Biên bản FOMC quan trọng sau khi dữ liệu yếu của Mỹ mang lại hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9

Các thị trường châu Âu đang mất điểm trong phiên giao dịch sớm ngày hôm nay, sau một báo cáo lạm phát của Vương quốc Anh không khuyến khích...

Biên bản FOMC quan trọng sau khi dữ liệu yếu của Mỹ mang lại hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9
Biên bản FOMC quan trọng sau khi dữ liệu yếu của Mỹ mang lại hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9
  • Mối lo ngại về lạm phát ở Anh tăng lên sau chỉ số CPI cốt lõi 0,9%.
  • Thu nhập của Nvidia thống trị, nhưng lịch sử sẽ tạo nên niềm tin.
  • Biên bản FOMC quan trọng sau khi dữ liệu yếu của Mỹ mang lại hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Các thị trường châu Âu đang mất điểm trong phiên giao dịch sớm ngày hôm nay, sau một báo cáo lạm phát của Vương quốc Anh không khuyến khích nhiều ý kiến ​​​​cho rằng chúng ta đang đứng trước khả năng cắt giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương Anh. Mặc dù chứng kiến ​​tỷ lệ lạm phát tiêu đề giảm xuống còn 2,3%, số liệu cốt lõi vẫn gây lo ngại sau khi tăng 0,9% chỉ trong tháng 4. Sự khác biệt giữa con số tiêu đề đáng khích lệ 2,3% và con số cốt lõi 3,9% đáng lo ngại đẩy sự tập trung vào Andrew Bailey, người cần quyết định xem con số nào trong số này sẽ thúc đẩy chính sách tại Phố Threadneedle. Điều quan trọng là chúng tôi cũng đã thấy sự khác biệt lớn giữa lạm phát hàng hóa (-0,8%) và dịch vụ (5,8%), trong đó vấn đề lạm phát ở Anh hiện chỉ liên quan đến việc định giá trong lĩnh vực dịch vụ. Đối với các thị trường, chúng tôi đã thấy đồng bảng tăng giá trên diện rộng, phản ứng với những kỳ vọng về tỷ giá thay đổi khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 ngày càng khó xảy ra.

Hôm nay dường như bị chi phối bởi thu nhập của Nvidia, với Titan công nghệ đại diện cho cổ phiếu 'Bảy tuyệt vời' cuối cùng để báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ. Kết thúc một năm chứng kiến ​​thu nhập của Nvidia tăng gấp ba và doanh thu tăng gấp đôi, mối lo ngại đối với thị trường xoay quanh tuổi thọ của tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc này. Với quý 4 đã chứng kiến ​​mức tăng khổng lồ 16% sau khi vượt qua mọi ước tính, lịch sử sẽ chỉ ra rằng chúng ta có thể gặp rất nhiều pháo hoa với tỷ trọng khổng lồ 5% mà công ty này có trong S&P 500.

Biên bản FOMC ngày hôm nay cung cấp cái nhìn sâu sắc quan trọng về suy nghĩ của Fed hồi đầu tháng, trong đó các nhà giao dịch muốn đánh giá liệu đợt cắt giảm tháng 9 hiện đang được định giá có khả thi hay không. Đáng chú ý, cuộc họp FOMC đã diễn ra cách đây ba tuần và có rất nhiều điều đã xảy ra trong những tuần đó. Với bảng lương yếu, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, doanh số bán lẻ trì trệ , số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao và lạm phát giảm, chúng tôi nhận thấy rất nhiều sự lạc quan rằng Fed có thể cảm thấy cần phải hành động nhanh chóng. Tuy nhiên, tính chất gia tăng của lạm phát ở Mỹ tiếp tục gây rủi ro lớn cho thị trường và biên bản hôm nay mang đến cơ hội đánh giá mức độ cam kết của Fed trong việc đẩy giá xuống mục tiêu trước khi nới lỏng các điều kiện tiền tệ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA