Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Theo thước đo ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, lạm phát cơ bản đã hạ nhiệt xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm vào tháng 5 trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng được đo lường và thu nhập cá nhân vẫn mạnh.

Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Bản tóm tắt

Hoa Kỳ: Bên ngoài có thể nóng nhưng lạm phát cuối cùng cũng hạ nhiệt

  • Theo thước đo ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, lạm phát cơ bản đã hạ nhiệt xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm vào tháng 5 trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng được đo lường và thu nhập cá nhân vẫn mạnh. Ở những nơi khác, tác động của lãi suất cao hơn vẫn rõ ràng trong dữ liệu không mấy ấn tượng về đầu tư vốn và thị trường nhà ở.
  • Tuần tới: Chi tiêu xây dựng (Thứ Hai), Sản xuất ISM (Thứ Hai), Việc làm (Thứ Sáu)

Quốc tế: Thức ăn cho chim: Một số lãi suất ôn hòa của Ngân hàng Trung ương được giữ nguyên trong bối cảnh dữ liệu toàn cầu nhẹ hơn trong tuần

  • Mặc dù danh sách quyết định của ngân hàng trung ương tuần này nhẹ hơn một chút so với tuần trước, nhiều tổ chức đã đưa ra các bản cập nhật cho đánh giá chính sách tiền tệ của họ. Riksbank của Thụy Điển đã đưa ra chính sách giữ nguyên lãi suất ôn hòa. Tại Mexico, Banxico giữ nguyên lãi suất ở mức 11,00% và đưa ra bình luận phù hợp với triển vọng của chúng tôi về việc nới lỏng thận trọng của ngân hàng trung ương.
  • Tuần tới: PMI Trung Quốc (Chủ Nhật), Khảo sát Tankan Nhật Bản (Thứ Hai), CPI của Eurozone (Thứ Ba)

Theo dõi lãi suất: QT dần dần gây áp lực lên lãi suất thị trường tiền tệ

  • FOMC đã giữ nguyên công cụ chính sách chính của mình, lãi suất quỹ liên bang, trong gần một năm vì họ đang chờ đợi tiến triển hơn nữa trong việc đưa lạm phát trở lại mức 2%. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang vẫn tiếp tục giảm quy mô bảng cân đối kế toán của mình như một phần của chương trình thắt chặt định lượng (QT). QT đang diễn ra đang dần bắt đầu gây áp lực tăng lên lãi suất thị trường tiền tệ, chẳng hạn như Lãi suất tài trợ qua đêm được bảo đảm (SOFR).

Thông tin chuyên sâu về thị trường tín dụng: Giá trị ròng tăng mạnh nhờ đám mây Tăng trưởng tiền mặt chậm lại

  • Giá trị tài sản ròng của hộ gia đình đã tăng lên mức cao mới trên tất cả các nhóm giàu có trong Quý 1. Phần lớn tài sản của hộ gia đình gắn liền với những tài sản có tính thanh khoản tương đối kém như cổ phiếu doanh nghiệp và bất động sản. Tài sản “tiền mặt” có tính thanh khoản như thế nào đối với các hộ gia đình so với trước đại dịch và trong năm qua?

Chủ đề của tuần: Đồng Yên đạt mức yếu nhất so với đồng bạc xanh kể từ năm 1986

  • Tuần này, đồng yên đã đạt mức yếu nhất trong ngày so với đồng bạc xanh kể từ năm 1986. Sự trượt giá mạnh của đồng tiền này trong vài năm qua đã thúc đẩy Bộ Tài chính Nhật Bản can thiệp một vài lần. Liệu Nhật Bản có tiếp tục can thiệp không và có thể làm như vậy trong bao lâu?

Tải xuống báo cáo đầy đủ!

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư