Bitcoin vật lộn quanh mức 61.000 USD sau khi chính quyền Mỹ và Đức chuyển BTC sang các sàn giao dịch

Bitcoin (BTC) đã gặp phải ngưỡng kháng cự gần mốc 62.000 USD vào thứ Tư và giảm 1,5% để giao dịch quanh mức 60.777 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm.

Bitcoin vật lộn quanh mức 61.000 USD sau khi chính quyền Mỹ và Đức chuyển BTC sang các sàn giao dịch
Bitcoin kéo dài khoản lỗ sau khi chính phủ Hoa Kỳ gửi BTC trị giá 240 triệu đô la tới Coinbase
  • Chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển 3.940,28 BTC, trị giá 241,22 triệu USD, sang Coinbase Prime.
  • Chính phủ Đức đã chuyển thêm 750 BTC khác, trị giá 46,35 triệu USD vào thứ Tư.
  • Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động bán của các thợ đào đang gia tăng, báo hiệu đà giảm giá.

Bitcoin (BTC) đã gặp phải ngưỡng kháng cự gần mốc 62.000 USD vào thứ Tư và giảm 1,5% để giao dịch quanh mức 60.777 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Việc chính phủ Hoa Kỳ và Đức chuyển BTC sang các sàn giao dịch trong tuần qua đã góp phần tạo ra FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn, Nghi ngờ) giữa các nhà giao dịch. Ngoài ra, dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động bán của các công ty khai thác gia tăng, cho thấy tâm lý giảm giá trên thị trường.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá Bitcoin giảm khi chính quyền Hoa Kỳ và Đức chuyển BTC sang các sàn giao dịch

  • Dữ liệu từ Arkham Intelligence cho thấy Chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển 3.940,28 BTC, trị giá 241,22 triệu đô la, vào Coinbase Prime Deposit vào thứ Tư. Số Bitcoin này ban đầu bị tịch thu từ kẻ buôn ma túy Banmeet Singh và bị tịch thu trong phiên tòa xét xử vào tháng 1 năm 2024. Sự chuyển tiền đột ngột này có thể đã gây ra FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn, Nghi ngờ) trong số các nhà giao dịch, có khả năng ảnh hưởng đến mức giảm giá 1,5% của Bitcoin vào thứ Tư.
Cập nhật: Chính phủ Hoa Kỳ gửi 240 triệu đô la BTC cho Coinbase Prime

Chính phủ Hoa Kỳ vừa chuyển 3.940 BTC (240 triệu đô la) sang Coinbase Prime.

BTC này ban đầu được tịch thu từ kẻ buôn ma túy Banmeet Singh và bị tịch thu tại phiên tòa vào tháng 1 năm 2024.

Giao dịch: https://t.co/hZ1CwqWCmF pic.twitter.com/9t6k8Wdizq

- Arkham (@ArkhamIntel) Ngày 26 tháng 6 năm 2024

  • Theo dữ liệu từ Lookonchain, Chính phủ Đức đã chuyển 750 BTC, trị giá 46,35 triệu đô la, vào thứ Tư. Ngoài ra, một khoản chuyển nhỏ hơn là 0,001 BTC cho Flow Traders cho thấy một giao dịch thử nghiệm có thể xảy ra hoặc ý định bán BTC thông qua thực thể đó. Các động thái gần đây cho thấy rằng các cơ quan chức năng của Đức đã chuyển tổng cộng 2.100 BTC, trị giá 135,22 triệu đô la, cho các nền tảng bao gồm Coinbase, Bitstamp và Kraken trong vài ngày qua. Chính phủ Đức hiện nắm giữ 45.609 BTC, trị giá 2,81 tỷ đô la.
Chính phủ Đức đã chuyển 750 $BTC (46,35 triệu đô la) ra ngoài một lần nữa, trong đó 250 $BTC (15,41 triệu đô la) được chuyển đến #Bitstamp#Kraken .

Chính phủ Đức hiện nắm giữ 45.609 $BTC (2,81 tỷ đô la).

