Bitcoin chuẩn bị tăng 100 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử khá yên tĩnh, dao động quanh tổng vốn hóa 2,6 nghìn tỷ USD trong ngày thứ ba. Bitcoin cho đến nay đã không thể đạt được chỗ đứng trên 70 nghìn đô la và điều này đang kiềm chế sự nhiệt tình.

Bitcoin chuẩn bị tăng 100 nghìn đô la
Bitcoin chuẩn bị tăng 100 nghìn đô la

Hình ảnh thị trường

Thị trường tiền điện tử khá yên tĩnh, dao động quanh tổng vốn hóa 2,6 nghìn tỷ USD trong ngày thứ ba. Bitcoin cho đến nay đã không thể đạt được chỗ đứng trên 70 nghìn đô la và điều này đang kiềm chế sự nhiệt tình. Nó đang mất 0,3% trong 24 giờ so với mức tăng 0,6% của Ethereum.

Các altcoin hàng đầu có động lực tương đối dịu và đa dạng, với mức dao động giữa -2% đối với Dogecoin, -1,5% đối với Solana và mức tăng 1,5% đối với Toncoin.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn ở gần ranh giới trên của phạm vi giảm dần. Mức tròn 70 nghìn đô la cũng khá quan trọng đối với thị trường tiền điện tử non trẻ. Đi cao hơn sẽ phá vỡ hai rào cản cùng một lúc. Động lực tăng trưởng ngắn hạn có thể nhanh chóng đưa giá lên mức cao nhất là 73,5 nghìn USD. Mục tiêu xa hơn và quan trọng hơn có thể nằm trong khu vực $95K-$100K, trong đó ranh giới dưới là mức 161,8% của mức tăng từ tháng 1 đến tháng 3 và ranh giới trên là mức tròn quan trọng.

Tin tức

Nhân viên SEC của Hoa Kỳ nói với các nền tảng giao dịch rằng cơ quan này đang “nghiêng về phía” phê duyệt Ethereum-ETF giao ngay. Điều này được Barron's đưa tin, trích dẫn các nguồn ẩn danh. Tờ báo cho biết SEC đã yêu cầu nhận xét về các đơn đăng ký và nếu được nộp kịp thời, có thể sẽ được phê duyệt sớm nhất là trong tuần này.

Ít nhất năm công ty quản lý đã gửi tài liệu cập nhật tới SEC, Bloomberg lưu ý. ETH-ETF giao ngay từ VanEck và Franklin Templeton dưới mã ETHV và EZET đã xuất hiện trên danh sách tài sản của Trung tâm Lưu ký Thanh toán Quốc gia Hoa Kỳ (DTCC).

Theo Bloomberg, việc nối lại cuộc đối thoại của SEC với các công ty là một bước quan trọng có thể cho thấy sự thay đổi chính sách của cơ quan quản lý. Đồng thời, một số chuyên gia nhận thấy âm mưu chính trị trong hành động của cơ quan quản lý.

Nếu Ethereum-ETF giao ngay được chấp thuận, Matrixport tin rằng tiền điện tử Solana (SOL) có thể là ứng cử viên tiếp theo ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã kêu gọi SEC xem xét lại quyết định khởi kiện của mình, với lý do hành động của cơ quan này là vô lý và lập luận pháp lý là yếu kém. Uniswap cho biết họ đã chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý với cơ quan quản lý.

Người đứng đầu SEC, Gary Gensler, cho biết dự luật được Hạ viện đề xuất phê duyệt về cấu trúc thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ loại trừ định nghĩa tài sản kỹ thuật số là chứng khoán, gây nguy hiểm cho các nhà đầu tư.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm