Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ là câu chuyện chính trên mặt trận dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này.

Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Bản tóm tắt

Hoa Kỳ: Một tuần nữa, một màn trình diễn mạnh mẽ khác từ người tiêu dùng Hoa Kỳ

  • Dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ là câu chuyện chính trên mặt trận dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này. Ở những nơi khác, dữ liệu về sản xuất công nghiệp và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đứng vững.
  • Tuần tới: Doanh số bán nhà mới (Thứ Ba), GDP (Thứ Năm), Thu nhập & Chi tiêu Cá nhân (Thứ Sáu)

Quốc tế: Căng thẳng Israel-Iran lộ rõ

  • Căng thẳng gần đây giữa Israel và Iran cho thấy việc tìm kiếm một trạng thái ổn định trong cuộc chiến Israel-Hamas vẫn còn khó khăn. Chúng tôi tiếp tục tin rằng xung đột quân sự sẽ được kiềm chế và không mở rộng sang Tehran hay rộng hơn là Trung Đông. Ở Anh, lạm phát tiếp tục giảm bớt, nhưng có lẽ không nhanh như các nhà hoạch định chính sách mong đợi.
  • Tuần tới: Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, Bầu cử Thủ tướng Ấn Độ (tháng 4 - tháng 6), Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ (Thứ Năm)

Theo dõi lãi suất: Liệu người mua nhà có được giảm nhẹ lãi suất thế chấp tăng cao không?

  • Khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm gần đây đã tăng lên nhưng vẫn ở dưới mức cao nhất là 8% vào mùa thu năm ngoái.

Chủ đề của Tuần: Căng thẳng thần kinh, Biden đề xuất mức thuế cao hơn đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc

  • Tuần này, Tổng thống Biden công bố kế hoạch tăng gấp ba lần mức thuế đối với các sản phẩm nhôm và thép của Trung Quốc. Như đã nêu trong báo cáo đặc biệt gần đây của chúng tôi, thuế quan thường được áp dụng để thúc đẩy nhu cầu đối với sản phẩm địa phương và thúc đẩy sản xuất trong nước, nhưng tác động của thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc là rất nhỏ đối với sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ trong sáu năm qua. Liệu điều tương tự có đúng với chính sách đề xuất của Biden không?
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team