Báo cáo tin tức chính thống phát hiện ra năm lý do để mua Vàng

Như bài báo đã chỉ ra, vàng giữ giá trị theo thời gian khiến nó trở thành một công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả. Điều này đã được chứng minh là đúng trong chu kỳ lạm phát hiện nay.

Báo cáo tin tức chính thống phát hiện ra năm lý do để mua Vàng
Báo cáo tin tức chính thống phát hiện ra năm lý do để mua Vàng

Bạn biết vàng đang hoạt động tốt khi xu hướng chủ đạo đi lên và chú ý đến nó.

Các chuyên gia tài chính chính thống nói riêng và giới truyền thông nói chung thường thờ ơ với vàng. Thông thường họ hoàn toàn đối nghịch.

Vấn đề là vàng không có lợi cho chế độ.

Bạn có thể quay lại câu chuyện John Maynard Keynes gọi vàng là một di vật vô dụng. Tất nhiên, ông có động lực để nói điều đó bởi vì đồng tiền lành mạnh là điều đáng ghét đối với những người theo chủ nghĩa Keynes. Nếu không có khả năng in số lượng tiền pháp định không giới hạn, các chính phủ đương nhiên sẽ bị hạn chế hơn và ít có xu hướng mở rộng hơn. Tầng lớp chính trị không thể vay mượn và chi tiêu để cung cấp gói kích thích (và mua phiếu bầu) khi bị bao vây bởi đồng tiền mạnh.

Tâm lý tiêu cực đối với vàng này đã thấm vào cộng đồng đầu tư. Xu hướng chủ đạo có xu hướng loại bỏ kim loại màu vàng. Bạn thậm chí sẽ nghe thấy những điều vô lý như “Vàng là kim loại vô dụng”. Warren Buffett, người được giới đầu tư yêu thích, luôn có quan điểm tiêu cực về vàng. Anh ấy từng châm biếm: “Nó được đào lên khỏi lòng đất ở Châu Phi, hoặc một nơi nào đó. Sau đó, chúng tôi nấu chảy nó ra, đào một cái hố khác, chôn lại và thuê người đứng xung quanh canh giữ nó. Nó không có tiện ích. Bất cứ ai theo dõi từ sao Hỏa sẽ gãi đầu.”

Nhưng thỉnh thoảng, vàng lại tăng giá tốt đến mức xu hướng chủ đạo không thể bỏ qua nó.

Có vẻ như chúng ta đã đạt đến điểm đó.

Tuần trước, CBS News đã đăng một bài viết liệt kê một số lý do để mua vàng ngay bây giờ.

Bài báo bắt đầu bằng việc chỉ ra rằng vàng đã tăng hơn 14% kể từ đầu năm. Phóng viên cho biết mức tăng giá “thật thú vị khi theo dõi” và anh ấy tiếp tục gọi nó là “ấn tượng”.

Sau đó, anh ấy thực sự đề nghị mua vàng.

“Có một số lý do khiến tăng trưởng có thể tiếp tục diễn ra. Vì vậy, mua vàng ngay bây giờ có thể là một ý tưởng hay - đặc biệt nếu bạn muốn tham gia vào quá trình tăng giá của hàng hóa trong tương lai."

Và tin hay không thì tùy, lý do của anh ấy khá hợp lý.

Vậy tại sao phóng viên dũng cảm của CBS News lại cho rằng sở hữu vàng là một ý tưởng hay?

Bảo vệ lạm phát – Như bài báo đã chỉ ra, vàng giữ giá trị theo thời gian khiến nó trở thành một công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả. Điều này đã được chứng minh là đúng trong chu kỳ lạm phát hiện nay. Giá vàng đã tăng khoảng 29% kể từ tháng 6 năm 2021, gần gấp đôi mức tăng CPI trong cùng thời gian đó.

Bài báo của CBS trích lời một nhà lập kế hoạch tài chính đã chỉ ra một cách sắc sảo rằng bạn nên coi vàng là tiền.

“Nếu tất cả tiền của bạn là đô la Mỹ, tiền của bạn sẽ mất hơn 3% mỗi năm về mặt sức mua. Bằng cách nắm giữ một phần giá trị ròng bằng vàng và các kim loại quý khác, bạn có thể bảo vệ sức mua của mình tốt hơn khi lạm phát tiếp tục ăn mòn đồng đô la.”

Đa dạng hóa – Vàng có mối tương quan thấp với nhiều tài sản. Nói cách khác, vàng có xu hướng tăng giá khi các tài sản khác giảm giá.

“Bạn có thể tăng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng vàng.”

Ví dụ, trong những ngày đầu của cuộc Đại suy thoái, cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác đã giảm giá trị. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng nhiều tài sản được coi là danh mục đầu tư đa dạng cũng bị sụp đổ, bao gồm bất động sản, quỹ phòng hộ và hầu hết hàng hóa. Trong khi đó, vàng đã tăng 21% trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 2 năm 2009. Các nhà đầu tư nắm giữ vàng ít nhất cũng nhận được một phần nhẹ nhõm trong danh mục đầu tư của mình.

Mặc dù đây là một công cụ đa dạng hóa vững chắc nhưng sự thật là hầu hết các danh mục đầu tư đều không bao gồm bất kỳ loại vàng nào.

Vàng là nơi trú ẩn an toàn – Vàng có xu hướng hoạt động tốt trong thời kỳ suy thoái kinh tế và thời kỳ xung đột địa chính trị. Vàng cũng có lịch sử mang lại lợi nhuận tốt khi có nhiều biến động trên thị trường.

Theo báo cáo của CBS News: “Các điều kiện địa chính trị đang đáng lo ngại và với cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào cuối năm nay, rủi ro thị trường chính trị có thể sớm trở thành hiện thực”.

Tính thanh khoản và giá trị toàn cầu – Vàng là một tài sản có tính thanh khoản rất cao. Bất kể điều gì đang xảy ra trên thị trường hay nền kinh tế, luôn có rất nhiều người muốn mua vàng. Bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lại nếu không có người mua.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, thị trường vàng có tính thanh khoản cao hơn một số thị trường tài chính lớn, bao gồm đồng euro/yên và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones.

Khối lượng giao dịch vàng trung bình khoảng 163 tỷ USD mỗi ngày vào năm 2023.

Một trong những điều khiến vàng có tính thanh khoản cao là nó được định giá trên toàn thế giới. Dù bạn đến Châu Âu, Châu Á hay Nam Mỹ, mọi người đều nhận ra vàng là phương tiện lưu trữ giá trị.

Như báo cáo của CBS đã chỉ ra, vàng đã là tiền tệ trong 5.000 năm. Nó được chấp nhận như vậy ở mọi quốc gia trên thế giới.

Mức chiết khấu hiện tại – Mặc dù vàng tăng hơn 14% trong năm nay nhưng nó đã giảm so với mức cao kỷ lục mà nó đã lập được vài tháng trước.

“Nó chỉ giảm hơn 3% so với mức cao gần đây nhất. Vì vậy, nếu bạn mua vàng ngay bây giờ, trước khi giá tăng trở lại, bạn có thể mua với giá chiết khấu”.

Đây là cách bài viết tóm tắt mọi thứ. Hãy nhớ rằng điều này đến từ một báo cáo trên CBS News, ở mọi nơi.

“Giá vàng đã tăng đáng kể trong năm nay với tiềm năng tăng cao hơn nữa. Và thật dễ hiểu tại sao. … Với giá trị phổ quát nhưng giá hiện tại lại giảm, việc hành động kịp thời trước khi giá kim loại quý trở nên quá cao là điều hợp lý”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Mike Maharrey