Đây có lẽ là điều MAY MẮN NHẤT của một trader mới vào nghề

Đây có lẽ là điều MAY MẮN NHẤT của một trader mới vào nghề

Có anh em nào tự hỏi, một trong những điều may mắn nhất khi anh em mới bước chân vào trading là gì không?

Khi trải qua nhiều năm kinh nghiệm rất nhiều trader nghĩ rằng ước gì trong quá khứ họ được học những điều này sớm hơn. Tuy vậy nhưng hầu hết trader chúng ta đều bắt đầu bằng những việc không quan trọng hoặc những việc không tốt trước khi chúng ta tìm được những thứ thực sự tốt cho chúng ta.

Vậy khi một trader trải qua rất nhiều khó khăn, vượt qua rất nhiều thất bại, khi họ kiếm được lợi nhuận thì điều mà họ ước được học từ sớm đó là những điều gì?

Để kiếm được lợi nhuận, trader cần có một phương pháp tốt, hiểu được lợi thế của bản thân, biết giữ nguyên tắc, có cách quản lý vốn và tâm lý. Điều đó có nghĩa là đến một giai đoạn nào đó trong trading, anh em có được 4 nhân tố này giúp cho anh em có thể kiếm được lợi nhuận.

Nhưng khi mới bước chân vào trading, hầu hết chúng ta đều như người mù đường, mò mẫm mãi mà không thấy được ánh sáng. Với những ai mới trade mà có được lợi nhuận thì giống như là tìm thấy được chân lý. Nhưng sau đó cũng lại rơi vào tăm tối.

Đa phần trader đều thích kiếm được lợi nhuận ngay từ những ngày đầu tham gia giao dịch nhưng đây lại là điều không tốt cho trader. Thực tế bắt đầu bằng thua lỗ chưa hẳn là điều xấu. Thậm chí nó còn khiến trader trưởng thành hơn, thuần thục hơn trong trading.

Mới bước chân vào giao dịch, kết quả ban đầu là thua lỗ hay có lợi nhuận thì trader sẽ luôn cần trải qua một giai đoạn thua lỗ kèm theo tâm lý. Chính giai đoạn này giúp trader ý thức được quản lý vốn có vai trò quan trọng như thế nào trong trading. Một trader dù không có phương pháp giao dịch tốt, nhưng nếu quản lý vốn tốt thì đó chính là lợi thế giúp trader có thể sống sót lâu hơn, học hỏi nhiều hơn, khiến bản thân có nhiều cơ hội tiến bộ hơn.

Ở giai đoạn đầu, những trader có thể ở lại với trading khác những trader từ bỏ trading đó chính là nằm ở cách quản lý vốn.

Vậy cho nên có thể nói, điều may mắn nhất của một trader đó là ý thức được và học được việc quản lý vốn từ sớm hoặc gặp đúng người dạy bạn về cách quản lý vốn ngay từ đầu. Có thể những điều này đối với trader mới là rất nhàm chán. Nhưng chỉ có vậy thì bạn mới thấy được trading là nghề tuy không hề dễ dàng nhưng rất đáng để bạn theo đuổi.

Phương pháp giao dịch của bạn rất tốt, có thể một giai đoạn bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận, kỹ năng của bạn cũng không chê vào đâu được. Nhưng bạn sẽ không thể kiếm được lợi nhuận dài hạn, thậm chí sẽ thua lỗ triền miên nếu như bạn không quản lý vốn.

Vậy cho nên, nếu có thể hãy ít giao dịch lại và học cách quản lý vốn trong trading càng sớm càng tốt. Đây chính điều may mắn mà bạn đang chính tự tạo ra cho bản thân bạn đó.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các anh em trader nhé, nhất là các anh em trader mới!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO:
TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.