Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ thống trị - Vàng giảm xuống khi PBoC tạm dừng hoạt động mua lịch sử

Thị trường châu Âu chìm trong sắc đỏ sau cuộc họp ngày hôm qua của ECB có thể đưa ra quyết định cắt giảm mạnh tay. Khá dễ đoán, triển vọng từ Lagarde & co đã làm lu mờ chính việc cắt giảm lãi suất

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ thống trị - Vàng giảm xuống khi PBoC tạm dừng hoạt động mua lịch sử
Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ thống trị - Vàng giảm xuống khi PBoC tạm dừng hoạt động mua lịch sử

Thị trường châu Âu chìm trong sắc đỏ sau cuộc họp ngày hôm qua của ECB có thể đưa ra quyết định cắt giảm mạnh tay. Khá dễ đoán, triển vọng từ Lagarde & co đã làm lu mờ chính việc cắt giảm lãi suất, với việc thị trường đã định giá đầy đủ trong động thái 25 điểm cơ bản. Thay vào đó, ECB kỳ vọng rằng lạm phát sẽ duy trì trên mức mục tiêu trong cả năm 2024 và 2025, làm nổi bật những lo ngại tiềm ẩn xung quanh việc giai đoạn nới lỏng này sẽ kéo dài bao lâu. Sáng nay chứng kiến ​​nền kinh tế Đức đỏ rực một lần nữa, với mức giảm -0,1% trong sản xuất công nghiệp sau con số đơn đặt hàng nhà máy -0,2% bất ngờ của ngày hôm qua. Sự yếu kém của ngành sản xuất châu Âu không có gì đáng ngạc nhiên đối với thị trường, nhưng những người theo xu hướng tăng DAX sẽ hy vọng rằng điều này có thể giúp ECB ủng hộ việc cắt giảm lãi suất tiềm năng vào tháng 9, hiện được định giá như một trò tung đồng xu.

Giá vàng đã chạm mức đệm sáng nay, sau khi PBoC tiết lộ rằng họ đã ngừng hoạt động mua vàng kéo dài 18 tháng vào tháng trước. Với dự trữ vàng của Trung Quốc vẫn ở mức 72,8 triệu ounce, các nhà giao dịch đang tự hỏi liệu điều này có thể khiến kim loại quý hạ nhiệt trong thời điểm hiện tại hay không. Sức mạnh của đồng đô la cũng không giúp ích gì cho vàng ngày hôm nay, khi các nhà giao dịch thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trước báo cáo việc làm ngày hôm nay.

Sau một loạt các số liệu việc làm liên quan, mọi con mắt đều đổ dồn vào báo cáo việc làm của Hoa Kỳ để đánh giá xem liệu chúng ta có đang thấy một đợt suy yếu đáng kể có thể khiến Powell quay đầu hay không. Sự sụt giảm trong số cơ hội việc làm của JOLTS và bảng lương ADP đã được tăng lên cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn vào ngày hôm qua, giúp duy trì lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ bất chấp mức tăng ở châu Âu. Với việc thị trường Mỹ vượt trội so với các thị trường châu Âu sau cuộc họp ECB ngày hôm qua, cấu trúc thị trường ' tin xấu là tin tốt' có thể có nghĩa là những nhà đầu cơ giá lên cổ phiếu sẽ hy vọng dữ liệu bảng lương và thu nhập yếu hơn sẽ giúp thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 từ Fed.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm