thứ Tư, dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu lao động trong khu vực tư nhân bất ngờ giảm vào tháng 6 khi số lượng bảng lương mới giảm xuống mức thấp hơn là 150K. Sự đồng thuận của thị trường cho thấy bảng lương tư nhân cao hơn một chút ở mức 160K so với mức 157K của tháng 5, được điều chỉnh tăng từ mức 152K.

Trong khi đó, ngành dịch vụ Hoa Kỳ kết thúc quý thứ hai với một lưu ý yếu khi Chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) của ISM Dịch vụ Hoa Kỳ chứng kiến ​​sự thu hẹp vào tháng 6. PMI Dịch vụ ISM, thước đo ưa thích cho hoạt động của ngành dịch vụ chiếm hai phần ba nền kinh tế, đạt 48,8. Một con số dưới ngưỡng 50,0 được coi là sự thu hẹp trong các hoạt động dịch vụ. Con số này là thấp nhất trong bốn năm.

Trong tương lai, yếu tố chính tác động đến đồng đô la Mỹ sẽ là dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ trong tháng 6, sẽ được công bố vào thứ sáu. Báo cáo NFP sẽ chỉ ra nhu cầu lao động chung và tình hình tăng trưởng tiền lương hiện tại thông qua dữ liệu Thu nhập trung bình theo giờ.

Bản tóm tắt hàng ngày về những động thái của thị trường: Bảng Anh vẫn chưa chắc chắn khi cuộc bầu cử ở Anh bắt đầu

  • Bảng Anh (GBP) thể hiện hiệu suất yếu so với các đồng tiền chính, ngoại trừ Đô la Mỹ (USD) và Franc Thụy Sĩ (CHF), trong phiên giao dịch London vào thứ năm. Triển vọng của đồng tiền Anh có vẻ không chắc chắn khi những người tham gia thị trường trở nên thận trọng, với việc công chúng Vương quốc Anh (UK) bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử quốc hội.
  • Dự đoán của thị trường cho thấy Thủ tướng Anh Rishi Sunak-đảng Bảo thủ lãnh đạo sẽ phải chịu thất bại trước Đảng Lao động do Keir Starmer lãnh đạo. Đảng Lao động dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng với đa số tuyệt đối và đảng của ông sẽ lên nắm quyền lần đầu tiên kể từ năm 2010.
  • Suy đoán ngày càng tăng rằng Đảng Lao động sẽ giành được ít nhất 326 ghế của Nghị sĩ Quốc hội (MPs) tại Hạ viện sẽ có lợi cho triển vọng ngắn hạn của Bảng Anh. Điều này sẽ cho phép đồng tiền của Anh hoạt động tốt hơn các đồng tiền khác khi có nguy cơ cao về bất ổn chính trị ở các khu vực tương ứng.
  • Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 8. Lạm phát tiêu đề hàng năm của Vương quốc Anh đã trở lại mục tiêu 2% của BoE. Trong khi đó, lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ vẫn ở mức cao do mức tăng trưởng tiền lương ổn định, khiến các nhà hoạch định chính sách không ủng hộ việc cắt giảm lãi suất sớm.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh tăng mạnh trên đường EMA 20 và 50 ngày

Bảng Anh mạnh lên so với Đô la Mỹ sau khi ổn định trên mức hỗ trợ tròn là 1,2700. Cặp GBP/USD tăng cao hơn đến gần mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại 1,2770, được vẽ từ mức cao ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp ngày 22 tháng 4 là 1,2300.

Đường cáp tăng trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày gần mức 1,2695 và 1,2675, cho thấy triển vọng ngắn hạn là tăng giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày tăng lên gần 60,00. Một sự phá vỡ quyết định trên mức này sẽ chuyển động theo hướng tăng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm