Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Dữ liệu giá tiêu dùng tháng 3 chiếm ưu thế trong cuộc thảo luận kinh tế trong tuần này và là dữ liệu mới nhất hỗ trợ rằng thời gian và mức độ nới lỏng của Fed sẽ muộn hơn và nhỏ hơn so với nhiều người trong chúng ta dự kiến ​​trước đây.

Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Bản tóm tắt

Hoa Kỳ: Chúng ta đã ở đó chưa?

  • Dữ liệu giá tiêu dùng tháng 3 chiếm ưu thế trong cuộc thảo luận kinh tế trong tuần này và là dữ liệu mới nhất hỗ trợ rằng thời gian và mức độ nới lỏng của Fed sẽ muộn hơn và nhỏ hơn so với nhiều người trong chúng ta dự kiến ​​trước đây. Chúng tôi vẫn chưa ở đó. Hiện chúng tôi kỳ vọng FOMC sẽ không bắt đầu nới lỏng chính sách cho đến cuộc họp ngày 18 tháng 9.
  • Tuần tới: Doanh số bán lẻ (Thứ Hai), Sản xuất công nghiệp (Thứ Ba), Doanh số bán nhà hiện có (Thứ Năm)

Quốc tế: Các ngân hàng trung ương lớn sẵn sàng cho thị trường cắt giảm lãi suất

  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã giữ chính sách tiền tệ ổn định trong tuần này, mặc dù chúng tôi coi tuyên bố kèm theo là đặt nền tảng cho việc nới lỏng vào tháng Sáu. Chúng tôi hy vọng ECB sẽ đưa ra mức cắt giảm lãi suất 25 bps ban đầu tại cuộc họp tháng 6. Ngân hàng Canada (BoC) cũng giữ vững lập trường và cho biết “chúng tôi đang thấy những gì cần thấy” để giảm lãi suất chính sách, nhưng “chúng tôi cần thấy điều đó lâu hơn”. Chúng tôi cũng nghiêng về việc cắt giảm lãi suất chính sách 25 bps ban đầu từ BoC tại cuộc họp tháng 6.
  • Tuần tới: GDP của Trung Quốc (Thứ Ba), CPI của Canada (Thứ Ba), CPI của Anh (Thứ Tư)

Theo dõi lãi suất: Không, Không, theo sau bạn

  • Những hành động không đồng bộ của các ngân hàng trung ương thế giới đã được chú ý hơn trong tuần này. Chúng tôi khám phá điều đó tác động như thế nào đến thị trường lãi suất ở Hoa Kỳ và nước ngoài, đặc biệt khi kỳ vọng thay đổi trên thị trường ngoại hối.

Thông tin chuyên sâu về thị trường tín dụng: Người tiêu dùng lo ngại về việc nợ quá hạn ngày càng tăng

  • Đầu tuần này, Fed New York đã công bố Khảo sát về kỳ vọng của người tiêu dùng trong tháng 3. Trong khi kỳ vọng lạm phát phần lớn ổn định, những rạn nứt trong phúc lợi tài chính hộ gia đình thể hiện rõ qua phản ứng của người tiêu dùng.

Chủ đề trong tuần: Biden tiết lộ kế hoạch mới để xóa nợ cho sinh viên

  • Chính quyền Biden trong tuần này đã chuyển sang đề xuất giảm nợ cho khoản vay sinh viên mới sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ. Đề xuất mới sẽ hủy khoản nợ lên tới 20.000 USD đối với những người đi vay có số dư tăng do chưa trả lãi. Nhìn chung, tác động kinh tế vĩ mô đối với chính sách dường như không lớn, ngay cả khi tác động đó có thể đáng kể đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team