Bí kíp sử dụng Double Bollinger Bands

Chiến lược Double Bollinger Band có nhiều ứng dụng khác nhau, đặc biệt là khi đánh giá động lượng và sự biến động của Price action, giúp các trader xác định các điểm vào và thoát lệnh cũng như xác định khi nào một xu hướng đang duy trì hoặc mất đà.

Bí kíp sử dụng Double Bollinger Bands

Chiến lược Double Bollinger bands là gì?

Double Bollinger Band sử dụng hai Bollinger Bands để lọc các điểm vào và thoát lệnh nhằm mục đích mở vị thế long hoặc short. Chiến lược này có thể được áp dụng cho các thị trường khác nhau.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Thêm các chỉ số thị phân tích thị trường:

  1. Bollinger Band mặc định (20 2). Con số đầu tiên là đường trung bình động đơn và con số thứ hai là độ lệch chuẩn.
  2. Bollinger Band thứ hai (20 1). Chọn SMA 20 mặc định nhưng lần này sử dụng cài đặt chỉ có 1 độ lệch chuẩn.

Đường chấm ở giữa là đường trung bình. Sau đó di chuyển ra ngoài theo cả hai hướng, các đường màu xanh lá cây và màu đỏ đại diện cho độ lệch chuẩn duy nhất, trong khi các đường ngoài cùng (màu đen) đại diện cho hai độ lệch chuẩn.

Double Bolllinger Bands

Theo thống kê, 95% nến nằm trong hai độ lệch chuẩn, có nghĩa là các trader sẽ chứng kiến ​​giá di chuyển trong hoặc qua dải Bollinger Bands, kích hoạt nhiều tín hiệu.

Chiến lược Double Bollinger Band kết hợp ba vùng khác nhau.

  1. Vùng mua Double Bollinger Band (DBB): Đây là vùng màu xanh lam nhạt giữa độ lệch chuẩn đầu tiên và độ lệch chuẩn kép nằm trên đường SMA 20. Hiển thị một tín hiệu mua.
  2. Vùng trung lập DBB: Đây là vùng màu tím giữa độ lệch chuẩn trên và dưới. Giá trong khu vực này thiếu định hướng. Các trader giao dịch theo xu hướng nên tránh mở các vị thế mới trong khu vực này. Vùng này báo hiệu đà giảm dần, hoặc bắt đầu một giai đoạn dao động.
  3. Vùng bán DBB: Đây là vùng màu xanh lam nhạt giữa độ lệch chuẩn đơn và độ lệch chuẩn kép nằm dưới đường SMA 20. Cho tín hiệu bán.
Double Bollinger Bands

Hướng dẫn giao dịch Forex với Double Bollinger Bands

1. Chiến lược Double Bollinger Band

Chiến lược Double Bollinger Band có thể được áp dụng khi giao dịch phá vỡ range hiện tại, kết hợp với sự bứt phá mạnh mẽ vào vùng mua DBB hoặc vùng bán DBB, theo đó tránh false breakout.

Dưới đây là ví dụ về Double Bollinger Band strategy trong đồ thị EUR/GBP. Về cuối range, có sự bứt phá lên trên dải trên (đường màu xanh lá cây) tuy nhiên, giá đã không di chuyển đủ cao để thoát khỏi range.

Khi tìm kiếm xác nhận thêm, các trader có thể thấy rằng sự phá vỡ xảy ra trong quá trình mở rộng mới của Bollinger Bands, sau một khoảng thời gian có ít biến động.

Cây nến xanh lớn, được chỉ ra bên dưới, xác nhận về sự bứt phá và cho tín hiệu mua mạnh. Để giảm thiểu rủi ro, các trader có thể đặt các điểm dừng ở đường SMA 20 với các mục tiêu được đặt ở các mức kháng cự chính trong khi duy trì tỷ lệ risk/reward dương.

2. Chiến lược Double Bollinger Trend Trading

Chiến lược giao dịch theo xu hướng Double Bollinger Band cho phép các trader đánh giá động lượng của xu hướng hiện tại, cho phép các trader thoát lệnh khi xu hướng giảm tốc, hoặc vào lệnh khi động lượng và sự biến động tăng lên.

Ví dụ dưới đây xem xét đồ thị EUR/GBP sau khi bứt phá. Giá đã phá vỡ cả hai dải trên. Động lượng và sự biến động trong vùng mua DBB cho tín hiệu mua và Double Bollinger Band được sử dụng để theo dõi xu hướng tăng mới này.

Miễn là giá vẫn nằm giữa vùng mua và đường SMA 20 (đường chấm giữa), các trader có thể duy trì vị thế long. Điểm thoát lệnh có thể là khi giá đóng cửa bên dưới đường giữa, hoặc vi phạm vùng trung lập vào vùng bán DBB, tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro. Những người sử dụng đường giữa làm điểm dừng có thể tự di chuyển điểm dừng của họ dọc theo đường SMA 20 khi giá tăng.

Chiến lược Double Bollinger Trend Trading

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Double Bollinger Bands

Ưu điểm

  • Biến động thấp thường đi trước các động thái lớn hơn. Double Bollinger Band cho phép các trader đánh giá mức độ biến động thị trường
  • Tín hiệu vào và ra lệnh rõ ràng
  • Dễ dàng xác định động lượng của xu hướng hiện tại

Nhược điểm

  • Các bến động giá lớn vào vùng mua và bán có thể bị đảo ngược. Do đó, trader cần phải quản lý rủi ro.
💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Lan Phương tại đây