Bình luận của Powell và Bailey sẽ có sau ngày hôm nay

Thị trường châu Âu đã sụp đổ trong đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, khi họ theo chân các đối tác Mỹ giảm giá. Sự sụt giảm do công nghệ dẫn đầu ngày hôm qua đã khiến Nasdaq mất 1,8% trong phiên

Bình luận của Powell và Bailey sẽ có sau ngày hôm nay
Bình luận của Powell và Bailey sẽ có sau ngày hôm nay
  • Thị trường châu Âu sụt giảm sau khi Mỹ dẫn đầu về công nghệ suy giảm
  • Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh gia tăng trước báo cáo lạm phát vào ngày mai.
  • Bình luận của Powell và Bailey sẽ được đưa ra sau ngày hôm nay.

Thị trường châu Âu đã sụp đổ trong đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, khi họ theo chân các đối tác Mỹ giảm giá. Sự sụt giảm do công nghệ dẫn đầu ngày hôm qua đã khiến Nasdaq mất 1,8% trong phiên, đặc biệt là Tesla mất 5% bất chấp các kế hoạch cắt giảm chi phí triệt để khiến công ty cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu. Tuy nhiên, tâm lý tốt nhất hiện nay đang rất dao động khi căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông cùng với những lo ngại ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể chọn duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong một thời gian. Dữ liệu qua đêm từ Trung Quốc cho thấy chỉ số GDP mạnh mẽ đáng ngạc nhiên là 5,3% mang lại một cơ hội tiết kiệm trong bối cảnh doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp giảm mạnh.

Nền kinh tế Vương quốc Anh tập trung hoàn toàn vào tuần này với báo cáo việc làm ngày hôm nay đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng về những khó khăn mà Ngân hàng Anh phải đối mặt. Mặc dù báo cáo lạm phát ngày mai chắc chắn sẽ giúp thị trường tài chính hiểu rõ hơn về thời điểm diễn ra đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Ngân hàng Trung ương Anh, nhưng hôm nay chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp ở Anh tăng vọt, làm nổi bật những tác động tiêu cực của việc giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài. Thật không may, tiền lương vẫn cao hơn nhiều so với mức mà BoE mong muốn, mặc dù khoảng cách giữa con số thu nhập trung bình 5,6% và lạm phát giá tiêu dùng 3,4% ít nhất đảm bảo rằng mức sống sẽ được cải thiện. Mọi con mắt giờ đây đổ dồn vào báo cáo lạm phát ngày mai của Vương quốc Anh, với những câu hỏi lớn về việc liệu đợt tăng giá năng lượng gần đây có cản trở hành trình quay trở lại mức lạm phát 2% hay không.

Trong tương lai, các thống đốc ngân hàng trung ương sẽ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy tâm lý thị trường , với sự xuất hiện của Jerome Powell và Andrew Bailey mang đến tiềm năng biến động cho USD và GBP . Thị trường ngày càng lo ngại rằng các sự kiện ở Trung Đông có thể châm ngòi cho một đợt lạm phát mới, từ đó cản trở lộ trình điều chỉnh lãi suất dự kiến. Những sự xuất hiện ngày hôm nay sẽ giúp đánh giá tốt hơn cách các ngân hàng trung ương hiện nhận thức về tình trạng khó khăn này, với lạm phát năng lượng gây ra rủi ro đáng kể do tính chất phụ thuộc vào dữ liệu của chính sách tiền tệ .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA