Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Đối với nhiều người, đó là một tuần lễ ngắn ngủi vì kỳ nghỉ, nhưng dữ liệu kinh tế không hề bị gián đoạn. Bảng lương phi nông nghiệp tăng 206K vào tháng 6

Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần
Bình luận kinh tế và tài chính hàng tuần

Bản tóm tắt

Hoa Kỳ: Không có pháo hoa từ Báo cáo việc làm tháng 6

  • Đối với nhiều người, đó là một tuần lễ ngắn ngủi vì kỳ nghỉ, nhưng dữ liệu kinh tế không hề bị gián đoạn. Bảng lương phi nông nghiệp tăng 206K vào tháng 6 tuy nhiên việc điều chỉnh giảm so với hai tháng trước đã làm lu mờ phần lớn sự hào hứng của mức tăng tiêu đề. Tỷ lệ thất nghiệp tăng một phần mười lên 4,1% vào tháng 6, mức cao nhất kể từ cuối năm 2021.
  • Tuần tới: Chỉ số lạc quan của doanh nghiệp nhỏ NFIB (Thứ Ba), CPI (Thứ Năm), Chỉ số giá sản xuất (Thứ Sáu)

Quốc tế: Khảo sát Tankan của Nhật Bản duy trì triển vọng phục hồi trong tầm tay

  • Khảo sát Tankan quý 2 của Nhật Bản vẫn giữ triển vọng phục hồi kinh tế trong tầm tay. Chỉ số của các nhà sản xuất lớn tăng hai điểm lên +13, chỉ số của các doanh nghiệp phi sản xuất lớn giảm một điểm xuống +33 và kế hoạch chi tiêu vốn cho các doanh nghiệp Nhật Bản cũng được củng cố. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế vẫn còn hỗn hợp, bao gồm cả sự sụt giảm lớn trong GDP quý 1. Trong bối cảnh đó, chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng Nhật Bản sẽ đợi đến tháng 10 trước khi tăng lãi suất chính sách thêm nữa.
  • Tuần tới: Thu nhập tiền mặt của lao động Nhật Bản (Thứ Hai), CPI của Mexico (Thứ Ba), GDP hàng tháng của Vương quốc Anh (Thứ Năm)

Chủ đề của tuần: Bởi vì tôi đã bị đảo ngược

  • Hai năm trước, ngày hôm nay, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới trái phiếu kỳ hạn 2 năm. Đường cong lợi suất vẫn đảo ngược kể từ đó, đánh dấu giai đoạn dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ mà đường cong bị đảo ngược và nền kinh tế không rơi vào suy thoái.

Tải xuống báo cáo đầy đủ!

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team

Đọc thêm