Biên chế Mỹ tăng vọt khi cuộc họp của Fed diễn ra theo hướng diều hâu

Biên chế của Hoa Kỳ đã tăng lên mức 272 nghìn lành mạnh và mạnh mẽ vào tháng trước, cao hơn nhiều so với mức 180 nghìn dự kiến. Bảng lương tư nhân đã giúp tăng vọt, cao hơn 229 nghìn so với mức 165 nghìn dự kiến.

Biên chế Mỹ tăng vọt khi cuộc họp của Fed diễn ra theo hướng diều hâu
Biên chế Mỹ tăng vọt khi cuộc họp của Fed diễn ra theo hướng diều hâu

Biên chế của Hoa Kỳ đã tăng lên mức 272 nghìn lành mạnh và mạnh mẽ vào tháng trước, cao hơn nhiều so với mức 180 nghìn dự kiến. Bảng lương tư nhân đã giúp tăng vọt, cao hơn 229 nghìn so với mức 165 nghìn dự kiến. Con số bảng lương là một cú sốc đối với thị trường, ước tính của nhà kinh tế cao nhất trước báo cáo là 258 nghìn. Phản ứng ngay lập tức là đồng đô la tăng giá, EUR/USD đã giảm gần 70 pip và khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã giảm trở lại 50% từ mức 60% trước báo cáo. Tuy nhiên, liệu tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4% có làm phức tạp thêm triển vọng của thị trường lao động Mỹ?

Không có dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động Mỹ

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4% trong tháng trước, nhưng nhìn chung số người có việc làm và tỷ lệ thất nghiệp thay đổi rất ít trong tháng qua và do đó không cho thấy xu hướng tăng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ. . Thay vào đó, mức tăng trưởng tiền lương là điều đáng kinh ngạc nhất trong báo cáo này. Mức tăng trưởng NFP ở mức 272 nghìn, cao hơn mức tăng trung bình hàng tháng trong 12 tháng qua là 232 nghìn. Mức tăng việc làm lớn nhất là trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chính phủ, giải trí và khách sạn cũng như các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật. Điều này dựa trên cơ sở khá rộng và cho thấy rằng sau khi sụt giảm vào đầu quý 2, nền kinh tế Mỹ đang hoạt động trở lại trên tất cả các trụ cột.

Nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đợt sụt giảm đầu quý 2

Đây không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy sự sụt giảm của nền kinh tế Mỹ trong tháng 4 chỉ là một đốm sáng chứ không phải là khởi đầu cho một xu hướng giảm kéo dài. Ước tính GDPNow của Atlanta Fed về GDP quý 2 cũng tăng lên 2,6% trong tuần này , tăng từ mức 1,8% của tuần trước. Ước tính này được thúc đẩy nhờ báo cáo lĩnh vực Dịch vụ ISM mạnh mẽ hơn dự kiến ​​​​trong tháng 5, tăng lên 53,8 từ 49,4 trong tháng 4. Dịch vụ là trụ cột của nền kinh tế Hoa Kỳ và chỉ số ISM mạnh mẽ kết hợp với tốc độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ trong lĩnh vực này cho thấy lĩnh vực này đang có sức khỏe tốt.

Báo cáo bảng lương có ý nghĩa gì đối với cuộc họp của Fed

Thời điểm công bố báo cáo việc làm rất quan trọng vì nó diễn ra trước cuộc họp FOMC vào thứ Tư tới. Fed dự kiến ​​​​sẽ không điều chỉnh chính sách tại cuộc họp này, nhưng họ dự kiến ​​​​sẽ ra tín hiệu nếu và khi nào việc cắt giảm có thể xảy ra, đồng thời đưa ra Dot Plot mới nhất của họ, có thể làm giảm số lần cắt giảm lãi suất mà các thành viên FOMC đang mong đợi trong thời gian tới. năm. Vì vậy, sức nặng của báo cáo thị trường lao động ngày nay đè nặng lên thị trường. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng 13 điểm cơ bản sau báo cáo này và chênh lệch lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm của Mỹ và Đức cũng tăng nhẹ. Việc thu hẹp mức chênh lệch này là động lực quan trọng tạo nên sức mạnh của đồng euro so với USD trong những tuần gần đây. Do đó, chúng ta có thể thấy EUR/USD giảm xuống mức thấp nhất trong phạm vi ở mức 1,0800 USD trước cuộc họp của Fed.

Một sự thay đổi diều hâu trong biểu đồ dấu chấm hiện được mong đợi

Thị trường hiện đang định giá chỉ một lần cắt giảm lãi suất của Mỹ vào năm 2024, Dot Plot trước đó của Fed dự kiến ​​sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Vì vậy, chúng ta có thể thấy quan điểm của Fed sẽ chuyển sang quan điểm của thị trường vào thứ Tư. Nếu điều này xảy ra và các thành viên FOMC điều chỉnh giảm kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất xuống chỉ còn 1 trong năm nay, thì phản ứng của thị trường có thể khá ổn định, xét cho cùng thì kịch bản đó đã được thị trường định giá. Có một rủi ro nhỏ là họ có thể loại trừ hoàn toàn việc cắt giảm lãi suất trong năm nay do sức mạnh của thị trường lao động. Nếu điều này xảy ra thì đó sẽ là một diễn biến diều hâu lớn và có thể gây ra sự gia tăng lợi suất trái phiếu, sức mạnh của đồng đô la trên diện rộng và sự suy yếu của cổ phiếu.

Chứng khoán chật vật sau khi đạt mức cao kỷ lục

Chúng tôi tin rằng cổ phiếu sẽ gặp khó khăn trong cuộc họp FOMC vào tuần tới. Chứng khoán châu Âu đã kéo dài đà giảm sau báo cáo việc làm và chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ đã giảm xuống. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt có thể ảnh hưởng đến triển vọng của các công ty công nghệ lớn của Mỹ, vốn có xu hướng tăng khi trái phiếu kho bạc giảm giá.

NFP's đặt một cờ lê vào công việc đối với cơn sốt cổ phiếu meme

Báo cáo thị trường lao động ngày hôm nay cũng đang đè nặng lên cơn sốt cổ phiếu meme . GameStop đã tăng gần 50% vào thứ Năm, tuy nhiên, nó hiện giảm 20% trong giao dịch tiền thị trường. Triển vọng lãi suất dài hơn cao hơn , báo cáo thu nhập tồi tệ và tin tức rằng ban quản lý GameStop đã quyết định phát hành 75 triệu cổ phiếu mới đang đè nặng lên cổ phiếu. Điều đáng chú ý là GameStop đã hoàn toàn khác biệt với các nguyên tắc cơ bản. Tỷ lệ P/E dự phóng 12 tháng của nó hiện là 2.327 lần thu nhập. Có lẽ các nhà đầu tư đang thức tỉnh với thực tế?

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Kathleen Brooks