Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Dữ liệu lạm phát tháng 4 là một bước đi đúng hướng và nếu được duy trì, chúng ta sẽ thấy đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9.

Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Bản tóm tắt

Hoa Kỳ: Hãy chờ xem

  • Không thiếu dữ liệu kinh tế trong tuần này, nhưng có rất ít dữ liệu có thể thay đổi bối cảnh vĩ mô. Dữ liệu lạm phát tháng 4 là một bước đi đúng hướng và nếu được duy trì, chúng ta sẽ thấy đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9.
  • Tuần tới: Doanh số bán nhà hiện tại (Thứ Tư), Doanh số bán nhà mới (Thứ Năm), Hàng hóa lâu bền (Thứ Sáu)

Quốc tế: Dữ liệu hỗn hợp từ các nền kinh tế nước ngoài

  • Trong dữ liệu tuần này, mức tăng lương ở Vương quốc Anh tăng đáng ngạc nhiên, nhưng các chi tiết cơ bản lại đáng khích lệ hơn một chút; chúng tôi duy trì triển vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Ngân hàng Anh vào tháng 8. GDP của Nhật Bản giảm nhiều hơn dự kiến, 2,0% so với quý trước. Lạm phát CPI của Thụy Điển tiếp tục hành trình quay trở lại mục tiêu, khẳng định quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương vào tuần trước. Tại Trung Quốc, sản lượng công nghiệp tăng trong khi doanh số bán lẻ giảm và ở Ấn Độ, lạm phát CPI chậm lại ít hơn dự kiến.
  • Tuần tới: CPI của Canada (Thứ Ba), CPI và PMI của Anh (Thứ Tư & Thứ Năm), Lãi suất Chính sách của Ngân hàng Trung ương Chile (Thứ Năm)

Theo dõi lãi suất: Fed cắt giảm lãi suất?

  • Những người tham gia thị trường đã giảm đáng kể kỳ vọng của họ về tổng số lần nới lỏng của Fed trong năm nay, nhưng dữ liệu gần đây vẫn duy trì mức cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9.

Hiểu biết sâu sắc về thị trường tín dụng: Các doanh nghiệp vẫn đang quản lý nợ của mình phải không?

  • Giống như người tiêu dùng hùng mạnh, những người đã kiên định hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong chu kỳ này nhưng dường như sẵn sàng giảm chi tiêu trong năm, các doanh nghiệp vẫn đứng vững nhưng có dấu hiệu suy yếu phía trước — đặc biệt là số vụ phá sản doanh nghiệp tăng mạnh trong năm qua.

Chủ đề của Tuần: Biden mở rộng mức thuế cao hơn đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc

  • Tổng thống Biden tuyên bố sửa đổi thuế suất đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc, bao gồm pin, xe điện, chất bán dẫn và tấm pin mặt trời. Hoa Kỳ nhập khẩu bao nhiêu từ Trung Quốc trong số hàng hóa này?
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team