Bitcoin thận trọng bất chấp khẩu vị rủi ro gia tăng trên toàn cầu

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 5,2% trong bảy ngày qua lên 2,41 nghìn tỷ USD. Cuối tuần qua, nó đạt 2,44 nghìn tỷ USD, mức cao nhất trong gần 4 tuần.

Bitcoin thận trọng bất chấp khẩu vị rủi ro gia tăng trên toàn cầu
Bitcoin thận trọng bất chấp khẩu vị rủi ro gia tăng trên toàn cầu

Hình ảnh thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 5,2% trong bảy ngày qua lên 2,41 nghìn tỷ USD. Cuối tuần qua, nó đạt 2,44 nghìn tỷ USD, mức cao nhất trong gần 4 tuần.

Bitcoin đang tiến gần đến mức cao nhất cục bộ, chỉ ở mức dưới 67 nghìn đô la. Đó là mức tăng 8,4% trong bảy ngày và kiểm tra lại vùng đỉnh trước đó vào cuối tháng Tư. Bất chấp khẩu vị rủi ro ngày càng tăng trên thị trường toàn cầu, nhu cầu về Bitcoin, Ethereum và nhiều altcoin vẫn khá yếu. Tuy nhiên, BTCUSD vẫn vững chắc trên mức trung bình động 50 ngày, cho thấy xu hướng tăng.

Các nhà đầu tư lạc quan hơn về Solana, giá của nó đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 ở mức 177 USD (+1,5% trong 24 giờ). Nó có thể đạt mức cao nhất trong tháng 3 trước Bitcoin, hoạt động như một chỉ báo nhạy cảm hơn về khẩu vị rủi ro trong tiền điện tử.

Tin tức

Theo Arbelos Markets, mối tương quan giữa bitcoin và chỉ số Nasdaq-100 đã trở lại mức cao nhất kể từ cuối mùa hè năm 2023. Các nhà đầu tư hiện coi BTC như một tài sản giống hệt cổ phiếu công nghệ.

Theo JPMorgan, chi phí khai thác Bitcoin đã lên tới 45.000 USD, tăng 3.000 USD so với ước tính trước đó. Ngân hàng giữ dự báo trung hạn cho BTC ở mức 42.000 USD do dòng vốn vào quỹ ETF bitcoin giao ngay bị hạn chế.

CoinGecko đã so sánh các blockchain về mặt kỷ lục tốc độ. Mạng nhanh nhất là Solana—vào ngày 6 tháng 4, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày mỗi giây (TPS) đạt mức cao kỷ lục 1.504 trong bối cảnh bùng nổ meme-coin. Điều này làm cho Solana nhanh hơn 46 lần so với Ethereum và nhanh hơn 5 lần so với Polygon, nền tảng có TPS cao nhất trong số các giải pháp mở rộng quy mô. Sui, Chuỗi BNB, Đa giác và TON nằm trong danh sách tiếp theo.

Người sáng lập MN Trading, Michael van de Poppe đã bán tất cả bitcoin và đặt cược vào altcoin nhưng hứa sẽ quay lại BTC sau. Cộng đồng ghi nhận sự rủi ro của chiến lược này; một số người tin rằng thời điểm cho altcoin vẫn chưa chín muồi.

Venezuela đã cấm khai thác tiền điện tử để ổn định lưới năng lượng quốc gia. Các nhà chức trách cho biết an ninh năng lượng của đất nước quan trọng hơn ngành khai thác tài sản kỹ thuật số.

Theo BitRiver, các công ty khai thác từ Liên bang Nga đã khai thác được 54.000 BTC (3,5 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) vào năm ngoái. Vào cuối năm, Liên bang Nga đứng thứ hai về khai thác tiền điện tử, chỉ đứng sau Hoa Kỳ .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich