Bitcoin dao động dưới mức 67.000 USD khi các nhà phân tích của JP Morgan cho biết việc giảm một nửa BTC có giá cao hơn mức giá hiện tại

Bitcoin (BTC) đang dao động dưới 67.000 USD, vì tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang chuẩn bị cho sự kiện halving, ước tính xảy ra vào ngày 20 tháng 4, theo Nicehash countdown.

Bitcoin dao động dưới mức 67.000 USD khi các nhà phân tích của JP Morgan cho biết việc giảm một nửa BTC
Bitcoin dao động dưới mức 67.000 USD khi các nhà phân tích của JP Morgan cho biết việc giảm một nửa BTC có giá cao hơn mức giá hiện tại
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Bitcoin dao động dưới 67.000 USD vào thứ Hai, bốn ngày nữa mới diễn ra sự kiện halving.
  • Việc giảm một nửa BTC lần thứ tư dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 4.
  • Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết trong một lưu ý nghiên cứu rằng việc giảm một nửa phần thưởng đã được định giá nhiều hơn.
  • Đồng xu meme liên quan đến halving Bitcoin HULVIN tăng 44% chỉ sau một đêm.

Bitcoin (BTC) đang dao động dưới 67.000 USD, vì tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang chuẩn bị cho sự kiện halving, ước tính xảy ra vào ngày 20 tháng 4, theo Nicehash countdown. Sự kiện giảm một nửa được coi là một sự kiện quan trọng vì chu kỳ giá BTC thường bị ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh độ khó khai thác.

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết trong một nghiên cứu hồi tháng 2 rằng việc giảm một nửa Bitcoin đã được định giá nhiều hơn.

Bitcoin chuẩn bị cho sự kiện halving thứ tư

Theo công cụ theo dõi đếm ngược Nicehash, việc giảm một nửa bitcoin dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 4. Sự kiện giảm một nửa là sự điều chỉnh độ khó khai thác đối với chuỗi khối Bitcoin, trong đó phần thưởng dành cho người khai thác bị giảm một nửa và mạng đang chuẩn bị cho sự kiện thứ tư.

Đếm ngược halving Bitcoin Nicehash
Đếm ngược halving Bitcoin Nicehash

Việc giảm một nửa có tác động đến nguồn cung Bitcoin, việc điều chỉnh độ khó khai thác thường dẫn đến việc sản xuất ít khối hơn và dự kiến ​​sẽ làm giảm khối lượng BTC đang lưu hành. Động lực cung cấp có thể ảnh hưởng đến giá của tài sản và như đã thấy trong các chu kỳ halving trước đó, giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng 12-18 tháng sau halving.

Trong những tuần trước khi halving, có sự tham gia nhiều hơn từ các nhà giao dịch và sự chấp thuận gần đây đối với Spot Bitcoin ETF của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã mở ra cánh cửa cho các tổ chức đầu tư vào BTC .

Trong một ghi chú nghiên cứu vào tháng 2, JP Morgan đã viết, “Sự kiện giảm một nửa bitcoin vào năm 2024 được định giá cao hơn so với tính toán của chúng tôi,” như đã thấy trong bài báo của Barron.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin là 65.493 USD trên Binance.

Tìm hiểu thêm về sự kiện halving, sự thống trị của Bitcoin và tác động của nó đối với các altcoin tại đây.

Đồng meme liên quan đến halving BTC tăng vọt chỉ sau một đêm

Giá đồng xu meme liên quan đến việc giảm một nửa giá HULVIN tăng 44% chỉ sau một đêm. Khi đợt giảm một nửa BTC đến gần, đồng meme đã thu hút được sự quan tâm của các nhà giao dịch. Đồng meme đang được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Một số đồng meme và mã thông báo liền kề Bitcoin (Ordinals và mã thông báo dựa trên dòng chữ trên chuỗi khối BTC) đã xuất hiện xung quanh sự kiện halving. Những tài sản này có thể phải đối mặt với tình trạng bị lợi dụng hoặc bị lợi dụng và có vốn hóa thị trường thấp khi so sánh với hầu hết các altcoin. Các nhà giao dịch nên tự nghiên cứu và hiểu rằng vốn đầu tư vào đồng meme có thể gặp rủi ro.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Maurya