Chính phủ Đức cũng đã chuyển 0,001 $BTC cho Flow Traders, đây có thể là một thử nghiệm… pic.twitter.com/F0CFUDPQoP

— Lookonchain (@lookonchain) ngày 26 tháng 6 năm 2024

  • Strike, một công ty chuyên thanh toán Bitcoin, đã thông báo qua tài khoản Twitter của mình rằng họ đang thâm nhập thị trường Vương quốc Anh. Việc mở rộng này cho phép các cá nhân và doanh nghiệp ở Vương quốc Anh sử dụng các dịch vụ của Strike liên quan đến Bitcoin và Lightning Network. Với bước này, các dịch vụ của Strike hiện có thể truy cập được ở 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Với vị thế của Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ hai ở châu Âu và lớn thứ sáu trên toàn cầu, động thái này mang lại triển vọng đáng kể cho việc tăng cường áp dụng Bitcoin.
Thông báo về Strike UK

Hôm nay, chúng tôi sẽ ra mắt Strike UK, mở rộng bộ dịch vụ Bitcoin đầy đủ của chúng tôi tới tất cả khách hàng đủ điều kiện ở Vương quốc Anh

Mua #bitcoin , rút ​​tiền trực tuyến miễn phí, ví Lightning đầy đủ tính năng và hơn thế nữa. Tận dụng tối đa #Bitcoin với @Strike

Wen UK? Bây giờ… pic.twitter.com/anVV3brJAR

- Tấn công Vương quốc Anh (@strikebtc_uk) Ngày 25 tháng 6 năm 2024

  • Theo dữ liệu của CryptoQuant, chỉ số Công cụ khai thác Bitcoin sang luồng trao đổi (Tổng cộng) hiển thị tổng số BTC được chuyển từ nhóm khai thác sang ví trao đổi. Số liệu tăng cho thấy rằng nhiều đồng tiền của thợ mỏ có nguy cơ bị bán, cho thấy xu hướng giảm giá và mức giảm cho thấy chỉ một số ít tiền của thợ mỏ có nguy cơ bị bán, báo hiệu áp lực bán ít hơn.
  • Trong ba ngày qua, thợ đào đã gửi BTC của họ đến các sàn giao dịch với tỷ giá trung bình hàng ngày là 8.702,18 BTC. Việc chuyển giao này có thể bao gồm nhu cầu ngay lập tức để trang trải chi phí hoặc để kiếm thêm lợi nhuận bằng cách bán ở mức giá mà họ cho là được định giá quá cao. Cả hai trường hợp đều có mối tương quan với hành động bán, điều này tự nhiên dẫn đến việc giải thích lý do này là giá giảm, cho thấy dấu hiệu giảm giá.
Biểu đồ luồng Bitcoin Miner to Exchange (Tổng)
Biểu đồ luồng Bitcoin Miner to Exchange (Tổng)

Phân tích kỹ thuật: BTC đối mặt với ngưỡng kháng cự ở dải dưới của nêm giảm dần

Giá Bitcoin đã phá vỡ dưới mức nêm giảm dần vào thứ Hai, giảm khoảng 7,5% để kiểm tra lại mức hỗ trợ hàng tuần quan trọng gần 58.375 USD và phục hồi 5,8% vào thứ Ba.

BTC đã bị từ chối bởi dải dưới của nêm giảm dần bị phá vỡ vào thứ Tư. Kể từ đó, nó đã giảm khoảng 1,75% và giao dịch quanh mức 60.777 USD.

Nếu ranh giới dưới của nêm giảm dần khoảng 62.000 USD được giữ làm mức kháng cự thì BTC có thể giảm khoảng 4% để đạt mức hỗ trợ hàng tuần gần 58.375 USD.

Trên biểu đồ hàng ngày, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Bộ dao động tuyệt vời (AO) nằm dưới mức trung bình tương ứng là 50 và 0. Điều này chỉ ra rằng, theo các chỉ báo động lượng này, tâm lý giảm giá chiếm ưu thế, cho thấy khả năng giá BTC sẽ giảm thêm.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Tuy nhiên, nếu BTC đóng cửa trên mức 63.956 USD và hình thành mức cao cao hơn trong khung thời gian hàng ngày, điều đó có thể cho thấy tâm lý tăng giá vẫn tồn tại. Sự phát triển như vậy có thể khiến giá Bitcoin tăng 5%, xem xét lại mức kháng cự hàng tuần tiếp theo ở mức 67.147 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Manish Chhetri