Báo cáo việc làm của ADP sẽ được công bố trước ngày công bố bảng lương chính thức vào thứ sáu

Thị trường diễn biến chậm lại vào ngày hôm qua. Cả CPI châu Âu khớp với sự đồng thuận (0,2% m/m, 2,5% y/y) cũng như hội đồng chính sách tại Sintra có sự tham gia của chủ tịch ECB Lagarde và chủ tịch Fed Powell đều không thực sự tác động.

Báo cáo việc làm của ADP sẽ được công bố trước ngày công bố bảng lương chính thức vào thứ sáu
Báo cáo việc làm của ADP sẽ được công bố trước ngày công bố bảng lương chính thức vào thứ sáu

Thị trường

Thị trường diễn biến chậm lại vào ngày hôm qua. Cả CPI châu Âu khớp với sự đồng thuận (0,2% m/m, 2,5% y/y) cũng như hội đồng chính sách tại Sintra có sự tham gia của chủ tịch ECB Lagarde và chủ tịch Fed Powell đều không thực sự tác động. Chủ tịch Fed Powell cho biết tình trạng giảm phát đã quay trở lại vào tháng 4 và tháng 5 nhưng muốn có thêm bằng chứng trước khi cân nhắc cắt giảm. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng rủi ro chủ yếu là hai mặt - ám chỉ đến thị trường lao động. Powell cho biết Hoa Kỳ đang tiến gần đến mức mà việc tiếp tục giảm việc làm thường dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn. Dữ liệu tháng 5 ngày hôm qua cho thấy JOLTS tăng lên 8,14 triệu , mặc dù là từ mức đã điều chỉnh giảm vào tháng 4 (7,92 triệu). Điều này đã giúp lợi suất (đầu vào) tại Hoa Kỳ đóng cửa khỏi mức thấp trong ngày. Biến động ròng hàng ngày dao động trong khoảng từ -3,3 điểm cơ bản (7 năm) đến -1,4 điểm cơ bản (2 năm). Lợi suất của Đức chủ yếu đi ngang trong ngày với hiệu suất vượt trội nhỏ ở đầu vào (2 năm -1,8 điểm cơ bản). Chênh lệch so với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức đã giảm bớt ở ngoại vi cũng như ở Pháp. Rõ ràng trong ngày rằng một số lượng lớn các ứng cử viên trung dung và cánh tả đứng thứ ba sẽ rút khỏi cuộc bỏ phiếu để ngăn RN giành được đa số tuyệt đối. Trong số hơn 300 vòng bỏ phiếu ba chiều ban đầu, chưa đến 100 vòng còn lại cho đến vòng thứ hai vào Chủ Nhật. Vẫn khó để dự đoán điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với kết quả cuối cùng. Đồng euro đã đảo ngược mức lỗ ban đầu so với đồng đô la để kết thúc gần như không thay đổi ở mức EUR/USD 1,0745. EUR/GBP 0,85 đã chứng tỏ là một cây cầu quá xa trước cuộc bầu cử ở Anh vào ngày mai. Cặp tiền này đã chuyển hướng xuống phía nam và đóng cửa ở mức 0,847. Đồng yên Nhật đã dừng bước tiến vào vực thẳm (USD/JPY đi ngang ở mức 161,44).

Hội nghị Sintra đang hướng đến ngày cuối cùng. Họ đã giữ lại những điều tốt nhất cho phần cuối với các chủ đề từ chu kỳ chính sách tiền tệ đến năng suất cho đến động lực của (cao hơn về mặt cấu trúc?!) lãi suất trung lập. Phần còn lại của lịch kinh tế ủng hộ Hoa Kỳ. Báo cáo việc làm của ADP (dự kiến ​​là 165 nghìn) sẽ được công bố trước bảng lương chính thức vào thứ Sáu. ISM dịch vụ của Hoa Kỳ (tháng 6) cũng được lên lịch công bố. Sự đồng thuận dự đoán sẽ giảm xuống 52,6 sau khi bất ngờ tăng lên vùng mở rộng vững chắc vào tháng trước (53,8). Biên bản cuộc họp tháng 6 của FOMC sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về cuộc tranh luận. Biểu đồ chấm mới chỉ ghi nhận một lần cắt giảm cho năm 2024 nhưng đó là một cuộc gọi sát nút. Chúng tôi cũng rất muốn tìm hiểu xem liệu sự nhạy cảm gia tăng gần đây đối với thị trường lao động đã được lọc qua các cuộc thảo luận vào giữa tháng 6 hay chưa. Với việc thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào ngày mai cho Ngày Độc lập và với bảng lương đang đến gần, chúng ta có thể thấy thị trường (Hoa Kỳ) nghiêng về phía thận trọng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tìm thấy hỗ trợ đầu tiên ở mức khoảng 4,32-4,35%. Chúng tôi kỳ vọng giao dịch trong phạm vi và mang tính kỹ thuật đối với EUR/USD và nhiều khả năng là EUR/GBP.

Tin tức và quan điểm

Chỉ số PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc giảm từ 54 vào tháng 5 xuống 51,2 vào tháng 6, tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong tám tháng và thấp hơn đáng kể so với mức đồng thuận 53,4. Hoạt động kinh doanh và đơn đặt hàng mới tăng trong tháng thứ 18 liên tiếp, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Nhu cầu bên ngoài vẫn mạnh, được thúc đẩy bởi chi tiêu du lịch mạnh mẽ. Sự sụt giảm về số lượng nhân viên dẫn đến tình trạng tồn đọng công việc tăng lên, đẩy thước đo này vào lãnh thổ mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 1. Chi phí nguyên vật liệu, tiền lương và vận chuyển tăng ở các mức độ khác nhau và một số đã được chuyển cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cả giá phải trả và giá tính đều giảm so với tháng 5, cho thấy áp lực lạm phát hạn chế. Sự lạc quan của thị trường suy yếu xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 do lo ngại về nền kinh tế chậm lại. Chỉ số PMI dịch vụ yếu hơn cũng kéo thước đo tổng hợp xuống (52,8 từ 54,1) sau khi chỉ số sản xuất cho thấy sự ổn định (51,8 từ 51,7) vào đầu tuần này. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục xu hướng suy yếu trong năm nay khi tỷ giá USD/CNY (4,27) đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2023.

Doanh số bán lẻ của Úc vượt qua sự đồng thuận vào tháng 6, tăng 0,6% M/M (so với dự kiến ​​là 0,3% và tăng từ 0,1% M/M vào tháng 4). Cục Thống kê chỉ ra rằng doanh thu bán lẻ được thúc đẩy bởi những người mua sắm cảnh giác tận dụng các chương trình khuyến mãi và sự kiện bán hàng vào cuối năm tài chính sớm. Hoạt động kinh doanh bán lẻ tiếp tục dựa vào điều đó để kích thích chi tiêu tùy ý sau khi chi tiêu bị hạn chế trong những tháng gần đây. So với năm ngoái, doanh số bán lẻ tăng 1,7% Y/Y. AUD/USD tiếp tục dao động ngay dưới ngưỡng kháng cự 0,67 khi Ngân hàng Dự trữ Úc cân nhắc đến nhu cầu tăng lãi suất thêm.

Tải xuống Bình luận đầy đủ về thị trường Sunrise

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

KBC Market Research Desk