Bitcoin có nhiều khả năng giảm xuống 51,5 nghìn đô la thay vì tăng lên 65,8 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã giảm 3,6% trong 24 giờ xuống còn 2,17 nghìn tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2. Các lệnh dừng được kích hoạt trên thị trường thanh khoản yếu sáng nay đã làm tăng thêm mức độ suy giảm

Bitcoin có nhiều khả năng giảm xuống 51,5 nghìn đô la thay vì tăng lên 65,8 nghìn đô la
Bitcoin có nhiều khả năng giảm xuống 51,5 nghìn đô la thay vì tăng lên 65,8 nghìn đô la

Hình ảnh thị trường

Thị trường tiền điện tử đã giảm 3,6% trong 24 giờ xuống còn 2,17 nghìn tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2. Các lệnh dừng được kích hoạt trên thị trường thanh khoản yếu sáng nay đã làm tăng thêm mức độ suy giảm, khiến Bitcoin giảm xuống dưới 57,7 nghìn đô la trong thời gian ngắn và Ethereum xuống còn 3150 đô la. Các altcoin hàng đầu đang mất trong phạm vi từ -0,7% (Tron) đến -9% (Solana).

Bitcoin đã mất 9,5% chỉ sau hơn hai ngày bán. Tại điểm thấp nhất vào sáng thứ năm, giá đã chạm đến ranh giới dưới của kênh giảm dần và giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày nhưng cho đến nay đã có thể bật trở lại trên mức đó, cố gắng duy trì trong các mô hình đã thiết lập. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn thành công, vì giá đã ở dưới mức thoái lui 61,8% và đã cập nhật mức thấp từ đầu tháng 5. Từ vị thế hiện tại, mức giảm 12% xuống 51,5 nghìn đô la (khu vực hợp nhất tháng 2) có nhiều khả năng xảy ra hơn là mức tăng trưởng tương tự lên 65,8 nghìn đô la (MA 50 ngày).

Solana đã trải qua đợt bán tháo mạnh sau khi chạm đường MA 50 ngày và hiện đang kiểm tra mức hỗ trợ tại đường MA 200 ngày. Cũng giống như Bitcoin, việc phá vỡ mức thấp hơn sẽ buộc cặp tiền này phải nhắm đến mức thấp vào cuối tháng 2 như một điểm dừng tiềm năng tiếp theo.

Tin tức

Bất chấp sự điều chỉnh, thị trường quyền chọn vẫn bị lệch rất nhiều về phía tăng trưởng của BTC, bằng chứng là sự quan tâm mạnh mẽ đến các quyền chọn dài hạn ở mức giá 100.000-120.000 đô la. Theo QCP Capital, điều này chỉ ra khả năng tiếp tục đợt tăng giá vào cuối năm.

Theo River, tính đến cuối quý đầu tiên, 13 trong số 25 quỹ đầu cơ hàng đầu của Hoa Kỳ đã đầu tư vào các ETF bitcoin giao ngay. Theo nghiên cứu, 534 tổ chức—từ các quỹ đầu cơ đến các công ty bảo hiểm và lương hưu—với hơn 1 tỷ đô la tài sản đã đầu tư vào các ETF BTC. Cụ thể, 11 trong số 25 cố vấn đầu tư đã đăng ký hàng đầu và hàng trăm công ty nhỏ hơn đã đầu tư tiền vào công cụ này.

VanEck cho biết việc ra mắt Solana ETF phần lớn phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sắp tới và liệu Gary Gensler có tiếp tục lãnh đạo SEC hay không. Công ty đã nộp đơn để ra mắt một ETF như vậy vào tuần trước.

Nate Geraci, chủ tịch công ty đầu tư The ETF Store, cho rằng hồ sơ nộp theo Mẫu S-1 cuối cùng có thể được chấp thuận vào ngày 12 tháng 7, mở đường cho việc ra mắt Ethereum ETF vào ngày 15 tháng 7.

Bất chấp lệnh cấm khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc, các nhóm khai thác bitcoin của Trung Quốc vẫn nắm giữ 54% thị phần, theo CEO của CryptoQuant Ki Yun Ju. Ông cho rằng chính phủ có thể kiểm soát một số nhóm khai thác tiền điện tử.

Pump .fun, một nền tảng ra mắt token meme dựa trên Solana, đã vượt qua Ethereum về doanh thu hàng ngày, đạt 1,99 triệu đô la. Theo Dune Analytics, nền tảng này đã phát hành thêm 11.528 token vào ngày 1 tháng 7, nâng tổng số tích lũy lên 1.199.685.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm