Báo cáo của Bernstein cho biết xu hướng tăng giá bitcoin sẽ tiếp tục sau halving khi các nhà giao dịch vẫn còn hỗn loạn

Giá Bitcoin (BTC) đang giảm trong bối cảnh mức độ rủi ro gia tăng trên thị trường. Nó xảy ra khi các nhà giao dịch đang đếm từng giờ cho sự kiện halving được nhiều người mong đợi.

Báo cáo của Bernstein cho biết xu hướng tăng giá bitcoin sẽ tiếp tục sau halving khi các nhà giao dịch vẫn còn hỗn loạn
Báo cáo của Bernstein cho biết xu hướng tăng giá bitcoin sẽ tiếp tục sau halving khi các nhà giao dịch vẫn còn hỗn loạn
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá bitcoin đã kiểm tra phạm vi $60,364 đến $62,412, một vùng hỗ trợ quan trọng, quá nhiều lần.
  • FOMO và sự cường điệu về việc giảm một nửa BTC vẫn giảm trong bối cảnh rủi ro thị trường gia tăng liên quan đến căng thẳng địa chính trị.
  • Báo cáo của Bernstein cho biết dòng vốn ETF sẽ tiếp tục và thị trường tăng giá Bitcoin sẽ tiếp tục sau khi BTC giảm một nửa.

Giá Bitcoin (BTC) đang giảm trong bối cảnh mức độ rủi ro gia tăng trên thị trường. Nó xảy ra khi các nhà giao dịch đang đếm từng giờ cho sự kiện halving được nhiều người mong đợi. Trong bối cảnh thị trường tạm lắng, các chuyên gia cho rằng chúng ta có thể không thấy một đợt phục hồi nào cho đến sau sự kiện halving.

Cũng đọc: Triển vọng giá bitcoin trong bối cảnh nhu cầu gia tăng và đầu cơ trước sự kiện giảm một nửa

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Các chuyên gia Bernstein không mong đợi Bitcoin sẽ tăng giá cho đến sau khi giảm một nửa

Việc giảm một nửa bitcoin dự kiến ​​​​vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4, một sự kiện được nhiều người mong đợi sẽ cắt phần thưởng khối của thợ mỏ xuống còn 3,125 BTC. Trong lịch sử, giá tăng vọt khoảng 1.000%, 200% và 600% trong ba giai đoạn đầu tiên sau halving. Các sự kiện này cũng có liên quan đến sự biến động đáng kể về giá BTC. Mặc dù không phải là mối quan hệ nhân quả trực tiếp, nhưng những đợt giảm giá riêng lẻ này thường đi trước các đợt tăng giá đáng kể trên thị trường Bitcoin.

Khoảng thời gian trước halving thường được xác định bởi sự biến động , mặc dù lần này mọi thứ lại khác trong bối cảnh mức độ rủi ro tăng cao do căng thẳng địa chính trị và ảnh hưởng của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Đã có một thời gian tạm lắng trên thị trường với giá Bitcoin. Theo báo cáo từ các chuyên gia tại Bernstein, xu hướng tăng giá này sẽ chỉ khôi phục sau halving khi dòng vốn của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tiếp tục diễn ra. Dòng chảy ETF gần đây đã giảm dần, thêm vào danh sách các điểm dữ liệu mà các nhà giao dịch phải lo lắng.

Các nhà nghiên cứu của Bernstein dự đoán khoảng 7% tỷ lệ băm mạng sẽ ngừng hoạt động sau khi giảm một nửa do các hoạt động khai thác kém hiệu quả hơn trở nên không có lãi. Việc giảm giá sẽ là do hành động giá mạnh do doanh thu của ETF tăng lên.

Trong khi đó, trong khi câu chuyện về ETF ở Mỹ đã lắng xuống thì tình hình ở châu Á lại khác sau khi Hồng Kông chấp thuận cả ETF BTC và ETH. Giờ đây, công ty đổi mới tài sản kỹ thuật số 21Shares cho biết có suy đoán rằng Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore có thể làm theo.

Đối với Hồng Kông, các báo cáo chỉ ra rằng các quỹ ETF sẽ bắt đầu giao dịch trước ngày 30 tháng 4 và có thể mang lại số vốn lên tới 25 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật: Giá bitcoin phải bảo vệ mức này, kẻo sắp phá vỡ dưới 60 nghìn đô la

Giá bitcoin đang kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng, vùng nhu cầu trong khoảng từ 60.364 USD đến 62.412 USD. Số lần kiểm tra lại ở cấp độ này đã là quá nhiều. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy xu hướng giảm sâu hơn và tiếp tục trượt xuống thấp hơn để cho thấy động lượng đang giảm.

Vị trí của bộ dao động xung lượng dưới mức trung bình 50 cho thấy mức tăng trung bình nhỏ hơn so với mức giảm trung bình khi giá giảm đều đặn. Điều này được củng cố bởi các mức đỉnh thấp hơn trên chỉ báo RSI cho thấy sự yếu kém tiềm ẩn trong đà giá. Nếu quỹ đạo RSI này mở rộng, nó có thể đe dọa xu hướng chính trên thị trường và tạo cơ hội mua thấp hơn.

Cả hai chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Chỉ báo dao động tuyệt vời (AO) đều nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy khả năng mở rộng chuyển động đi xuống của giá. Các nhà giao dịch có thể muốn xem xét bán BTC trong thời gian ngắn hoặc tốt nhất là thận trọng nếu giữ các vị thế mua.

Một nến quyết định đóng cửa dưới đường giữa của vùng cầu ở mức 61.421 USD sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng giảm. Trong xu hướng định hướng như vậy, giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 59.005 USD, mức thấp nhất trong ngày của phiên giao dịch ngày 5 tháng 3 trước khi phục hồi.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Ngược lại, nếu mức 61.421 USD và vùng cầu được giữ làm mức hỗ trợ thì giá Bitcoin có thể phục hồi. Mặc dù việc lấy lại mức trên 65.276 USD là lý tưởng, nhưng nhiều khả năng sẽ có nhiều nhà đầu cơ giá lên hơn khi giá đóng nến quyết định trên 70.000 USD vì sự hoài nghi sau nhiều lần điều chỉnh thất bại.

Tuy nhiên, đối với một xu hướng tăng đã được xác nhận, phe bò BTC phải kéo BTC lên trên mức 72.198 USD, đường giữa của vùng cung dao động từ 71.333 USD đến 73.076 USD. Một động thái như vậy sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu cơ thúc đẩy BTC vượt qua mức đỉnh 73.777 USD khi những nhà đầu cơ giá lên để mắt tới mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo trên 74.000 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth