Giá Bitcoin tăng khi nhà sáng lập kiêm CEO của Dell lại đăng tweet về Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) đang vượt lên trên mô hình nêm giảm vào thứ Hai và giao dịch tăng 1% ở mức 63.400 USD. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động bán của các công ty khai thác sụt giảm

Giá Bitcoin tăng khi nhà sáng lập kiêm CEO của Dell lại đăng tweet về Bitcoin
Bitcoin giao dịch trên 62.000 đô la khi tình trạng bán tháo của thợ đào giảm bớt, lãi suất mở tăng
 • Giá Bitcoin đang vượt qua mô hình nêm giảm, báo hiệu một động thái tăng giá tiềm năng.
 • Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell, một lần nữa tweet về Bitcoin.
 • Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động bán của thợ đào đang giảm, cho thấy đà tăng giá.
 • BTC cho thấy tỷ lệ tài trợ tích cực và lãi suất mở ngày càng tăng.

Giá Bitcoin (BTC) đang phá vỡ mô hình nêm giảm vào thứ Hai và giao dịch tăng 1% ở mức 63.400 đô la. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động bán của thợ đào giảm, tỷ lệ tài trợ tích cực và lãi suất mở tăng, cho thấy khả năng tăng giá trong những ngày tới.

Bản tóm tắt hàng ngày về những động thái của thị trường: Áp lực bán của thợ đào Bitcoin giảm

 • Theo dữ liệu của CryptoQuant, hoạt động bán của các thợ đào Bitcoin đã giảm so với tuần trước. Tỷ giá trung bình hàng ngày là 8.592,14 BTC vào tuần trước, trái ngược hẳn với tỷ giá trung bình hàng ngày là 1.849 BTC được quan sát vào thứ Hai.
 • Ngoài ra, khối lượng OTC Desk được thợ đào sử dụng cho mục đích bán hàng đang tăng lên vì họ chỉ mới tìm được người mua gần đây, nhưng vào ngày 29 tháng 6, khối lượng OTC Desk đã được tiêu thụ hết. Có khả năng là có người đã xuất hiện để mua Bitcoin.
Biểu đồ khai thác bitcoin để trao đổi
Biểu đồ khai thác bitcoin để trao đổi
Biểu đồ số dư tổng số Bitcoin OTC Desk
Biểu đồ số dư tổng số Bitcoin OTC Desk
 • Michael Dell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dell, đã thu hút sự tham gia vào thứ Bảy bằng cách bắt đầu một cuộc thăm dò trên Twitter, nơi những người trả lời chọn giữa “AI”, “Bitcoin”, “tình yêu và các mối quan hệ” và “không có điều nào ở trên” là điều quan trọng nhất. Với việc “Bitcoin” nổi lên là lựa chọn ưa thích, nhận được 43,1% trong số 64.035 phiếu bầu, sự tương tác của Dell nhấn mạnh âm mưu xã hội đang diễn ra của Bitcoin. Giữa các cuộc tranh luận về AI, tình yêu và sự đổi mới, cuộc thăm dò về X cho thấy sức hấp dẫn lâu dài của Bitcoin đối với những người đam mê thời đại kỹ thuật số, đặc biệt là trong cộng đồng lấy tiền điện tử làm trung tâm. Việc thực hiện một cuộc thăm dò tương tự trên một nền tảng khác có thể sẽ tạo ra kết quả tương phản, phản ánh sở thích và nhân khẩu học khác nhau của người dùng.
Điều quan trọng nhất— Michael Dell (@MichaelDell) ngày 28 tháng 6 năm 2024
 • Theo dữ liệu của CryptoQuant, tỷ lệ tài trợ Bitcoin định kỳ bù đắp cho các nhà giao dịch dựa trên sự khác biệt giữa thị trường hợp đồng vĩnh viễn và giá giao ngay. Tỷ giá dương biểu thị sự phổ biến của các vị thế mua và sự sẵn sàng trả tiền cho các nhà giao dịch bán khống. Ngược lại, tỷ giá âm cho thấy sự thống trị của các vị thế bán với khoản thanh toán cho các nhà giao dịch mua.
 • Như trong trường hợp BTC, tỷ lệ tài trợ là dương và đã tăng từ 0,0093 lên 0,0098 trong ba ngày qua.

Mức tăng 5,37% trong Tỷ lệ cấp vốn này cho thấy rằng các nhà giao dịch vị thế mua đang chiếm ưu thế và sẵn sàng trả vốn cho các nhà giao dịch bán khống.

Ngoài ra, dữ liệu tỷ lệ mua/bán của Coinglass BTC trong 24 giờ qua cho thấy 51,54% vị trí mua là dài so với 48,46% vị trí bán.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ bitcoin
Biểu đồ tỷ lệ tài trợ bitcoin
Biểu đồ tỷ lệ dài hạn và ngắn hạn của Bitcoin
Biểu đồ tỷ lệ dài hạn và ngắn hạn của Bitcoin
 • Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy lãi suất mở trong tương lai đối với Bitcoin tại các sàn giao dịch đang tăng lên. Lãi suất mở cho biết tổng số hợp đồng phái sinh chưa thanh toán (bù trừ khi giao hàng) và dòng tiền chảy vào hợp đồng đang tăng hay giảm.
 • Lãi suất mở tăng lên thể hiện lượng tiền mới hoặc thêm vào thị trường và hoạt động mua mới đang diễn ra, đây là xu hướng tăng giá. Khi Lãi suất mở giảm, thường là dấu hiệu cho thấy thị trường đang thanh lý, nhiều nhà đầu tư đang rời đi và xu hướng giá hiện tại đang kết thúc.

Biểu đồ cho thấy Lãi suất mở của BTC đã tăng từ 30,97 tỷ USD vào ngày 29 tháng 6 lên 32,11 tỷ vào thứ Hai, cho thấy rằng tiền mới hoặc tiền bổ sung đang gia nhập thị trường và hoạt động mua mới đang diễn ra. Xu hướng tương tự cũng được thấy trong xu hướng tăng giá từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5.

Biểu đồ lãi suất mở Bitcoin
Biểu đồ lãi suất mở Bitcoin

Phân tích kỹ thuật: BTC đang phá vỡ ngưỡng giảm dần

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng giảm vào thứ Hai và đang giao dịch tăng 1% ở mức 63.400 đô la.

Nếu giá BTC đóng cửa trên mức kháng cự hàng ngày 63.956 USD, nó có thể tăng 5% để kiểm tra lại mức kháng cự hàng tuần tiếp theo ở mức 67.147 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Bộ dao động tuyệt vời trong biểu đồ hàng ngày nằm dưới mức trung tính là 50 và 0. Nếu xu hướng tăng thực sự quay trở lại thì cả hai chỉ báo động lượng phải lấy lại vị trí trên mức trung lập tương ứng.

Nếu phe bò tích cực và triển vọng chung của thị trường tiền điện tử là tích cực, BTC có thể kéo dài mức tăng thêm 6% để xem xét lại mức kháng cự hàng tuần ở mức 71.280 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Tuy nhiên, nếu BTC đóng cửa dưới mức 58.375 đô la và hình thành mức thấp hơn trong khung thời gian hàng ngày, điều này có thể chỉ ra rằng tâm lý bi quan vẫn tiếp diễn. Diễn biến như vậy có thể kích hoạt mức giảm 3% trong giá Bitcoin, để quay lại mức thấp nhất là 56.522 đô la từ ngày 1 tháng 5.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Manish Chhetri

Đọc thêm