Bảng lương của Hoa Kỳ ngày nay rất quan trọng đối với cả hai bờ Đại Tây Dương

Trái phiếu Đức hoạt động kém hơn Kho bạc Hoa Kỳ sau cuộc họp chính sách ECB ngày hôm qua. Tỷ giá tăng từ 2,2 đến 4,4 bps. Ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất 25 bps lần đầu tiên sau 5 năm nhưng áp lực giá cả trong nước vẫn cao

Bảng lương của Hoa Kỳ ngày nay rất quan trọng đối với cả hai bờ Đại Tây Dương
Bảng lương của Hoa Kỳ ngày nay rất quan trọng đối với cả hai bờ Đại Tây Dương

Thị trường

Trái phiếu Đức hoạt động kém hơn Kho bạc Hoa Kỳ sau cuộc họp chính sách ECB ngày hôm qua. Tỷ giá tăng từ 2,2 đến 4,4 bps. Ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất 25 bps lần đầu tiên sau 5 năm nhưng áp lực giá cả trong nước vẫn cao và tăng trưởng tiền lương cao có nghĩa là ngân hàng phải bước đi cẩn thận trên con đường nới lỏng. Các dự báo lạm phát cơ bản và tiêu đề được điều chỉnh tăng dần (trung bình >2% vào năm 2025) đã cho thấy quan điểm này. Tổng thống Lagarde (người phụ trách AKA) đề cập đến thực tế là lãi suất thực ngày nay cao hơn nhiều so với trước đây với lãi suất ổn định kể từ tháng 9 nhưng lạm phát đã giảm bớt về mặt vật chất. Điều này cho phép loại bỏ một số hạn chế hiện tại mà không cần cam kết trước bất cứ điều gì cũng như không tuyên bố ngân hàng trung ương hiện đã bước vào “giai đoạn quay số lại”. Việc cắt giảm diều hâu có nghĩa là thị trường không còn chắc chắn về động thái thứ hai trong năm nay. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cao hơn dự kiến ​​đã cắt giảm đà tăng lãi suất hàng ngày thận trọng của Hoa Kỳ. Năng suất cuối cùng đã tăng lên tới 1,2 bps (10 năm). EUR/USD được đánh giá cao và đã thử nghiệm con số lớn 1,09, được hỗ trợ bởi môi trường rủi ro nhìn chung là tích cực (đặc biệt là ở châu Âu). Không thể vượt qua, cặp tiền này đóng cửa ngày ở mức 1,089. Chỉ số đồng đô la tính trọng số thương mại di chuyển về phía nam với trọng tâm là rào cản 104.

Theo quan điểm của chúng tôi , bảng lương ngày nay của Hoa Kỳ rất quan trọng đối với cả hai bờ Đại Tây Dương. Sự phụ thuộc vào dữ liệu của ECB cần được nhìn nhận một cách rộng rãi, không chỉ dữ liệu của châu Âu quan trọng đối với chính sách trong tương lai mà còn cả những gì mà Fed (sẽ) làm. Và độ nhạy cảm của Fed đối với thị trường lao động là rất cao. Đồng thuận kỳ vọng mức tăng trưởng việc làm là 180 nghìn trong tháng 5, ít nhiều bằng tốc độ của tháng 4. Tiền lương dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% (3,9% so với cùng kỳ). Về lý thuyết, thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ có thể bổ sung thêm một số khoản nữa vào đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 và tăng tiền đặt cọc cho năm 2025 (hiện là cắt giảm 3,5) trong trường hợp phát hành phù hợp hoặc nhẹ nhàng hơn một chút. Tuy nhiên, lợi suất ở phần đầu của đường cong Hoa Kỳ (2 năm) gần với mức hỗ trợ, mang lại một số biện pháp bảo vệ cho nhược điểm. Việc phá vỡ mức thấp hơn chỉ nên xảy ra trong trường hợp có bất ngờ tiêu cực đáng kể. Chúng tôi cũng nhận thấy một số điểm chạm đáy ở các kỳ hạn dài hơn, bao gồm cả kỳ hạn 10 năm. Giá thị trường hiện tại của ECB khiến lãi suất ở châu Âu dễ bị tổn thương vì sự đồng cảm với Mỹ. Nhưng trong phạm vi nó lọc qua môi trường rủi ro tích cực (vốn chủ sở hữu), chúng tôi thiên về sự yếu kém của USD hơn là đồng euro. EUR/USD tiếp tục giao động với vùng kháng cự 1,09 và có thể bị kiểm tra kỹ lưỡng. Việc phá vỡ mức cao hơn sẽ đưa mức 1,0981 đến gần. Hàng loạt bài phát biểu thông thường của ECB sau quyết định này rất đáng được theo dõi.

Tin tức và quan điểm

Dữ liệu ngoại thương của Trung Quốc trong tháng 5 được công bố sáng nay vẫn cho thấy một bức tranh trái chiều về tăng trưởng của nước này. Xuất khẩu (tính bằng USD) tăng lên 7,6% so với cùng kỳ cho thấy nhu cầu nước ngoài nhằm hỗ trợ nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, con số này cũng được hỗ trợ bởi các hiệu ứng cơ bản thuận lợi . Đồng thời, tăng trưởng nhập khẩu chậm lại hơn dự kiến, từ 8,4% so với cùng kỳ trong tháng 4 xuống 1,4% trong tháng 5, cho thấy nhu cầu trong nước vẫn ở mức trung bình. Cán cân thương mại tăng từ 72,35 tỷ USD trong tháng 4 lên 82,62 tỷ USD trong tháng 5. Tuy nhiên, dữ liệu tổng hợp trong tháng 4 và tháng 5 cho thấy xuất khẩu ròng có thể đóng góp tích cực vào tăng trưởng của đất nước trong Quý 2. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ dao động trong phạm vi mức yếu nhất từ ​​đầu năm đến nay gần 7,245 USD/CNY.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ hôm nay giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 6,50% trong 8 cuộc họp liên tiếp với tỷ lệ bỏ phiếu 4-2 do hai thành viên ủng hộ việc cắt giảm lãi suất. Ngân hàng giữ nguyên dự báo lạm phát cho năm tài chính 2025 ở mức 4,5% nhưng nâng dự báo tăng trưởng từ 7,0% lên 7,2%. Ngân hàng giữ quan điểm thận trọng khi rút lại chỗ ở . Ít nhất là ở thời điểm hiện tại, RBI không cho thấy bất kỳ ý định nào chuyển sang quan điểm chính sách hỗ trợ tăng trưởng hơn khi vẫn tập trung vào việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 4% . Về mặt này, Thống đốc Das vẫn cảnh báo rằng sự không chắc chắn về giá lương thực vẫn cần được giám sát chặt chẽ. Giao dịch đồng rupee của Ấn Độ ít thay đổi gần USD/IN 83,45.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

KBC Market Research Desk

Đọc thêm