Bitcoin giảm một nửa: Có khả năng tăng giá Altcoin, dữ liệu lịch sử cho thấy

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin (BTC), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 4, có thể trở thành chất xúc tác cho một đợt tăng giá kéo dài của các altcoin.

Bitcoin giảm một nửa: Có khả năng tăng giá Altcoin, dữ liệu lịch sử cho thấy
Bitcoin giảm một nửa: Có khả năng tăng giá Altcoin, dữ liệu lịch sử cho thấy
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Việc giảm một nửa bitcoin được ước tính sẽ xảy ra vào ngày 19 tháng 4.
  • Sự phục hồi giá bitcoin đã đẩy các altcoin lớn lên mức cao mới mọi thời đại vào năm 2024 hoặc gần đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021.
  • Sự thống trị của BTC đã giảm đáng kể trong vòng 12 đến 18 tháng sau khi halving, mở đường cho việc luân chuyển vốn và dòng tiền chảy vào altcoin trong các chu kỳ trước đó.

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin (BTC), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 4, có thể trở thành chất xúc tác cho một đợt tăng giá kéo dài của các altcoin. So sánh các sự kiện giảm một nửa BTC trước đó cho thấy sự thống trị của BTC đã giảm mạnh trong vòng 12-18 tháng sau khi giảm một nửa, điều này đã dẫn đến sự phục hồi của các altcoin.

Biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử đối với Bitcoin và altcoin cho thấy sự gia tăng vốn hóa thị trường altcoin sau khi Bitcoin giảm một nửa, điều này sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng cho các thợ mỏ.

Tác động của việc giảm một nửa bitcoin đối với các altcoin

Giảm một nửa Bitcoin là một sự kiện quan trọng xảy ra bốn năm một lần. Sau mỗi lần giảm một nửa, độ khó khai thác BTC tăng lên khi phần thưởng cho việc khai thác bị giảm đi một nửa. Ba lần halving trước đó đã dẫn đến sự suy giảm đáng kể về sự thống trị của Bitcoin, đồng thời, vốn hóa thị trường altcoin (không bao gồm BTC) đã tăng nhanh trong những tháng sau khi độ khó khai thác thay đổi.

Sự thống trị vốn hóa thị trường bitcoin đã giảm từ 98,33% xuống dưới 40% trong vòng 18 tháng sau sự kiện halving BTC lần thứ hai, xảy ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016. Trước đó, các altcoin đã tăng thêm hơn 286,5 tỷ USD vốn hóa thị trường. Một mô hình tương tự xuất hiện trong sự kiện giảm một nửa thứ ba vào ngày 11 tháng 5 năm 2020.

Trong vòng 12 tháng kể từ đợt halving thứ ba, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm từ 66,43% xuống 40% và vốn hóa thị trường altcoin đã tăng từ 90,11 tỷ USD lên 1,229 nghìn tỷ USD.

Xu hướng được thiết lập ở đây là các altcoin thu được vốn và mức độ phù hợp giữa những người tham gia thị trường sau sự kiện halving BTC. Sự chú ý của các nhà giao dịch có thể chuyển từ tiền điện tử lớn nhất sang các tài sản thay thế được coi là có tính đầu cơ cao hơn chính Bitcoin, các danh mục như đồng meme (Dogecoin, Shiba Inu) hoặc trò chơi, NFT, mã thông báo metaverse.

Sự thống trị của bitcoin và vốn hóa thị trường altcoin trước và sau halving
Sự thống trị của bitcoin và vốn hóa thị trường altcoin trước và sau halving

Sự thống trị của Bitcoin đã bị ảnh hưởng trong những tháng dẫn đến sự kiện halving thứ hai và thứ ba, khi xem xét khung thời gian từ 9 đến 12 tháng. Có khả năng là sau mức tăng nhất quán kể từ tháng 11 năm 2022, chúng ta thấy sự thống trị của BTC suy giảm, mở đường cho các altcoin được hưởng lợi từ việc luân chuyển vốn hoặc dòng vốn chảy vào, đợt halving này.

Vốn hóa thị trường altcoin tăng đều đặn trước khi BTC giảm một nửa trong cả hai sự kiện trước đó. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đại diện cho dòng vốn từ những người tham gia thị trường và điều này cũng đã được thể hiện vào năm 2024.

Chu kỳ giảm một nửa bitcoin làm giảm nguồn cung BTC đang lưu hành. Như đã thấy trước đây, dòng vốn đổ vào sau halving đã đẩy cả giá BTC và vốn hóa thị trường altcoin lên cao hơn.

Vốn hóa thị trường BTC và altcoin và sự thống trị của BTC
Vốn hóa thị trường BTC và altcoin và sự thống trị của BTC

Giá Altcoin và cách chúng bị ảnh hưởng bởi việc giảm một nửa BTC

Ethereum, tài sản lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng từ 258 USD lên 3.623 USD, mức tăng lớn trong vòng 12 tháng sau khi BTC giảm một nửa. Mua Ethereum vào đợt halving thứ ba sẽ mang lại mức tăng 1.304% trong vòng một năm. Giá Ethereum tăng đột biến kể từ đợt halving thứ ba có thể được coi là một chỉ báo về những gì các nhà giao dịch có thể mong đợi trong sự kiện halving BTC lần thứ tư.

Việc thu thập các altcoin tại thời điểm halving có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà giao dịch nếu halving thứ tư diễn ra theo mô hình của các sự kiện trước đó.

Trong khi hầu hết các altcoin đều đạt mức tăng từ đầu năm đến nay, thì trong 30 ngày qua, hầu hết các token đều phải đối mặt với sự điều chỉnh. Tìm hiểu thêm về những gì mong đợi từ các altcoin sau đợt giảm giá ngắn hạn tại đây .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Mourya