Bình luận của NFP: Không còn bất ngờ tăng giá nữa

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo ra 206 nghìn việc làm mới vào tháng 6, tốt hơn một chút so với kỳ vọng trung bình. Tuy nhiên, mức tăng của tháng 5 đã bị hạ cấp từ 272 nghìn xuống 206 nghìn và của tháng 4 từ 165 nghìn xuống 108 nghìn.

Bình luận của NFP: Không còn bất ngờ tăng giá nữa
Bình luận của NFP: Không còn bất ngờ tăng giá nữa

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo ra 206 nghìn việc làm mới vào tháng 6, tốt hơn một chút so với kỳ vọng trung bình. Tuy nhiên, mức tăng của tháng 5 đã bị hạ cấp từ 272 nghìn xuống 206 nghìn và của tháng 4 từ 165 nghìn xuống 108 nghìn. Việc hạ cấp kết hợp 123 nghìn của ước tính hai tháng trước cho thấy bức tranh thị trường lao động chặt chẽ hơn đáng kể so với trước đây.

Tỷ lệ thất nghiệp đạt 4,1% - mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021 - tăng nhẹ so với mức 3,4% vào tháng 4 năm ngoái. Trước đó, dấu hiệu đảo ngược đã được nhìn thấy trong dữ liệu yêu cầu trợ cấp hàng tuần, cũng chứng kiến ​​xu hướng tăng trong nhiều tháng.

Chỉ trong vòng một hoặc hai tháng nữa, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm việc làm tại Hoa Kỳ, đây sẽ là chất xúc tác quan trọng để khởi động chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Đồng thời, tốc độ tăng trưởng tiền lương (4,1% theo năm) không cho thấy mức tăng trưởng tiền lương cao. Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát cao khó có thể cho phép Fed hành động nhanh chóng và quyết đoán đủ để ngăn chặn suy thoái trong nửa cuối năm.

Báo cáo hiện tại có mức độ tiêu cực vừa phải đối với USD và có khả năng đảo ngược xu hướng tăng giá của đồng tiền này kể từ đầu năm. Đồng thời, đây là tin tức tích cực ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán, vì nó có thể dẫn đến việc đánh giá lại kỳ vọng. Nhưng chúng tôi cảnh giác với sự tăng trưởng như vậy dựa trên sự tiêu cực. Sớm hay muộn (và thời điểm này là không thể đoán trước), sự tiêu cực từ nền kinh tế chậm lại hoặc suy giảm sẽ lấn át sự lạc quan từ kỳ vọng về lãi suất.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm