Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Quý 2 bắt đầu nhẹ nhàng hơn. Tăng trưởng việc làm rất mạnh mẽ trong tháng 4, nhưng 175 nghìn việc làm được thêm vào là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 10.

Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Bản tóm tắt

Hoa Kỳ: Tháng 4 mang đến dấu hiệu giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế

  • Quý 2 bắt đầu nhẹ nhàng hơn. Tăng trưởng việc làm rất mạnh mẽ trong tháng 4, nhưng 175 nghìn việc làm được thêm vào là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 10. Mức đạt được sự đồng thuận dưới đây đi kèm với sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, tăng lên 3,9%. Trong khi đó, sự tăng tốc bất ngờ của Chỉ số chi phí việc làm là dấu hiệu mới nhất cho thấy tiến bộ về lạm phát đang chững lại. Do đó, FOMC có thể sẽ duy trì mô hình nắm giữ trong những tháng tới.
  • Tuần tới: SLOOS (Thứ Hai), Tín dụng Tiêu dùng (Thứ Ba), Tâm lý Người tiêu dùng (Thứ Sáu)

Quốc tế: Tăng trưởng khu vực đồng tiền chung châu Âu dần phục hồi, lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu dần chậm lại

  • Tăng trưởng GDP quý 1 của Eurozone tăng mạnh hơn dự kiến ​​​​trong tuần này và chỉ số CPI tháng 4 cho thấy tiến trình giảm phát tiếp tục khi chỉ số CPI cơ bản giảm xuống 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Với sự phục hồi kinh tế dần dần và lạm phát giảm dần, chúng tôi vẫn thấy Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang trên đà thực hiện đợt cắt giảm lãi suất chính sách 25 bps ban đầu vào tháng Sáu.
  • Tuần tới: Lãi suất chính sách của Riksbank (Thứ Tư), Lãi suất chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (Thứ Năm), Lãi suất chính sách Banxico (Thứ Năm)

Theo dõi lãi suất: Lạm phát trì trệ khiến FOMC bị đình trệ trong thời gian

  • Đúng như dự đoán chung, FOMC đã bỏ phiếu nhất trí giữ nguyên phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25% -5,50% tại cuộc họp tuần này. Theo quan điểm của chúng tôi, tuyên bố và cuộc họp báo cho thấy Ủy ban không vội vàng cắt giảm lãi suất.

Thông tin chuyên sâu về thị trường tín dụng: Tín hiệu lạc quan về trái phiếu doanh nghiệp

  • Nền kinh tế Mỹ đã cho thấy khả năng phục hồi đáng chú ý khi đối mặt với lãi suất cao. Điều này đã được phản ánh trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, tiếp tục báo hiệu sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Chủ đề của tuần: Đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm, thúc đẩy khả năng can thiệp của BoJ

  • Hôm thứ Hai, đồng yên Nhật trượt xuống mức thấp nhất trong 34 năm so với đồng đô la, khiến Bộ Tài chính và ngân hàng trung ương (BoJ) Nhật Bản phải can thiệp để hỗ trợ đồng tiền đang bị bao vây.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team